Tâm sự xúc động của cascadeur Lữ Đắc Long mắc Covid-19 ở TP.HCM: "Các y bác sĩ đã giành giật cho mình từng phút, từng giây, từng hơi thở..."

Văn Tiên - Ảnh: BVCR, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:56 02/08/2021

Sau hơn một tháng phát hiện mắc Covid-19, nhiều lần rơi vào tình trạng nguy kịch, cascadeur Lữ Đắc Long đã dần hồi phục sức khỏe, có thể xuất viện trong thời gian tới nhờ sự nỗ lực hết mình của các y bác sĩ.

Ngày 2/8, BV Chợ Rẫy cho biết đã cứu chữa thành công cho nghệ sĩ cascadeur Lữ Đắc Long, một trong những ca mắc Covid-19 nặng tại bệnh viện.

Theo đó, nghệ sĩ Lữ Đắc Long phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 22/6, điều đáng nói là cả 4 người nhà nghệ sĩ Long, gồm vợ và 2 người con trai cũng đều nhiễm căn bệnh này.

Tâm sự xúc động của cascadeur mắc Covid-19 ở TP.HCM: Các y bác sĩ đã giành giật cho mình từng phút, từng giây, từng hơi thở... - Ảnh 1.

Các bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy điều trị cho ca nhiễm Covid-19

Sau khi được đưa vào BV tuyến dưới để điều trị, đến ngày 13/7, bệnh tình của nghệ sĩ Lữ Đắc Long diễn tiến nặng, phải chuyển gấp đến BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Tại đây, sau hơn hai tuần được đội ngũ y bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới nỗ lực cứu chữa, sức khỏe của cascadeur Lữ Đắc Long đã dần hồi phục và sắp được xuất viện về nhà.

Rạng sáng 2/8, tại giường bệnh trong khu cách ly khoa Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân Lữ Đắc Long xúc động chia sẻ:

"Đây là một phép màu từ đội ngũ y bác sĩ. Họ đã giành giật cho mình từng phút, từng giây, từng hơi thở. Vô đây mình nằm bệt rồi, không còn sức đứng được nữa, nếu nhớ không lầm thì 6 lần bất tỉnh, nếu lúc đó không có bác sĩ thì không biết làm sao.

Phép màu này không phải tự nhiên có được, mà nó đến từ một tập thể đã nỗ lực 24/24, mình không thấy bác sĩ ngồi nghỉ mệt, bất kể ngày đêm…".

Tâm sự xúc động của cascadeur mắc Covid-19 ở TP.HCM: Các y bác sĩ đã giành giật cho mình từng phút, từng giây, từng hơi thở... - Ảnh 2.

Cascadeur Lữ Đắc Long đã hồi phục một cách kỳ diệu sau những ngày chiến đấu với bệnh tật

Theo cascadeur Lữ Đắc Long, trong những ngày điều trị tại BV Chợ Rẫy, anh vô cùng cảm phục trước tấm chân tình của các y bác sĩ, nhân viên y tế dành cho mình. Bởi cascadeur Lữ Đắc Long hiểu được, những người như anh khi nhập viện Chợ Rẫy đều là những ca bệnh nặng, cứu sống được là một phép nhiệm màu.

"Các y bác sĩ có ơn cứu mạng với mình", cascadeur Lữ Đắc Long nói.

Ngoài ra, anh Long cũng cho biết sức khỏe của 3 người còn lại trong gia đình mình đã ổn định, anh là người bệnh nặng nhất khi nhiễm Covid-19. Cascadeur Lữ Đắc Long cũng gửi lời cảm ơn đến các anh chị em nghệ sĩ và tất cả mọi người đã quan tâm, hỗ trợ, động viên tinh thần cho anh trong chuỗi ngày chiến đấu với bệnh tật.

Các y bác sĩ đang nỗ lực hết sức mình để cứu sống bệnh nhân, mong TP.HCM một lần nữa sẽ chiến thắng được dịch bệnh

Tính đến ngày 2/8, TP.HCM đã có 37.846 ca nhiễm Covid-19 được điều trị thành công. 2 ngày liên tiếp, TP chưa phát sinh ổ dịch mới, hiện còn 29 ổ dịch đang diễn tiến.

Hiện tại, dịch bệnh ở TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ vắc-xin toàn TP.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm