Tài xế taxi kể lại giây phút phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời mưa tầm tã: Cháu bé không được mặc quần áo, người tím tái

Ngọc Thắng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:32 16/10/2020

Ban đầu anh Huy tưởng là tiếng mèo kêu nên xuống xem nhưng khi lại gần gốc cây nhãn, anh thấy tiếng khóc phát ra từ bọc túi nilon màu đen giống như tiếng trẻ con khóc. Mở túi ra, anh không khỏi bàng hoàng khi thấy một bé trai mới đẻ, còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, người tím tái.

Liên quan đến vụ việc bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa, ngày 16/10 chia sẻ với PV, anh Vũ Quang Huy (tài xế taxi) người đầu tiên phát hiện rồi đưa cháu bé đi bệnh viện cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 15/10, anh đi qua khu vực Nhà văn hoá thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến thì nghe thấy tiếng khóc.

Tài xế taxi kể lại giây phút phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời mưa tầm tã: Cháu bé không được mặc quần áo, người tím tái - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa

Ban đầu anh Huy tưởng là tiếng mèo kêu nên xuống xem nhưng khi lại gần gốc cây nhãn, anh thấy tiếng khóc phát ra từ bọc túi nilon màu đen giống như tiếng trẻ con khóc.

Mở túi ra anh không khỏi bàng hoàng khi thấy một bé trai mới đẻ, còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo, người tím tái.

Thời điểm anh phát hiện cháu bé, trời đang mưa rất to. Thấy vậy, anh liền ôm cháu bé cho lên ô tô, bật điều hoà để ủ ấm một lúc cho cháu. Sau đó anh đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Tiến Quang sơ cứu.

Được các bác sĩ sơ cứu xong, cháu bé được đưa ra Bệnh viện Sóc Sơn cấp cứu. Không có người chăm sóc cho cháu bé, anh Huy đã ở lại viện với cháu đến nửa đêm mới về.

"Hiện sức khoẻ cháu ổn định rồi. May tôi phát hiện ra cháu kịp thời, nếu để cháu ở ngoài mưa lúc nữa tôi sợ cháu sẽ không qua khỏi.

Cháu bé trộm vía, kháu khỉnh và rất đáng yêu. Tôi mong người mẹ bỏ con đi hãy nghĩ lại mà tới đón cháu về", anh Huy nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm