Tai nạn máy bay Thụy Điển: Người nhảy dù cố nhảy ra khi máy bay rơi

Hải Anh, Theo Lao Động 13:53 15/07/2019

Các quan chức Thụy Điển cho biết, một máy bay nhỏ chở những người nhảy dù đã lao xuống phía bắc Thụy Điển ngay sau khi cất cánh hôm 14.7 khiến tất cả 9 người trên máy bay thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h chiều Chủ nhật, giờ địa phương trên đảo Storsandskar.

Truyền thông Thụy Điển dẫn lời các nhân chứng cho biết, một số người nhảy dù được nhìn thấy đang cố nhảy khỏi máy bay ngay trước khi máy bay rơi .

Giới chức cho biết, máy bay bị rơi là GippsAero GA8 Airvan, máy bay một động cơ do Australia sản xuất thường dành cho những người nhảy dù. Máy bay rơi sau khi cất cánh từ sân bay Umea.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa được làm rõ.

Tai nạn máy bay Thụy Điển: Người nhảy dù cố nhảy ra khi máy bay rơi - Ảnh 1.

Máy bay GippsAero GA8 Airvan. Ảnh: The Local.

"Tôi có thể xác nhận rằng tất cả những người trên máy bay đã thiệt mạng" - phát ngôn viên khu vực đô thị vùng Vasterbotten Gabriella Bandling nói.

Một nhân chứng chia sẻ với đài Thụy Điển SVT rằng đã nghe thấy một tiếng động lớn trên trời trước khi cô nhìn thấy chiếc máy bay lao thẳng xuống đảo.

Đoạn video về vụ tai nạn do một thiếu niên 16 tuổi cho thấy máy bay xoáy tròn khi rơi xuống đảo Storsandskar gần sân bay.

Theo cơ quan vận hành sân bay, máy bay GippsAero GA8 Airvan có thể chở được 8 người, trong đó có cả phi công.

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven chia sẻ với hãng tin TT rằng vô cùng tiếc thương về vụ tai nạn máy bay. Ông đã gửi lời chia buồn tới thân nhân người bị nạn đồng thời khẳng định chính phủ sẽ liên hệ chặt với giới chức điều tra vụ tai nạn để tìm rõ nguyên nhân.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm