Tại sao lại cứ vứt bỏ các chai mỹ phẩm rỗng, khi bạn có thể tái sử dụng nhiều lần?

Constant, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:30 02/12/2021

Chẳng phải việc xả một lượng lớn rác thải mỹ phẩm, chai nhựa khó phân huỷ ra môi trường là cách làm suy giảm hệ sinh thái hay sao?

Các phương tiện truyền thông, tạp chí và truyền hình, những bản tin thời sự đã nhiều lần nhắc tới những ẩn hoạ của lượng rác thải mỹ phẩm bị đẩy ra môi trường hàng năm.

Hầu hết vỏ sữa rửa mặt, dầu tẩy trang, emulsion, serum... đều được làm từ nhựa và mất tới hàng thiên niên kỷ để tự phân huỷ. Với tốc độ tự huỷ chậm chạp như vậy, điều kinh khủng gì sẽ xảy ra nếu con người cứ liên tục thải ra môi trường lượng chất dẻo/nhựa mà không suy nghĩ tới hậu quả? Theo thống kê của Garnier, ở Anh quốc, chỉ có 56% bao bì mỹ phẩm gia dụng được tái chế. Tại Mỹ, con số này còn thấp hơn 30%.

Tại sao lại cứ vứt bỏ các chai mỹ phẩm rỗng, khi bạn có thể tái sử dụng nhiều lần? - Ảnh 1.

Để đối phó với thực trạng đáng lo ngại này, xu hướng sống xanh, hạn chế rác thải để bảo vệ môi trường đang được các bạn trẻ, nhất là thế hệ gen Z ủng hộ. Một trong những động thái tích cực để giới trẻ hoà nhập với xu thế chung này là Refill - sang, chiết và làm đầy sản phẩm từ thương hiệu mỹ phẩm vào trong chai, lọ có sẵn của khách hàng. Đây là sự thay đổi mang ý nghĩa tích cực giúp hạn chế lượng vỏ/bao bì/chai nhựa bị đẩy ra khắp nơi dẫn tới ô nhiễm môi trường, thể hiện lối sống và cách tư duy văn minh của người trẻ.

Nắm bắt được xu hướng này, The Body Shop đã cho ra mắt 2 “trạm nạp" Refill Station từ 23.10.2021. Đây là những “trạm nạp" đầu tiên tại Việt Nam, cũng như trên thế giới giúp khách hàng được trải nghiệm lối sống xanh lành mạnh.

Tại sao lại cứ vứt bỏ các chai mỹ phẩm rỗng, khi bạn có thể tái sử dụng nhiều lần? - Ảnh 3.
Tại sao lại cứ vứt bỏ các chai mỹ phẩm rỗng, khi bạn có thể tái sử dụng nhiều lần? - Ảnh 4.

Khi chọn ''tái nạp", bạn đã chung tay cùng The Body Shop giảm đến 25 tấn nhựa thải ra mỗi năm, tương đương 930,000 chai 250ml, hay lượng nhựa chứa trong 22 xe máy nhỏ. Cụ thể, mỗi cá nhân sẽ giúp giảm 32 chai nhựa bỏ đi và 2200g CO2 ra khí quyển - đủ thắp sáng bóng đèn trong 60h. Và việc nạp đầy không chỉ tốt cho hành tinh mà nó còn tốt cho cả ví tiền của bạn, vì bạn sẽ nhận được nhiều hơn cho số tiền của mình mỗi khi bạn nạp đầy.

Vậy “tái nạp" như thế nào?

Bước 1: Chọn 01 chai nhôm tái sử dụng The Body Shop.

Bước 2: Chọn sản phẩm yêu thích & nhờ nhân viên ''nạp" ngay tại trạm.

Bước 3: Làm sạch chai nhôm sau khi sử dụng & mang lại cửa hàng để tiếp tục ''tái nạp'' và tái sử dụng.

Để hạn chế tối đa rác thải nhựa, The Body Shop cho ra mắt dòng chai nhôm đang được bày bán tại hệ thống cửa hàng của hãng. Với chất liệu nhôm tuổi thọ cao, chống rò rỉ, mẫu chai Refill sẽ là vật dụng tốt nhất để bảo quản sản phẩm và ngăn chặn mọi tác nhân gây tình trạng oxy hoá. Đây cũng được xem là bước đầu tiên trong chuỗi hành động Sống Xanh - Giảm Nhựa.

Các sản phẩm có thể ''tái nạp" tại Việt Nam gồm dầu gội (Shea & Ginger), dầu xả (Shea & Ginger), sữa tắm (Moringa, British Rose, Almond Milk & Honey, Shea).

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm