Tàn cuộc nhậu, 2 thanh niên rủ nhau đi đốt hàng loạt cây rơm trong làng

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:40 17/07/2021

Tối 16/7, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, vừa làm rõ 2 đối tượng “phóng hỏa”, đốt hàng loạt cây rơm của người dân gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Theo đó, rạng sáng 15/7, trên địa bàn 3 xã Bình Quý, Bình Chánh và Bình Quế của huyện Thăng Bình, kẻ gian đã liên tiếp đốt nhiều ụ rơm của 5 hộ dân.

Theo các nạn nhân, sau vụ gặt lúa Đông - Xuân, một số bà con nông dân thu gom rơm để làm nguyên liệu cho mùa sản xuất nấm thời gian tới. Tuy nhiên, chỉ sau 1 đêm ngủ dậy, hàng loạt cây rơm chỉ còn là những đống tro tàn.

Vụ việc này không chỉ gây thiệt hại khoảng 35 triệu đồng mà còn khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.

Tàn cuộc nhậu, 2 thanh niên rủ nhau đi đốt hàng loạt cây rơm trong làng - Ảnh 1.
Tàn cuộc nhậu, 2 thanh niên rủ nhau đi đốt hàng loạt cây rơm trong làng - Ảnh 2.

Đối tượng Lợi bên những cây rơm mà mình đã phóng hỏa đốt

Nhận tin báo, đồng thời xác định đây là nguyên liệu chính để sản xuất nấm của bà con nông dân, Công an xã Bình Chánh phối hợp với Công an huyện Thăng Bình nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 16/7, Cảnh sát đã xác định được 2 đối tượng thực hiện hành vi trên là Huỳnh Văn Lợi (SN 1998) và Huỳnh Văn Quốc (SN 1992, cùng trú xã Bình Chánh).

Tại cơ quan điều tra, 2 thanh niên khai nhận sau khi nhậu say đã rủ nhau đi đốt cây rơm của bà con nông dân.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu, hiện động cơ chính của Lợi và Quốc đang được Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm