Tận dụng cốc sứ giải quyết 5 việc lặt vặt trong gia đình cực nhanh gọn

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 26/10/2017

Đừng bất ngờ với những công dụng tuyệt vời khác của chiếc cốc sứ vì nó có thể cứu bạn trong các trường hợp sau.

Thông thường, chúng ta chỉ dùng cốc sứ để uống nước chứ không biết làm gì khác. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng cốc sứ trong gia đình qua những khoảnh khắc sau đây thì cũng giúp ích được khối việc cho bạn. Cùng tìm hiểu xem cách tận dụng cốc sứ trong gia đình như thế nào nhé!

Cách tận dụng cốc sứ trong gia đình:

1. Mài dao

- Cách này thì quá phổ biến trong gia đình rồi. Nếu thấy dao cùn thì lấy ngay cốc ra và úp ngược lại rồi mài dao vào cạnh ở đáy cốc. Ngay sau đó, dao "sắc lẹm" và thái đồ ăn cực nhanh luôn.

2. Chần trứng

- Đầu tiên, bạn đập một quả trứng vào cốc rồi đổ nước đầy nửa cốc. Sau đó, đặt cốc trứng này vào lò vi sóng quay trong 1 phút.

*Lưu ý: Khi đổ nước phải đổ thật từ từ và chậm chậm để tránh làm vỡ lòng đỏ trứng.

- Ten tèn, giờ thì lấy cốc trứng ra và dùng muôi múc trứng sang đĩa là có thể ăn được ngay nhé.

3. Tăng âm lượng cho loa điện thoại

- Hội 2-Tek chắc đều biết công dụng này của những chiếc cốc. Chỉ cần mở nhạc lên và đặt phần loa chạm vào đáy cốc là có thể tăng âm lượng cho loa điện thoại ngay tức thì.

4. Nấu cơm

- Đầu tiên, bạn ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút trước đã. Sau đó, bạn múc gạo đầy nửa cốc và đổ nước vào cao trên 3cm mặt gạo rồi dùng nắp đậy kín cốc lại.

- Giờ thì đặt dưới đáy cốc một chiếc đĩa và cho quay trong lò vi sóng 3 phút trước. Đợi 1 phút rồi lại quay thêm 3 phút một lần nữa.

- Và giờ hãy dùng găng tay lấy cốc ra rồi mở nắp xem. Xúc thử một thìa cơm thấy cơm mềm dẻo và chín đều chưa này! 

5. Làm nóng đồ ăn

- Khi muốn đặt hai chiếc đĩa vào trong lò vi sóng mà thấy chỗ chật không đóng lò được thì hãy lấy cốc ra nào. Đặt ngay cốc dưới một chiếc đĩa thức ăn và xếp sát gọn lại rồi đóng thử xem. Tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều đó nhỉ? 

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 5 cách tận dụng cốc sứ trong gia đình để giải quyết được nhiều việc lặt vặt rồi. Nhờ đó, chỉ với một chiếc cốc mà vừa nấu được cơm, vừa chần được trứng lại có dao sắc làm thức ăn và âm nhạc nghe bên tai... Quả đúng là "chiếc cốc vạn năng" đó các bạn ơi!

Nguồn: ShareHows

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm