Tâm thư lúc 0 giờ của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa khiến nhiều người xúc động

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:49 08/08/2020

Trong thời khắc Bệnh viện C Đà Nẵng được dỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện đã viết bức tâm thư gửi đến toàn bộ y bác sĩ, khiến nhiều người xúc động.

Đúng 0 giờ ngày 8/8, ngay khi hàng rào phong toả Bệnh viện C Đà Nẵng được dỡ bỏ, tiếng reo hò và những tràng pháo tay vui mừng của hàng nghìn các bác sĩ, nhân viên y tế và các bệnh nhân trong bệnh viện này đã nổi lên. Đây là giây phút được rất nhiều người nóng lòng chờ suốt 14 ngày qua!

Bệnh viện C Đà Nẵng đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, Đà Nẵng đã quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện C để có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Tâm thư lúc 0 giờ của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ bỏ lệnh phong tỏa, sau khi được Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 7/8, dưới khoảng sân rộng giữa 2 khối nhà chính của bệnh viện, 15 cụm nến được thắp sáng, tượng trưng cho 15 ngày khó nhọc mà đội ngũ bác sĩ và người bệnh đã đồng lòng cùng nhau đối mặt và "chiến đấu" với dịch bệnh Covid-19. Kèm theo đó, những bài hát Niềm Tin Chiến Thắng, Giai Điệu Tự Hào, Yêu Em Màu Áo Trắng liên tục vang lên trong loa phát thanh, để đón chờ thời khắc gỡ lệnh phong toả.

"15 ngọn nến ấy, chúng tôi muốn tri ân, cảm ơn lẫn nhau và cảm ơn những người đã hỗ trợ, động viên", bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, tâm sự.

Tâm thư lúc 0 giờ của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Đúng 0 giờ ngày 8/8, hàng rào phong toả Bệnh viện C Đà Nẵng được dỡ bỏ trong tiếng reo hò của hàng nghìn nhân viên y tế và bệnh nhân.

Đúng 0 giờ ngày 8/8, rất nhiều y bác sĩ đã đứng sẵn trước sân bệnh viện để chờ đợi khoảnh khắc tấm barie phía trước cổng chính số 122 Hải Phòng được đẩy sang một bên. Rồi thời khắc mong đợi đã đến, hàng nghìn ánh đèn của tòa nhà 5 tầng bên trong bệnh viện đồng loạt được bật sáng.

Ai ai cũng vui mừng khôn xiết vì sau đây họ có thể được trở về với mái ấm thân thương của mình. Tuy nhiên, trong thời khắc không thể nào quên ấy, dù rất hào hứng và hạnh phúc, nhưng các y bác sĩ tại Bệnh viện C cũng đã chuẩn bị đón tâm thế sẵn sàng bước vào cuộc chiến mới, vì dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Tâm thư lúc 0 giờ của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Các y bác sĩ tại Bệnh viện C chụp ảnh kỷ niệm trong giây phút đặc biệt và thể hiện quyết tâm "chia lửa" với các bệnh viện ở Đà Nẵng thời gian tới.

Và trong giây phút đặc biệt mà theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho rằng là "khoảnh khắc có lẽ hiếm khi có lại trong lịch sử của một bệnh viện và của những người theo nghề y", ông đã viết bức tâm thư gửi tới cán bộ, nhân viên y tế, như một lời tri ân, sát cánh và sẵn sàng cho quãng thời gian sắp tới.

Xin được trích đăng lại nguyên văn bức thư đầy xúc động này:

"Thưa anh chị em đồng nghiệp yêu quý!14 ngày bệnh viện bị phong tỏa cũng trôi qua. 

Nhưng trong 14 ngày đó, có nhiều thời điểm chúng ta đã sống, làm việc mà không hề nhớ là ngày thứ mấy! Chỉ biết rằng chúng ta sát cánh bên nhau như trong một gia đình, ở đó có đầy đủ sự cảm thông, đồng cam cộng khổ từ mỗi việc lớn nhỏ trong ngày. Chúng ta đã cùng nhau nhẫn nại để mài viên ngọc sáng về lương tâm, tri thức, đạo đức, trách nhiệm của ngành y. Gói trong yêu thương tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất từ đáy lòng:

- Cảm ơn từng gia đình các anh chị em đã san sẻ khó khăn của bệnh viện, nhận lấy phần bổn phận với gia đình của con, vợ, chồng, anh, chị... để mỗi cán bộ viên chức của chúng tôi yên lòng làm tròn bổn phận với xã hội!

- Cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp đã không ngần ngại vượt qua những băn khoăn, lo lắng thường có ở một con người bình thường để bình tĩnh, tự tin sống và cống hiến cho nghề nghiệp trong những điều kiện khó khăn nhất!

Tâm thư lúc 0 giờ của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa khiến nhiều người xúc động - Ảnh 4.

Sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổ chức cho hàng trăm bệnh nhân đã điều trị khỏi được trở về nhà sau 14 ngày cách ly.

- Cảm ơn các bệnh nhân thân yêu của chúng tôi, người ở trong bệnh viện thì luôn tuân thủ hướng dẫn, tự chăm sóc bản thân. Cùng nhau sẻ chia những thiếu thốn trong điều kiện cách ly cùng đội ngũ thầy thuốc!

- Cảm ơn tấm lòng các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm và người dân thành phố Đà Nẵng dành cho đội ngũ thầy thuốc nói chung và Bệnh viện C Đà Nẵng nói riêng từ vật chất đến tinh thần, sự hỗ trợ to lớn đáng quý biết bao!

- Cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, chính quyền, các ban ngành và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã kịp thời quan tâm hỗ trợ chúng tôi những điều kiện tốt nhất có thể để tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của một bệnh viện trong cách ly chống dịch!

Chúng tôi đã đứng vững, đã vượt qua 14 ngày gian khó chưa từng có trong tiền lệ của lịch sử Bệnh viện C Đà Nẵng có lẽ nhờ vào những điểm tựa chắc chắn đó!

Các đồng nghiệp thân mến!

Không ai có thể phủ nhận nỗi khắc khoải chờ đón thời khắc được về với gia đình. Nhưng các anh chị em của chúng ta ơi! Như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắn nhủ: Chúng ta chỉ mới thắng một trận đánh, cuộc chiến còn đang tiếp diễn!

Các đồng nghiệp của chúng ta ở khắp thành phố này đều đang chiến đấu hết mình: Bệnh viện Đà Nẵng vẫn còn đang cách ly và chưa thể "sạch" nhanh chóng bởi tính chất lây nhiễm phức tạp; Bệnh viện Hoàn Mỹ, Hải Châu, Cẩm Lệ đang bị phong tỏa hoàn toàn; Các bệnh viện tư nhân và bệnh viện quận còn lại đều đang quá tải; Bệnh viện huyện Hòa Vang đã trở thành bệnh viện dã chiến đầu tiên điều trị bệnh nhân Covid-19; Trung tâm cấp cứu 115 vắt đến kiệt sức để đáp ứng vận chuyển bệnh nhân; Đội ngũ y tế dự phòng, xét nghiệm, giám sát tuy vết F1, F2 làm việc gấp nhiều lần công suất để kiểm soát dịch lan tràn trong cộng đồng. Ai cũng đã làm hơn cả sức mình, thật đáng ngưỡng mộ!

Bộ Y tế đã lập căn cứ tiền phương tại Đà Nẵng, biết bao bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành bạn đã vì nghĩa lớn xung trận cùng Đà Nẵng. Không dưng Đà Nẵng được mọi người yêu thương gọi là thành phố đáng sống và giờ đây Đà Nẵng lại là thành phố đáng để cả nước quên mình! Người Đà Nẵng như chúng ta thấy thật đáng trân trọng và tự hào vì điều đó!

Tâm thư lúc 0 giờ của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa khiến nhiều người xúc động - Ảnh 5.

Các bệnh nhân xuất viện được các bác sĩ, nhân viên y tế đưa ra tận cổng.

Vậy, hãy về với gia đình và nhanh chân trở lại anh chị em nhé! Tìm một ánh nhìn gần gũi, nghe một vài lời yêu thương, hít thở chút không khí gia đình ấm áp (nhưng vẫn khẩu trang, cách giãn và tuân thủ rửa tay... Hãy "riêng và luôn riêng" để bảo vệ gia đình mình!).

Bệnh viện đang đợi, người bệnh đang chờ! Chúng ta hãy trở lại bên nhau như đã từng là một gia đình, mỗi người góp một tay để ngày kết thúc cuộc chiến chống Covid-19 này chóng đến hơn. Chúng ta sẽ cùng nhau tái thiết, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, tự tin làm tốt việc phải làm để đảm bảo Bệnh viện C Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn cho người bệnh, cho chính chúng ta.

Trân quý tất cả sự hy sinh, cống hiến của mỗi người hôm qua, hôm nay và ngày mai vì bình yên cho thành phố này!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm