Tài khoản đẹp như mơ, đầu tư có lời, thậm chí vài mã x2 nhưng cô gái vẫn chỉ ngay ra ĐIỂM YẾU của chứng khoán

Q.N, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:06 12/04/2022

Dù chứng khoán đem lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ, song cô nàng vẫn cho rằng hình thức đầu tư này cũng có điểm yếu.

Sophie là một nữ YouTuber người Việt sở hữu kênh Clever Girls khá nổi trong cộng đồng đầu tư tài chính thời gian gần đây. Những video chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của cô khá thực tế và hay ho.

Mới đây nhất, cô nàng đã tổng kết danh mục đầu tư của mình trong vòng một năm với con số hơn 136% chỉ cho danh mục của chứng khoán. Cùng xem cô nàng đã có những chia sẻ gì về cách mình đầu tư nhé!

Tài khoản đẹp như mơ, đầu tư có lời, thậm chí vài mã x2 nhưng cô gái vẫn chỉ ngay ra ĐIỂM YẾU của chứng khoán - Ảnh 1.

Danh mục đa dạng, riêng chứng khoán tăng 136%, một vài mã x2

Điểm lại danh mục đầu tư trong một năm vừa qua, Sophie cho biết mình đã đầu tư chủ yếu vào chứng khoán, chứng chỉ quỹ và Crypto, cô nàng chỉ giữ một số ít dưới 10% còn lại là tiền mặt dùng để làm quỹ 6 tháng dự phòng khẩn cấp.

Tài khoản đẹp như mơ, đầu tư có lời, thậm chí vài mã x2 nhưng cô gái vẫn chỉ ngay ra ĐIỂM YẾU của chứng khoán - Ảnh 2.

Về khoản đầu tư quỹ mở, nàng YouTuber sở hữu tài khoản chứng chỉ quỹ tăng 15,76%. Còn khoản đầu tư chứng khoán, Sophie chia sẻ tài khoản chứng khoán của mình đã tăng lên đến hơn 136%, thậm chí trong đó một số mã chứng khoán của cô nàng tăng lên 200% - 250%. Mặc dù sở hữu danh mục đầu tư chứng khoán khiến nhiều người mơ ước, Sophie vẫn cho rằng chứng khoán có những điểm yếu và quyết định bán ⅔ tài khoản chứng khoán để đầu tư vào thị trường Crypto.

Khi chứng khoán cũng có điểm yếu: tính thanh khoản chậm

Chia sẻ về quyết định không đầu tư nhiều vào thị trường chứng khoán, cô nàng cho rằng chứng khoán vẫn còn một số điểm hạn chế. Thứ nhất, cô cho rằng tính thanh khoản của chứng khoán khá chậm.

Tài khoản đẹp như mơ, đầu tư có lời, thậm chí vài mã x2 nhưng cô gái vẫn chỉ ngay ra ĐIỂM YẾU của chứng khoán - Ảnh 3.

Thời gian T+3 là một điểm yếu của chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng cần quan tâm

“Các bạn đều biết khi bán chứng khoán thì mình phải chờ T+3 (tức 3 ngày sau thì mình mới lấy được khoản tiền của mình về để đi đầu tư). Đặc biệt là khi đầu tư chứng khoán, lúc trước mình có mua những lô lẻ. Và để bán được những lô lẻ này, mình phải chờ từ 7-14 ngày thì tiền mới về tài khoản” - cô nàng thẳng thắn chia sẻ.

Nên tự quyết định cho khoản đầu tư của chính mình, “đừng hỏi người này người kia”

Chia sẻ lời khuyên dành cho người mới đầu tư, Sophie cho rằng mỗi người rèn cho mình một sự quyết đoán và khả năng ra quyết định nhanh tùy vào thị trường, thay vì phụ thuộc vào người khác. “Mình biết có rất nhiều bạn vào hỏi mình là thị trường như thế này thì làm sao, thị trường như thế kia thì phải như thế nào. Các bạn có thể thấy quyết định đầu tư của mình ra khá nhanh, khá quyết đoán và nó sẽ phải tùy vào thị trường. Những cơ hội đó đến rất là nhanh và mình phải ra quyết định ngay lập tức và quyết đoán” - cô tâm sự.

Tài khoản đẹp như mơ, đầu tư có lời, thậm chí vài mã x2 nhưng cô gái vẫn chỉ ngay ra ĐIỂM YẾU của chứng khoán - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Sophie cũng cho rằng khi bạn trẻ đầu tư nên có kiến thức và sự nhận định của mình về các cơ hội và rủi ro, cũng như sẵn sàng chấp nhận rủi ro. “Rõ ràng 'tài chính cá nhân' nó có chữ 'cá nhân' ở trong đó. Chúng ta không thể hỏi người này người kia được.” - cô bổ sung thêm.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tai-khoan-dep-nhu-mo-dau-tu-co-loi-tham-chi-vai-ma-x2-nhung-co-gai-van-chi-ngay-ra-diem-yeu-cua-chung-khoan-20220411152123419.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm