Tận mắt chứng kiến “đao phủ” đằng sau mỗi miếng thịt mỏng dính, dân mạng gật gù: thì ra các miếng thịt “gió thổi bay” được tạo ra như thế

Huy Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:08 10/10/2020

Quá trình tạo ra những lát thịt siêu mỏng không chỉ khiến chúng ta bất ngờ mà còn vô cùng đã mắt.

Không còn xa lạ với những lát thịt được cắt mỏng và đều tăm tắp trong các nhà hàng, có lẽ một số người cũng phần nào đoán ra được, đó là nhờ công năng của những chiếc máy thái thịt. Để phục vụ một số lượng lớn cũng như đảm bảo dịch vụ ổn định, sự hỗ trợ của máy móc - công nghệ là điều đáng hoan nghênh trong thời đại ngày nay. Nhưng không chỉ bất ngờ đâu, bạn sẽ còn cực đã mắt với khả năng làm việc vô cùng nhịp nhàng của chiếc máy này.

Mới đây trên TikTok xuất hiện 1 video ghi lại quy trình hoạt động của 1 chiếc máy cắt thịt có cấu tạo khá đơn giản nhưng công năng cực lợi hại. Chiếc máy chỉ bao gồm phần giá đỡ, thanh chuyền, lưỡi dao và máng kẹp. Tuy vậy, máy có công suất lớn nên các tảng thịt trở thành những lát mỏng chỉ trong chớp mắt. Thì ra đây chính là “tác giả” của những lát thịt siêu mỏng mà chúng ta vẫn ngưỡng mộ.

Cận cảnh quá trình làm việc của máy thái thịt (Nguồn: TikTok)

Quá trình tạo ra những lát thịt siêu mỏng và đều đặn này khi được chia sẻ lên TikTok đã nhận được không ít sự quan tâm từ cư dân mạng, hầu hết đều bày tỏ sự ngỡ ngàng trước sự vi diệu của chiếc máy này.

- “Vi diệu thật! Mỏng đến mức phân tử luôn”.

- “Trước giờ mình vẫn tưởng có một siêu đầu bếp chuyên thái thịt chứ!”.

- “Độ mỏng này đúng là ở các quán buffet mình hay ăn”.

- “Nên tránh để thịt này trước gió nhé”.

- “Có lẽ đây là cảm giác ăn thịt mà không thấy vị thịt”.

Chỉ cần đưa miếng thịt qua lưỡi dao từ phía bên phải

Tự khắc từng lớp siêu mỏng sẽ dàn sang bên còn lại

Tận mắt chứng kiến “đao phủ” đằng sau mỗi miếng thịt mỏng dính, dân mạng gật gù: thì ra các miếng thịt “gió thổi bay” được tạo ra như thế - Ảnh 4.

Hình ảnh về những lát thịt siêu mỏng này còn khiến nhiều người liên tưởng đến những lần ăn buffet hay ăn phở đầu ngõ có những miếng thịt “gió thổi bay”. Có lẽ chiếc máy thái thịt này đã đứng đằng sau những câu chuyện nhận được nhiều sự đồng cảm đó! (Ảnh minh hoạ)

Tận mắt chứng kiến “đao phủ” đằng sau mỗi miếng thịt mỏng dính, dân mạng gật gù: thì ra các miếng thịt “gió thổi bay” được tạo ra như thế - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm