Tấm kính chắn đột nhiên vỡ tan tành khiến cả gia đình hốt hoảng, thoát nạn trong gang tấc và lời khuyên cực hữu ích ai cũng cần biết

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 02:41 09/03/2021

Sự cố khiến gia đình anh Sito quyết định từ nay sẽ không lắp đặt kính trong nhà nữa.

Vừa qua, một đoạn video thu hút sự chú ý của dân mạng tại Singapore. Video được trích từ camera, ghi lại sự cố gây thót tim tại nhà anh Sito Rong Feng (38 tuổi) ở Đông Punggol.

Theo đó, trong video, khi cả gia đình họ vẫn sinh hoạt bình thường ở nhà, cánh cửa kính ngăn nhà bếp và phòng khách bất ngờ vỡ tan tành như bị nổ mà không ai biết lý do vì sao, chỉ vài giây sau khi anh Sito bước qua. Nếu chậm 1, 2 giây nữa, rất có thể anh Sito sẽ bị những mảnh vỡ này rơi vào người và gây thương tích không nhỏ. Được biết, cả anh và vợ - cô Eldora Lie, 33 tuổi, đều bị những vết cắt nhỏ ở chân do mảnh vỡ bắn đi khắp nơi.

Người đàn ông này cho biết, khi sự việc diễn ra, điều mà anh nghĩ đến đầu tiên là hai cậu con trai sinh đôi 15 tháng tuổi đang chơi trong phòng khách ngay gần đó nhưng may mắn thay, cả hai cậu bé đều không bị thương.

"Vợ tôi cũng đang chuẩn bị cơm ở bàn ăn. Vì vậy, dù sao đi nữa đó là thời điểm tốt nhất để sự cố này xảy ra vì không có ai ở đó."

Đoạn video gây thót tim được chia sẻ trên trang cá nhân của chủ nhà

Khoảnh khắc tấm kính vỡ tung toé đầy khó hiểu

Được biết, trước khi chuyển đến ngôi nhà mới này vào tháng 5/2018, gia đình anh Sito đã quyết định lắp đặt một cánh cửa trượt để ngăn mùi nấu nướng trong nhà bếp và điều hòa không khí trong phòng khách. Sau sự cố, anh cũng bối rối khi không hiểu vì sao cửa kính cường lực lại tự vỡ khi không có ai chạm vào nó. Lực từ cú nổ lớn đến nỗi những mảnh thủy tinh bị găm cả vào sàn nhựa vinyl và gia đình họ phải mất hơn 1 ngày mới dọn dẹp xong đống đổ vỡ.

Anh Sito cho biết anh đang thảo luận với In2Space Interior, công ty đã lắp đặt cánh cửa ban đầu. Khi liên hệ với In2Space Interior, Giám đốc điều hành của công ty, ông Henry Yeo, 54 tuổi, cho biết ông đang kiểm tra với nhà cung cấp cửa để xác định nguyên nhân của vụ nổ bất ngờ.

Tấm kính chắn đột nhiên vỡ tan tành khiến cả gia đình hốt hoảng, thoát nạn trong gang tấc và lời khuyên cực hữu ích ai cũng cần biết - Ảnh 3.

Sự cố nổ kính cường lực vô cùng nguy hiểm

Ông Yeo, người đề nghị thay thế cửa của Mr Sito đưa ra lời khuyên: "Chúng tôi khuyên khách hàng rằng kính là vật liệu dễ vỡ, vì vậy họ phải cẩn thận". Một chuyên gia trong ngành, anh Victor Sia, 32 tuổi, kỹ sư nghiên cứu và phát triển tại SG Glass, nói với trang TNP rằng kính cường lực thường chứa các tạp chất như niken sunfua, có thể gây ra các vết nứt vi mô trong kính trong quá trình gia nhiệt.

Kính cường lực được biết là mạnh hơn bốn lần so với kính chưa qua xử lý vì nó được tăng cường bằng nhiệt. Nhưng sau khi gia nhiệt, bề mặt nguội đi nhanh hơn các phần bên trong. Điều này có thể tạo ra lực căng bên trong kính và dẫn đến áp suất nén bên trong cao hơn, lý do giải thích cho các vụ nổ bất ngờ.

Ông Sia cho biết những sự cố như vậy thỉnh thoảng xảy ra và chủ sở hữu nhà có thể lựa chọn kính nhiều lớp thay vì kính cường lực. "Kính nhiều lớp an toàn hơn vì ngay cả khi nó vỡ, các mảnh kính sẽ vẫn ở nguyên vị trí thay vì bay khắp nơi. Nó không đẹp bằng kính cường lực và đắt gấp đôi", ông nói thêm.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn cửa trượt bằng gỗ hoặc nhôm để thay thế cho chất liệu kính.

Nguồn: AsiaOne

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm