Tại sao nhiều cô gái thấy xấu hổ khi tiêu tiền của bạn trai?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:00 04/11/2021

Có thể “sự độc lập” được định nghĩa sai chính là cách bạn đang tự né tránh tình yêu.

1. Vì cô ấy rụt rè, sợ cảm giác quá gần gũi từ hành động “sẵn sàng chi tiền” của đối phương. Những cô gái này không chỉ xấu hổ khi tiêu tiền của các chàng trai, họ cũng sẽ từ chối để các chàng trai giúp đỡ, không muốn họ thấy khía cạnh mong manh của mình, không muốn đối phương gặp rắc rối khi gánh vác giúp mình và sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái hoàn toàn phụ thuộc vào đối phương.

Tôi đã thấy nhiều người như vậy, không phân biệt giới tính, trong đó bao gồm cả tôi. Cho đến một ngày, tôi nghe một cậu bạn kể về bạn gái của mình. Anh ta nói rằng bạn gái của anh ấy rất tốt, nhưng lại quá độc lập. Cô ấy không bao giờ hỏi anh về công việc, không can thiệp vào các mối quan hệ xã hội, anh ấy cũng không cần báo cáo mỗi khi đi với các đồng nghiệp hay bạn bè là nữ. Cô ấy cũng từ chối được tham gia vào cuộc sống của anh, chắc chắn sẽ chia đôi hoá đơn nếu đi ăn chung, có thể sửa những đồ điện bị hư đơn giản hoặc biết cách tự gọi bảo trì thay vì nhờ anh giúp đỡ.

Tại sao nhiều cô gái thấy xấu hổ khi tiêu tiền của bạn trai? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Lần anh cảm thấy cô ấy độc lập nhất, chính là khi cô ấy xuống sân bay, trời mưa tầm tã. Thay vì gọi anh đến đón, cô lặng lẽ bắt taxi trở về, ướt sũng gõ cửa phòng khiến anh cực kỳ bất ngờ. Cô ấy quá sợ hãi khi làm phiền người khác, còn anh thực sự muốn trở thành người quan trọng, chứ không phải là một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của cô ấy. “Cô ấy thực sự hài lòng với khả năng độc lập của mình, nhưng tôi không biết cô ấy có thực sự đang vui hay không?”

2. Từ lâu, tôi đã tự yêu cầu bản thân phải trở thành một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tình cảm, không cần dựa dẫm vào ai. Tôi che giấu mọi nhu cầu thực sự của mình và cố gắng để không can thiệp vào sự tự do của đối phương. Nhưng tôi biết rằng, tất cả những nỗ lực của tôi cũng để hạn chế các rắc rối trong một mối quan hệ mà thôi. Nếu bạn đối mặt với xung đột, bạn có thể giải quyết được hay không? Không làm phiền cuộc sống của người kia, có lý do để thuyết phục bản thân rời đi bất cứ lúc nào, tránh cãi vã, xung đột và duy trì ảo tưởng về sự hoà hợp chính là những gì mà “sự độc lập" của tôi đã từng trải qua.

Tôi mạnh mẽ và độc lập, đằng sau đó là sự rụt rè và sợ hãi. Lo lắng họ không xứng đáng, tôi phải nguỵ trang một lớp vỏ cứng rắn và hoàn hảo để đối mặt với tất cả những điều chưa rõ. Nhưng bạn biết đấy, sự thân mật giữa hai người đã phá vỡ các rào cản bảo vệ bản thân, phá bỏ phép lịch sự xã giao, đồng thời tạo ra một bước đột phá trong hàng rào tự bảo vệ của cả hai bên.

Tại sao nhiều cô gái thấy xấu hổ khi tiêu tiền của bạn trai? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

“Anh sửa bóng đèn giúp em, em sẽ có cớ mời anh một bữa ăn.”

“Anh đưa em về trong mưa, em sẽ có cớ mời anh thưởng thức một ly trà ấm.”

“Anh tạo khoảng cách giữa các đồng nghiệp khác giới, em cũng sẽ có cớ để từ chối những lời mời của đồng nghiệp nam.”

“Nếu anh đi sâu vào các mối quan hệ xã hội của em, hiển nhiên em cũng sẽ tự nhiên làm quen với bạn bè của anh.”

Tại sao nhiều cô gái thấy xấu hổ khi tiêu tiền của bạn trai? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Chúng ta phải phá vỡ một cái gì đó để kéo người kia vào thế giới của riêng mình. Con người vốn rất giỏi trong việc đưa đẩy, tuy nhiên đừng sợ những cuộc cãi vã và rắc rối khi yêu. Tình yêu chỉ thăng hoa khi chấp nhận được mặt tối và sự hiếu thắng của nhau.

“Sự độc lập” đang bị định nghĩa sai, tưởng chừng giúp bạn tránh rắc rối lại chính là cách bạn đang tự né tránh tình yêu. Người thực lòng yêu bạn sẽ không bao giờ sợ phải cùng bạn giải quyết các rắc rối, sợ trở thành một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống. Đừng rụt rè hay sợ hãi, bạn phải nhắn nhủ bản thân rằng: “Tôi xứng đáng với mọi thứ trên đời”. Vậy nên, khi có chàng trai sẵn sàng chi tiền cho bạn, hãy bình tĩnh đón nhận và đừng coi đó là gánh nặng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm