"Tân binh ngang ngược" SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: "Muốn ké fame chứ gì?"

Tùng Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:08 28/08/2020

Một nhóm nhạc Kpop mới đây đã lên tiếng cho rằng "tân binh khủng long" SSAK3 đã sử dụng tên nhóm của họ mà không hề xin phép.

Tháng 7 vừa qua, "sàn đấu" Kpop thú vị hơn bao giờ hết khi chào đón màn ra mắt của "tân binh khủng long" mang tên SSAK3. Đây là nhóm nhạc được thành lập bởi dự án Summer Dance Music nằm trong chương trình How Do You Play của đài MBC. Nhóm gồm 3 thành viên là 3 nghệ sĩ đình đám trong làng giải trí Kbiz: Lee Hyori, Yoo Jae Suk và Bi Rain. 

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 1.

"Tân binh khủng long" SSAK3

Cái tên SSAK3 có nghĩa là "Ssagsseuli", mang hàm ý các ca khúc của nhóm sẽ "càn quét" mọi bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc. Và quả thực, ngay từ ca khúc ra mắt Beach Again, SSAK3 đã ẵm ngay danh hiệu Perfect All-kill (PAK) danh giá chỉ sau 2 ngày phát hành. Mới đây nhất, nhóm còn phá vỡ kỉ lục 913 giờ #1 MelOn của iKON (ca khúc Love Scenario) để trở thành idolgroup có bài hát trụ hạng lâu nhất trên trang nghe nhạc lớn nhất Hàn Quốc này.

MV Beach Again - SSAK3

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 3.

Ca khúc Beach Again của nhóm nhanh chóng đạt PAK chỉ sau 2 ngày ra mắt

Sau khi "bỏ túi" được loạt thành tích khủng chỉ trong 1 tháng, SSAK3 đã tan rã khi chương trình kết thúc. Dù đã ngưng hoạt động nhưng nhóm vẫn dính "phốt" khi mới đây, một nhóm nhạc lên tiếng tố SSAK3 sử dụng tên nhóm của họ mà không hề xin phép. Nhóm nhạc này cũng có tên "Ssagsseuli", họ vừa phát hành một ca khúc sau 8 năm ra mắt mang tên Let's Go To Hong Kong.

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 4.

Nhóm SSAK3 tự xưng là "bản gốc"

MV Let's Go To Hong Kong - Ssagsseuli

Bộ ba chia sẻ rằng họ đã thành lập nhóm từ năm 2012 và đặt tên là "Ssagsseuli", cũng có ý nghĩa là nhóm tự tin sẽ "oanh tạc" trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Một thành viên còn cho biết: "Chúng tôi đã có kế hoạch trở lại vào mùa hè này, nhưng có một nhóm nhạc được thành lập từ chương trình How Do You Play trùng tên với chúng tôi, nên nhóm đã quyết định hoãn phát hành ca khúc mới cho đến khi nhóm SSAK3 kia kết thúc các hoạt động quảng bá".

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 6.

Nhóm phải tạm hoãn comeback vì sự xuất hiện của "tân binh khủng long" SSAK3

Trưởng nhóm Lian còn bày tỏ sự thất vọng khi "tân binh ngang ngược" SSAK3 không hề gọi điện để xin phép dùng tên nhóm: "Chúng tôi đã sử dụng cái tên này từ năm 2012, cả 3 thành viên thực sự rất thất vọng khi không nhận được một cuộc gọi nào để thảo luận về vấn đề này".

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 7.

Trưởng nhóm SSAK3 - Lian

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, các fan của SSAK3 (Bi Rain, Lee Hyo Ri, Yoo Jae Suk) đã lập tức "cà khịa" nhóm nhạc kia. Họ cho rằng do kém nổi tiếng nên 3 thành viên đang cố "ké fame" từ SSAK3, nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của nhóm nhạc vô danh này. Thậm chí, khi tìm tên nhóm "Ssagsseuli" trên YouTube thì không thấy kết quả nào liên quan đến họ mà trải dài là loạt video của SSAK3 "phiên bản xịn".

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 8.

"Tôi hiểu rồi, lợi dụng SSAK3 để nổi tiếng chứ gì, nhóm của bạn thậm chí còn không hiển thị khi tìm kiếm SSAK3 trên Google hoặc YouTube"

Tân binh ngang ngược SSAK3 bị tố cướp tên nhóm nhạc ra mắt 8 năm trước nhưng không ai biết, netizen thẳng thắn: Muốn ké fame chứ gì? - Ảnh 9.

"Nhóm của bạn thậm chí còn chả nổi tiếng sao tự nhiên lại gây chuyện với SSAK3 vậy? Họ còn không biết đến sự tồn tại của nhóm này nữa. Đúng là không biết xấu hổ"

Hiện tại, phía SSAK3 và chương trình How Do You Play vẫn chưa lên tiếng về sự việc này. Nhiều netizen nghi ngờ SSAK3 tự xưng là "phiên bản gốc" đang dùng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi vì nhóm nhạc kết hợp giữa Bi Rain, Lee Hyo Ri, Yoo Jae Suk có màn ra mắt quá thành công. Họ chỉ tin sự việc tố cướp tên trên là thật khi nhóm nhạc này có những bằng chứng rõ ràng về việc đăng kí bản quyền cái tên "Ssagsseuli".

Nguồn: KB, YouTube - Ảnh: Internet, chụp màn hình - Clip: Youtube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm