Tại sao chúng ta nên dừng ngay việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:15 03/10/2020

Việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh sẽ khiến bạn gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, có rất nhiều người trong chúng ta bị nghiện smartphone, thậm chí có nhiều người còn mang nó vào nhà vệ sinh để "thư giãn". Tuy chỉ đơn giản là giết thời gian thôi nhưng việc này tiềm ẩn vô vàn vấn đề gây nguy hiểm đến sức khoẻ. Vì vậy, nếu bạn có thói quen này, cần phải từ bỏ ngay. Dưới đây là 5 vấn đề nguy hại đến cơ thể mà thói quen đưa smartphone vào nhà vệ sinh gây ra.

Làm lây lan vi khuẩn có hại

Các nghiên cứu cho thấy rằng điện thoại còn bẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

Tại sao chúng ta nên dừng ngay việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Thậm chí, vi khuẩn E. coli cũng được tìm thấy trên điện thoại di động, chúng liên quan đến các vấn đề về đường ruột như ngộ độc thực phẩm.

Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Điều này có thể xảy ra do việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh khiến thời gian bạn ngồi trên bồn cầu dài hơn và nó gián tiếp tạo áp lực lên các cơ quan cơ thể mà không được hỗ trợ bởi bồn cầu.

Tại sao chúng ta nên dừng ngay việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu để xác minh mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại và bệnh trĩ nhưng các trường hợp mắc bệnh đã tăng lên kể từ khi điện thoại thông minh ra đời. Do đó, đôi khi chúng ta nghĩ rằng việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh giúp thư giãn nhưng nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

Hạn chế năng lực tư duy

Điện thoại di động thực sự làm gián đoạn sự tập trung và hạn chế khả năng giải quyết vấn đề của chúng ta, ngay cả khi không sử dụng hoặc đã tắt chúng.

Tại sao chúng ta nên dừng ngay việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh - Ảnh 3.

Do đó, thời gian không bị phân tâm khi tắt điện thoại là điều cần thiết và việc tắt điện thoại để dành thời gian khi ở một mình đôi khi chính là điều chúng ta nên làm. Điều này có nghĩa là việc mang theo điện thoại vào phòng vệ sinh sẽ lấy đi những khoảng thời gian quý giá của chúng ta.

Gây ảnh hưởng xấu tới xương chậu

Dành nhiều thời gian trong nhà vệ sinh sẽ gây ra các vấn đề đối với cơ bắp của chúng ta.

Tại sao chúng ta nên dừng ngay việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh - Ảnh 4.

Đặc biệt là đối với các cơ quan như ruột, bàng quang, âm đạo - nó có thể bị thấp xuống do cơ sàn xương chậu không còn đủ khỏe để nâng đỡ chúng. Nguyên nhân là do tư thế của chúng ta khi ngồi trên bồn cầu và đặc biệt là nếu chúng ta cúi gập người trong thời gian dài.

Làm tăng sự lệ thuộc của bạn vào điện thoại

Bạn dường như không thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại của mình.

Tại sao chúng ta nên dừng ngay việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh - Ảnh 5.

Mặc dù điện thoại thông minh kết nối chúng ta với thế giới hơn mọi thứ khác nhưng chúng cũng rất dễ gây nghiện. Trên thực tế, có rất nhiều người suốt ngày cứ "chăm chăm" vào điện thoại kể cả khi đi với bạn bè hay hẹn hò, việc này tạo thành thói quen khiến bạn lệ thuộc vào chiếc điện thoại của mình.

Nguồn ảnh: Internet


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm