Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB?

Sa/ Design: Trang Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 07/09/2021

Với đề tài khá nhạy cảm này, mỗi người lại có một quan điểm khác nhau.

Vài năm trở lại đây, FWB đã trở thành khái niệm quen thuộc với dân mạng. Nhất là khi các nội dung 18+ được đề cập và thảo luận một cách công khai, thoải mái hơn dưới nhiều hình thức khác nhau, ở nhiều nền tảng MXH.

Dành cho những người chơi hệ tối cổ, đến giờ này vẫn chưa biết FWB là gì thì đây là viết tắt của cụm "Friends With Benefits". Nếu dịch sát nghĩa, FWB là "bạn bè đi kèm lợi ích" còn hiểu theo cách nôm na và phổ biến thì chính là bạn tình, làm mọi việc như người yêu (kể cả lên giường) nhưng không phải tình yêu. Một người có thể tìm nhiều "bạn bè kèm lợi ích" nếu muốn.

Với ý nghĩa khá nhạy cảm này, mỗi người lại có một quan điểm khác nhau về FWB, hội trai xinh gái đẹp và TikToker cũng không ngoại lệ.

Tun Phạm

Ở vị trí hot TikToker có hàng triệu người theo dõi, Tun Phạm thường xuyên gặp phải nhiều thắc mắc của dân mạng, trong đó có cả chuyện FWB. Đối diện với vấn đề này, anh chàng không hề né tránh mà bày tỏ quan điểm khá thẳng thắn, thậm chí còn gây tranh cãi ít nhiều.

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 1.

Tun Phạm

Cụ thể khi được hỏi nghĩ sao về FWB, Tun Phạm đã thẳng thắn trả lời: Mình không ủng hộ lối sống này lắm. Bởi vì nó theo kiểu thích hưởng thụ nhưng không có trách nhiệm ấy. Nếu mà cưới thì mình cũng không cưới những người như thế này, bởi vì dễ ngoại tình.

Quan điểm của hot TikToker đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một bên ủng hộ FWB thì cho rằng đây chỉ đơn giản là cách người ta giải toả vấn đề sinh lý không hề liên quan đến chuyện ngoại tình. Ngược lại, phe đồng tình với Tun Phạm thì cho rằng lối sống đó quá phóng khoáng và thực dụng.

Clip: Tun Phạm nói về FWB

Hà Trúc

Hà Trúc - travel blogger xinh đẹp, giỏi giang cũng hơn 1 lần nhắc đến chuyện FWB trên trang cá nhân. Chẳng hạn như việc cô nàng từng nhận tin nhắn gạ làm FWB cả tháng trời khi ảnh và Instagram đã bị ai đó "pha ke", dùng làm profile trên một ứng dụng hẹn hò.

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 3.

Hà Trúc

Ngoài ra bồ cơ trưởng cũng thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân về mối quan hệ này. Hà Trúc cho rằng FWB và ONS (One Night Stand - tình một đêm) là chuyện hoàn toàn bình thường, không có gì ghê gớm, có thể dân tình đang quan trọng hóa mọi việc lên.

Vì vậy mà Hà Trúc cũng thẳng thắn: "Với bản thân mình, nếu mình thích, mình cũng sẽ có những mối quan hệ đó. Thật ra thì mình thấy có rất nhiều người nghĩ quan điểm đó là những điều nên có trong cuộc sống khi còn trẻ, để sau này khi lập gia đình sẽ đỡ có những suy nghĩ lệch lạc". Tuy nhiên cô nàng cũng không quên nhắn nhủ mọi người chỉ nên có quan hệ FWB hay ONS khi đã đủ trưởng thành và tự chịu trách nhiệm cho những quyết định của họ.

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 4.

Quan điểm của Hà Trúc về FWB và ONS

Ngọc Mint

Sở hữu style sexy gợi cảm, Ngọc Mint - gái xinh Instagram cũng được netizen hỏi han quan điểm về FWB khi tổ chức hỏi đáp trên trang cá nhân.

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 5.

Ngọc Mint

Chia sẻ về chuyện này, cô nàng thừa nhận dù style của mình khá thoải mái nhưng chưa từng và cũng sẽ không bao giờ có định muốn thử mối quan hệ FWB.

Ngoài lý do sinh ra trong gia đình truyền thống và cũng là kiểu người truyền thống, Ngọc Mint cho biết thêm: "Chị tôn trọng tình cảm và là người sống thiên về tình cảm nhiều nên với chị phải có tình cảm thật sự thì mới tiến đến mối quan hệ nghiêm túc. Và đã là một quan hệ nghiêm túc rồi thì chị chỉ muốn là một mối quan hệ 1:1 nè".

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 6.

Ngọc Mint nói về FWB

Hiếu Shyn

Sở hữu kênh ngót nghét 1 triệu follower, Hiếu Shyn là một gương mặt quen thuộc với các dân chơi TikTok. Anh chàng được biết đến với những clip chuyên giải đáp thắc mắc, chia sẻ đủ loại vấn đề trên trời dưới đất nên cũng không ngại bày tỏ suy nghĩ về FWB.

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 7.

Hiếu Shyn

Cụ thể, khi một dân mạng hỏi quan điểm của Hiếu về FWB, anh chàng dứt khoát: "Mình có đúng một quan điểm thôi, không ủng hộ và không đề cao những mối quan hệ như thế này".

Hot TikToker giải thích rằng nếu những người có mối quan hệ này không liên quan, không ảnh hưởng trực tiếp đến mình thì không phán xét hay có bất cứ ý kiến gì. "Mình không có một ý kiến nào về việc người ta sống như thế cả. Nếu không liên quan và không ảnh hưởng đến mình thì để yên cho người ta sống" - Hiếu Shyn nhấn mạnh.

Chia sẻ của Hiếu Shyn về FWB

Phúc Lộc Ker

Sở hữu kênh TikTok gần 200k lượt theo dõi chỉ sau vài tháng thành lập, Phúc Lộc Ker cũng là một gương mặt được chú ý gần đây. Nội dung kênh của anh chàng tập trung chia sẻ chuyện yêu đương, con trai - con gái khi yêu,... nên không khó hiểu khi Lộc làm clip sự thật về chuyện FWB của con trai.

Tâm sự 18+: Trai xinh gái đẹp cõi mạng nói gì về FWB? - Ảnh 9.

Phúc Lộc Ker

Thấy ngày càng nhiều bạn nữ kể rằng sau thời gian nhắn tin trò chuyện cùng lần hẹn hò đầu tiên thì bị con trai đưa vào nhà nghỉ hoặc về nhà để quan hệ và gọi đó là FWB, Lộc đã làm clip nói về chuyện này. Anh chàng giải thích FWB là gì và đưa ra 3 lý do để lời gạ gẫm trong lần hẹn hò đầu tiên không phải FWB:

- Nếu có nhu cầu tìm FWB, người ta sẽ nói ngay từ đầu để tránh mất thời gian cho cả đôi bên.

- Con trai rất thoải mái trong chuyện thể hiện cá tính khi nhắn tin nên sẽ chỉ đồng ý gặp những người thực sự muốn gặp mà thôi.

- Dù là con trai hay con gái, có đẹp đến thế nào thì cũng khó dẫn đến chuyện nảy sinh quan hệ ngay trong lần gặp mặt đầu tiên (nếu không có thoả thuận trước đó).

Ngoài ra, Lộc cũng nhắn gửi tới các bạn nữ rằng nếu đã bị lừa rồi thì phải đi báo lực lượng chức năng ngay lập tức sau khi thoát được.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm