Tại sao nhiều người nhất quyết mua máy sấy quần áo riêng thay vì máy giặt kiêm sấy? Đọc bài này là ra vấn đề ngay

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:16 15/09/2021

Ai còn băn khoăn về vấn đề sắm máy sấy quần áo thì check ngay.

Nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu máy sấy quần áo có cần thiết và phân vân trước việc nên mua máy sấy quần áo riêng hay mua luôn loại máy tích hợp cả 2 chức năng. Là một người có kinh nghiệm sử dụng máy sấy và máy giặt, chị Nghiêm Thu Trang (đến từ Hà Nội) có những chia sẻ đáng tham khảo, trả lời 3 câu hỏi hội chị em lăn tăn nhất.

Tại sao nhiều người nhất quyết mua máy sấy quần áo riêng thay vì máy giặt kiêm sấy? Đọc bài này là ra vấn đề ngay  - Ảnh 1.

Góc giặt đồ của gia đình chị Thu Trang (Ảnh: FB Nghiem Thu Trang)

Có nên dùng máy sấy quần áo không?

Theo chị Trang, mọi người nên sắm máy sấy quần áo. Chị nhấn mạnh là máy sấy chứ không phải tủ sấy. Máy sấy lại càng cần thiết với những ai ở miền Bắc, đặc biệt khi đến mùa nồm. Bên cạnh đó, các gia đình sống ở chung cư mua máy sấy cũng rất hợp lý vì diện tích phơi đồ ở mỗi căn hộ thường khiêm tốn.

Nên mua máy sấy hay mua máy giặt tích hợp cả sấy?

Chị Trang cho biết chị từng có thời gian sống tại nước ngoài và được chiêm ngưỡng nhiều phòng giặt đồ bên đó. Theo quan sát của chị, họ đều sử dụng máy sấy và máy giặt riêng. Chị cũng giải thích lý do nên chọn mua 2 máy riêng thay vì chọn máy giặt tích hợp sấy:

- Máy sấy cũng như máy giặt đều quy định số kg quần áo. Ví dụ: Máy giặt 10 kg thì giặt tối đa 10 kg quần áo khô, máy sấy 7 kg thì sấy được 7 kg quần áo ướt. Nếu dùng không để ý tới cân nặng, máy sẽ bị quá tải dẫn đến việc hỏng hóc. Như vậy, việc dùng máy sấy riêng, giặt riêng, mọi người dễ kiểm soát lượng quần áo đưa vào máy hơn.

- Máy giặt tích hợp sấy khi đưa quần áo vào thì vẫn đủ kg nhưng khi quần áo giặt xong ướt nên số kg sẽ dôi ra. Điều đó dẫn đến việc sấy không khô và nhanh hỏng máy. Loại máy này chỉ phù hợp cho những nhà giặt ít quần áo.

Tại sao nhiều người nhất quyết mua máy sấy quần áo riêng thay vì máy giặt kiêm sấy? Đọc bài này là ra vấn đề ngay  - Ảnh 2.

Nên mua loại máy sấy nào?

Trên thị trường hiện có 3 loại máy sấy: Máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ, máy sấy bơm nhiệt. Ba loại này có 3 cơ chế hoạt động khác nhau.

- Máy thông hơi cơ chế giống phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời. Hơi nước trong quần áo sẽ bay hơi thông qua lỗ thoát hơi của máy. Giá thành của loại máy này cũng hợp lý hơn máy ngưng tụ. Máy sấy thông hơi sẽ phù hợp với những nhà có phòng giặt thoáng, không lo ẩm thấp.

Tại sao nhiều người nhất quyết mua máy sấy quần áo riêng thay vì máy giặt kiêm sấy? Đọc bài này là ra vấn đề ngay  - Ảnh 3.
[Box We Buy] - K14 Máy sấy thông hơi Galanz 7 Kg DV-70T5C(W)
[Box We Buy] - K14 Máy sấy thông hơi Electrolux 7 Kg EDV705HQWA

- Máy ngưng tụ thì hoạt động giống máy hút ẩm. Quần áo sấy bằng máy ngưng tụ sẽ bền hơn máy thông hơi. Tuy nhiên, máy có một nhược điểm là mỗi lần dùng xong phải đi đổ nước. Về giá cả, máy ngưng tụ đắt gấp 2 lần máy thông hơi.

Tại sao nhiều người nhất quyết mua máy sấy quần áo riêng thay vì máy giặt kiêm sấy? Đọc bài này là ra vấn đề ngay  - Ảnh 6.
[Box We Buy] - K14 Máy sấy ngưng tụ Electrolux Inverter EDC704GEWA (7kg)
[Box We Buy] - K14 Máy sấy ngưng tụ Texgio TGDC805 8Kg

- Máy bơm nhiệt (heat pump) là dòng cao cấp nhất hiện nay. Loại này sử dụng khí gas để tạo ra hơi nóng nên rất tiết kiệm điện và bảo vệ quần áo.

Tại sao nhiều người nhất quyết mua máy sấy quần áo riêng thay vì máy giặt kiêm sấy? Đọc bài này là ra vấn đề ngay  - Ảnh 9.
[Box We Buy] - K14 Máy sấy quần áo 9Kg Samsung Heatpump DV90M5200QW/SV
[Box We Buy] - K14 Máy sấy Electrolux 8 Kg EDH803BEWA

Chị em cũng bình luận rất rôm rả về vấn đề này:

- Nên dùng sấy riêng giặt riêng cho sạch và đảm bảo không bị mùi ẩm (nhiều bác dùng 2 trong 1 gặp vấn đề này rồi). Em cũng dùng máy sấy riêng máy giặt riêng, cực kỳ tiện, gần như ngày nào cũng xài, nhất là khi cần gấp. Mà ban công nhà cũng không xanh đỏ tím vàng bay tứ tung.

- Nhà có máy sấy quá ư ok! Mùa đông áo quần ấm ru cho cả nhà. Chưa hết, nhờ có máy sấy mà áo thun hầu như không bị hỏng cổ. Nói chung là nhà mình dùng 6 năm rồi. Quá ok!

- Mình thì khuyên nên mua ngưng tụ, chỉ có nhà nào làm phòng giặt ngoài trời mới nên mua máy thoát hơi. Nhà mình rộng không biết mua máy thoát hơi nó ẩm mốc nguyên cả 1 mặt trần nhà. Đến khổ sở. Sau này mình ở chung cư tuyệt đối chỉ mua ngưng tụ, nhà mẹ mình phải mang máy sấy lên sân thượng không dám để trong phòng giặt nữa.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm