Tại sao một số cô gái lại cảm thấy ngại khi tiêu tiền của bạn trai?

Yingie, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:50 29/06/2021

Người thật lòng yêu bạn sẽ không bao giờ sợ bạn làm phiền, và người ấy cũng sẽ như bạn, sợ trở thành một người có cũng được không có cũng được trong cuộc đời của bạn.

Đáp án rất đơn giản, vì sự rụt rè và sợ hãi khi mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn.

Những cô gái như vậy không chỉ cảm thấy ngại khi tiêu tiền của con trai mà còn từ chối để con trai giúp đỡ. Họ không muốn cho con trai thấy sự mong manh của mình, không muốn đối phương phải bỏ công sức chỉ vì hỗ trợ mình, có thế họ mới tránh được cảm giác như mình đang phụ thuộc vào đối phương.

Tôi đã gặp rất nhiều người như vậy, không phân biệt nam nữ, bao gồm cả chính bản thân tôi.

Cho đến một ngày, tôi nghe được câu chuyện một cậu bạn của tôi kể về bạn gái của cậu ta.

Cậu ta kể rằng bạn gái của cậu ta điểm nào cũng tốt, trừ việc quá độc lập. Cô ấy không bao giờ hỏi han công việc của bạn trai, không bao giờ can thiệp vào các mối quan hệ xã hội của bạn trai, và cậu bạn của tôi thậm chí còn chẳng cần báo cáo mỗi lần đi ăn tối cùng bạn nữ nào đó. Cô ấy cũng không cần sự tham gia của bạn tôi vào cuộc sống riêng của cô ấy. Mời cô ấy đi ăn, cô ấy nhất định sẽ mời lại. Bóng điện trong nhà hỏng hay máy tính cần cài lại Win, nếu có thể tự làm cô ấy sẽ tự làm hết. Cô ấy thà gọi thợ sửa đến chứ nhất định không làm phiền đến bạn trai.

Kỉ niệm khiến cậu bạn của tôi cảm thấy cạn lời nhất là có một lần, nửa đêm cô ấy mới đi công tác về rồi hạ cánh ở sân bay, trời thì mưa to nhưng cô ấy không hề gọi bạn tôi đến đón. Cô ấy một mình bắt taxi về đến nhà, gõ cửa trong tình trạng cả người ướt như chuột lột. Bước vào nhà rồi cô ấy còn nhìn bạn tôi rồi cười khiến bạn tôi muốn giận cũng không dám giận.

"Em ấy thực sự ngoan, rất độc lập nhưng tao cũng thật sự không biết ý nghĩa của mình trong cuộc sống của em ấy là gì nữa". Sau đó bạn tôi lại bảo, "Tao biết em ấy sợ phải làm phiền người khác, nhưng tao thực sự muốn trở thành một nửa của em ấy, chứ không phải một người bạn có cũng được không có cũng được trong cuộc sống của em ấy".

Tại sao một số cô gái lại cảm thấy ngại khi tiêu tiền của bạn trai? - Ảnh 2.

"Vì anh có thể nhìn thấy tương lai của chúng ta, không có liên quan, không có vui buồn giận hờn, tất cả cứ bình lặng, nói chia tay là có thể chia tay, nói kết thúc là có thể kết thúc".

Thành thật mà nói, đoạn trích trên đã cho tôi một kinh nghiệm để đời.

Đã từng có một thời gian dài, tôi tự yêu cầu mình phải là một cô gái hiện đại độc lập về tình cảm, không cần dựa dẫm vào bất cứ ai. Tôi che giấu những nhu cầu nguyện vọng thực sự của mình và cố gắng hết sức để không can thiệp vào tự do của đối phương. Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, tôi ép mình phải duy trì khả năng tự lập của bản thân.

Nhưng tôi biết rất rõ rằng, suy cho cùng, chỉ là tôi đang trốn tránh những phiền toái.

Không đối mặt với sự khác biệt từ hai phía đồng nghĩa với việc bạn có thể tránh được việc cố gắng dung hòa đầy khó khăn. Không làm phiền cuộc sống của người kia đồng nghĩa với việc luôn có lý do để thuyết phục bản thân sẵn sàng rời đi bất cứ lúc nào, tránh cãi vã và xung đột, và duy trì ảo tưởng về sự hòa hợp. Giao điểm giữa hai cá nhân chỉ là những hi hi ha ha vui vẻ ngoài mặt, chứ hoàn toàn không xâm nhập vào phần lãnh địa sâu hơn, rủi ro hơn.

Phía sau sự mạnh mẽ và độc lập của tôi chính là sự rụt rè và sợ hãi. Tới tận cùng, đó còn là sự tự ti đến hèn mọn. Sợ rằng bản thân không xứng đáng nên mới phải ngụy trang bằng một lớp vỏ cứng rắn và hoàn hảo để đối mặt với tất cả những điều chưa biết.

Tại sao một số cô gái lại cảm thấy ngại khi tiêu tiền của bạn trai? - Ảnh 3.

Nhưng bạn biết mà, mối quan hệ thân mật gần gũi hơn luôn bắt đầu bằng việc từ bỏ cái gọi là mặt mũi, chịu sự "mất giá" ở một mức độ nhất định và phá vỡ các rào cản bảo vệ bản thân. "Mất giá" ở đây nghĩa là vừa từ bỏ những quy tắc bản thân vốn theo đuổi bấy lâu vừa tạo ra bước đột phá nhất định nhằm tiếp cận kết giới đối phương đặt ra cho mình.

"Anh sửa bóng điện cho em, em mới có lý do để làm bánh việt quất cho anh;

Anh đội mưa đón em về nhà, tất nhiên em sẽ phải nấu cho anh một bữa thật thịnh soạn;

Anh nhắc em phải giữa khoảng cách với bạn bè, vậy em cũng có thể yêu cầu anh từ chối lời mời của đồng nghiệp khác giới;

Nếu anh sẵn sàng bước vào vòng xã giao của em, thế thì em cũng không ngần ngại gì mà tới thăm nhà anh".

Chúng ta nhất định phải chịu nhún nhường trong việc gì đó để có thể lôi kéo đối phương vào thế giới của riêng mình. Có vậy mới được coi là ở bên nhau.

Tới sau này tôi mới nhận ra, người hiện đại thường quá chú tâm vào tiểu tiết, sợ bị nói là quá nhõng nhẽo, dính người, sợ bị ghét bỏ vì quá ngây thơ và khờ khạo. Nhưng các bạn của tôi ơi, yêu rồi thì sợ gì những rắc rối và những cuộc cãi vã. Tình yêu chỉ thăng hoa khi các bạn chấp nhận được mặt tối và sự hiếu thắng của nhau. Tránh rắc rối một cách mù quáng là bạn đang tránh chính "tình yêu".

Người thật lòng yêu bạn sẽ không bao giờ sợ bạn làm phiền, và người ấy cũng sẽ như bạn, sợ trở thành một người có cũng được không có cũng được trong cuộc đời của bạn.

Đừng sợ mất mặt, cũng đừng sợ mất giá. Giữa người với người vốn dĩ là trái tim đổi lấy trái tim, tấm lòng đổi lấy tấm lòng. Sự chân thành luôn đáng được ca ngợi và sự dịu dàng sẽ không bao giờ chỉ là thứ phù phiếm.

Nơi nào có khe hở, ánh sáng sẽ chiếu vào. Đừng rụt rè, đừng sợ hãi. Hãy nhớ nhắc nhở bản thân rằng: "Tôi xứng đáng với mọi thứ trên đời, xứng đáng nhất, xứng đáng vô cùng, không ai xứng đáng hơn".

Cứ yêu nhiều nhất có thể đi, trước khi quá muộn.

Tại sao một số cô gái lại cảm thấy ngại khi tiêu tiền của bạn trai? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm