Tám chuyện trước thềm 8/3: Thành công mà thiếu “tấm chồng” thì khó hạnh phúc hay có trong tay vài “tấm sổ đỏ” rồi tính?

Chung Hoàng/ Design: Mine Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:10 07/03/2022

Liệu "1 tấm chồng" có bằng "nhiều tấm sổ đỏ" không?

"Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” là câu nói mà hội chị em vẫn hay chậc lưỡi nói với nhau mỗi ngày. Thế nhưng khi mà người con gái ngày càng làm chủ cuộc sống của mình thì điều này có còn đúng? Giữa việc sở hữu một "tấm chồng tốt" với việc có nhiều "tấm sổ đỏ" thì điều làm phái nữ hạnh phúc hơn?

Nếu không có 1 chỗ dựa tinh thần, người con gái dù có thành công đến mấy cũng sẽ khó hạnh phúc...

Hai mươi ba tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh chính là cái tên xuất sắc có mặt trong danh sách Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Ngoài ra, cô còn là CEO và Founder của hàng loạt các tổ chức như ALIGO KIDs, công ty truyền thông ALIGO MEDIA, Ứng dụng HASU...; một trong 16 Đại sứ trẻ toàn cầu của Samsung với Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP quảng bá cho các Mục tiêu Phát triển bền vững.

Những tưởng với danh sách thành tích cộm cáng như vậy, Thùy Anh sẽ chọn mục tiêu sưu tầm nhiều "tấm sổ đỏ" là thước đo hạnh phúc cho mình, nhưng KHÔNG!

Tám chuyện 8/3: Rốt cuộc phái nữ hơn nhau ở tấm chồng hay tấm sổ đỏ? - Ảnh 1.

Cô gái trẻ với những thành tích đáng nể khi trở thành Đại sứ toàn cầu của Samsung, lại có 1 quan niệm rất khác về người phụ nữ hạnh phúc.

"Mình nghĩ việc có 1 người bạn đời đáng tin cậy chính là căn bản của một người con gái hạnh phúc. Đã có 1 cuộc nghiên cứu kéo dài gần 80 năm của Đại học Harvard với chủ đề "làm sao để có 1 cuộc đời hạnh phúc và thành công". Và bạn biết không, có hơn 90% những người tham gia đều cho rằng chính mối quan hệ xung quanh bạn là yếu tố quyết định điều đó. Với mình cũng không ngoại lệ, việc có nhiều tài sản cũng không tạo nên giá trị "thật sự" thuộc về bạn, tưởng tượng đến khi bạn không còn thì những tài sản ấy cũng không có ý nghĩa...".

CEO Thùy Anh cho biết đây là cuộc nghiên cứu kéo dài suốt 75 năm bởi các chuyên gia tâm lý hàng đầu của Harvard và họ nhận ra tất cả những người cảm thấy hạnh phúc về cuộc sống của họ, bất kể độ tuổi hay giới tính, đều có một điểm chung duy nhất: Họ sở hữu những mối quan hệ bền vững và tốt đẹp. "Vun đắp cho mối quan hệ cũng là một cách tự chăm sóc cho mình. Bởi vậy khi bạn có 1 chỗ dựa vững chãi, 1 người đàn ông có thể vì mình mà phấn đấu, nó còn hơn cả việc bạn sở hữu 1 khối tài sản lớn nhưng lại không trao niềm vui hay sự tin tưởng cho ai khác" - Thùy Anh cho hay.

Có tầm vài tấm sổ đỏ thì cuộc sống sẽ dễ thở hơn

Không ít cô gái cho rằng bản thân mình nên có những giá trị riêng hơn là mong cầu một tấm chồng tử tế. Con gái nên lấy việc tự chủ tài chính sở hữu "vài cuốn sổ đỏ" làm gốc, Ánh Tuyết (23 tuổi) chia sẻ về quan điểm của mình:

"Theo riêng mình thì bây giờ phái nữ nên tự chủ kinh tế cũng như làm chủ được hôn nhân, không nên bị phụ thuộc nhiều. Có chồng tốt thì là một điều may mắn nhưng mình nghĩ nên có ‘tầm vài tấm sổ đỏ’ thì cuộc sống vẫn dễ thở hơn. Mình đâu biết ngày mai sẽ ra sao? Bản thân mình cũng là người không có quá nhiều niềm tin vào hôn nhân sau nhiều biến cố cá nhân, tự lập từ sớm... Nên là vẫn nên cố gắng sưu tầm sổ đỏ thì hơn. Có hơn nhau tấm chồng hay không thì cũng hữu duyên lắm!".

Tám chuyện 8/3: Rốt cuộc phái nữ hơn nhau ở tấm chồng hay tấm sổ đỏ? - Ảnh 2.

Là con gái hãy lấy việc sưu tầm sổ đỏ là niềm vui

“Con trai như con diều, con gái là dây diều”

Lại có ý kiến cho rằng đến khi nào một người con gái độc lập, là một phần quan trọng tạo nên gia đình thì khi đó họ sẽ có hạnh phúc... Người con gái phải nắm chắc trong tay những giá trị để khiến người con trai phải trân trọng mình:

"Đúng là con gái hơn nhau ở tấm chồng. Tuy nhiên người vợ hay người phụ nữ ấy phải đảm bảo được bản thân bạn ấy có những điều khiến đàn ông phải nể mình. Mình không thích người con gái có tâm lý dựa dẫm phụ thuộc vào người con trai. Với mình con trai như con diều, con gái là dây diều. Diều có bay cao hay không là ở người con gái" - Thu Hà ( 24 tuổi) chia sẻ.

Tám chuyện 8/3: Rốt cuộc phái nữ hơn nhau ở tấm chồng hay tấm sổ đỏ? - Ảnh 3.

Con gái hãy tự tạo nên giá trị của bản thân để dù trong bất cứ tình huống nào cũng có thể thích ứng

Là một phóng viên đã tiếp xúc nhiều nhân vật, Thu Hà nhận thấy được rằng: "Việc dốc lòng, dành trọn đời mình cho người chồng xứng đáng phải đi kèm với việc khiến cho người chồng cô ấy hiểu rằng vì anh ấy xứng đáng chứ không phải vì cô ấy buộc phải thế. Điều này khiến người chồng phải trân trọng, gìn giữ bạn ấy. Khi người con gái không còn đặt tất thảy mọi giá trị cuộc đời cô ấy vào anh chồng. Cô ấy mới thật sự hạnh phúc".

Tạm kết

Mỗi người sẽ có lựa chọn riêng cho mình, có người hài lòng với cuộc sống bên "tấm chồng" tử tế, lại có người thích theo đuổi "nhiều cuốn sổ đỏ". Nhưng hãy luôn nhớ rằng, người con gái hơn nhau ở chính bản thân mình, đừng bao giờ vì bất cứ điều gì mà đánh mất sức khỏe hay bản thân. Là con gái hãy luôn yêu thương chính mình nhé!

https://kenh14.vn/tam-chuyen-truoc-them-8-3-thanh-cong-ma-thieu-tam-chong-thi-kho-hanh-phuc-hay-co-trong-tay-vai-tam-so-do-roi-tinh-20220306111706858.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm