Tặng bằng khen cho "người hùng" lao xuống biển cứu 3 học sinh thoát chết

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:41 02/03/2021

Trần Văn Tròn - "người hùng" lao xuống biển và cứu được 3 học sinh vào bờ an toàn vừa được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen.

Ngày 2/3, tại lễ phát động tháng Thanh niên năm 2021, bà Phạm Thị Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, đã trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, khối Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn), vì đã có hành động dũng cảm, quên mình cứu người bị đuối nước.

Theo bà Thanh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã gửi hồ sơ ra Trung ương Đoàn đề xuất trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Tròn.

Như đã đưa tin, sáng 25/2, 4 học sinh lớp 6 của trường THCS Lê Ngọc Giá (phường Điện Dương) gồm: Phan Huy Tùng, Văn Đức Nam Hải, Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Văn Cường (cùng SN 2009, trú phường Điện Dương) rủ nhau ra khu vực bờ biển thuộc khối Hà Quảng Đông tắm mát. Trong lúc tắm, cả 4 học sinh không may bị sóng lớn đánh ra xa.

Tặng bằng khen cho người hùng lao xuống biển cứu 3 học sinh thoát chết - Ảnh 1.

Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam trao bằng khen cho Trần Văn Tròn

Phát hiện sự việc, Trần Văn Tròn cứu được 3/4 em vào bờ an toàn, nam sinh còn lại là Nguyễn Văn Cường thiệt mạng.

Được biết, Tròn là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Cha Tròn hành nghề đánh bắt cá gần bờ, mẹ Tròn bán cá ở chợ. Cuộc sống gia đình tương đối khó khăn vì ngoài nuôi 4 anh em Tròn, cha mẹ Tròn còn phụng dưỡng ông bà nội già yếu.

Thương mẹ cha vất vả, 5 năm trước, Tròn quyết định nghỉ học sớm và xin phụ việc ở xưởng gỗ gần nhà để kiếm thêm thu nhập lo cho các em ăn học.

Tại buổi nhận bằng khen, Tròn cho biết, sáng 25/2, đang đi dạo trên bãi biển thì Tròn khi nghe tiếng kêu cứu của 4 em học sinh. Tròn lập tức cởi chiếc quần dài cho khỏi vướng rồi lao ra biển. Sau khi đưa em đầu tiên vào bờ, Tròn nhìn thấy chiếc phao nổi trên biển.

"Lần thứ hai ra cứu các nạn nhân, tôi đưa chiếc phao này cho em học sinh thứ ba bám vào rồi đưa em thứ hai vào bờ…", anh Tròn kể.

Đến lần thứ 3 bơi ra cứu hộ, anh Tròn đưa em học sinh đang ôm chiếc phao vào bờ và nhìn thấy em học sinh thứ 4 đã bất tỉnh. Khi lao ra biển để cứu em này, Tròn bị sóng lớn đánh trôi ngược vào bờ và không thấy em học sinh đó nữa. Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, thi thể em học sinh đã được lực lượng chức năng tìm thấy cách nơi gặp nạn khoảng 20m.

Ghi nhận sự dũng cảm của Tròn, ngày 26/2 vừa qua, UBND thị xã Điện Bàn và Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã đã trao tặng giấy khen cho chàng trai trẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm