Tác giả hit Mặt Trời Của Em tố cáo có người vi phạm bản quyền ca khúc, sử dụng cho mục đích thương mại nhưng không ghi tên!

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:04 29/03/2022

Netizen không khỏi tò mò trước danh tính người đã sử dụng trái phép loạt ca khúc như Mặt Trời Của Em, Có Em Chờ, Gọi Tên Em,...

Mới đây, nhạc sĩ Kai Đinh đã chia sẻ dòng trạng thái gây chú ý trên Facebook cá nhân, đề cập đến việc 3 bản hit của nam nhạc sĩ gồm Mặt Trời Của Em, Gọi Tên Em, Có Em Chờ bị sử dụng trái phép mà chưa có sự cho phép của tác giả. Dòng trạng thái không khỏi gây xôn xao vì 3 ca khúc này đều là những ca khúc được đông đảo các nghệ sĩ khác cover.

Tác giả hit Mặt Trời Của Em tố cáo có người vi phạm bản quyền ca khúc, sử dụng cho mục đích thương mại nhưng không ghi tên! - Ảnh 1.

Kai Đinh tố cáo một số bên đã sử dụng trái phép sáng tác của mình, đồng thời ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ Bản quyền Tác giả Âm nhạc xử lí các tranh chấp vi phạm bản quyền này.

Kai Đinh cho biết từ trước đến nay mình vốn dĩ rất dễ dàng trong việc để các nghệ sĩ và tất cả mọi người cover những ca khúc không còn nằm trong phạm vi độc quyền biểu diễn. Các ca khúc do Kai Đinh tự sáng tác và biểu diễn thì thậm chí còn dễ hơn nhưng nam nhạc sĩ cho biết bản thân đang cảm thấy không được tôn trọng.

Kai Đinh qua đó cũng cho biết có một số phía đơn vị, cá nhân đã sử dụng 3 ca khúc Mặt Trời Của Em, Có Em Chờ Gọi Tên Em cho mục đích thương mại. Đáng chú ý, phía đơn vị/ cá nhân này lại chưa hề xin phép phía Kai Đinh, thậm chí thiếu ghi tên tác giả mà vẫn sử dụng cho chương trình ghi hình và phát sóng với mục đích thương mại.

Tác giả hit Mặt Trời Của Em tố cáo có người vi phạm bản quyền ca khúc, sử dụng cho mục đích thương mại nhưng không ghi tên! - Ảnh 2.

Kai Đinh cho biết mình đang ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ Bản quyền Tác giả Âm nhạc để xử lí sự việc này và sẽ có các biện pháp pháp lý thích hợp với phía đơn vị đã vi phạm. Netizen hiện đang rất tò mò liệu đơn vị, cá nhân nào đã sử dụng trái phép ca khúc của Kai Đinh, thậm chí không ghi tên tác giả - một phép lịch sự tối thiểu?

VỀ VẤN ĐỀ BẢN QUYỀN ÂM NHẠC

Xin chào tất cả mọi người.

Thông thường đối với hầu hết các ca khúc Kai viết và sản xuất, nếu không còn trong phạm vi độc quyền biểu diễn thì Kai không làm khó bất kỳ nghệ sỹ hay bạn nào muốn cover hoặc sử dụng cho các mục đích phi thương mại. Với các bài hát do chính Kai thể hiện thì Kai càng dễ chịu hơn trong việc đồng ý cho mọi người cover/sử dụng lại. Thật sự rất cám ơn sự ủng hộ và yêu thích của mọi người.

Tuy nhiên, Kai hi vọng sẽ nhận được sự tôn trọng tối thiểu trong môi trường hoạt động âm nhạc là được xin phép sử dụng bài hát trước khi sử dụng, cũng như được credit đúng và đầy đủ tên tác giả, đặc biệt tại các chương trình ghi hình và phát sóng với mục đích quảng cáo/thương mại.

Hiện tại với tư cách tác giả và là người duy nhất nắm giữ bản quyền của các bài hát GỌI TÊN EM, CÓ EM CHỜ, MẶT TRỜI CỦA EM, Kai đã ủy quyền cho trung tâm bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc để xử lý các vấn đề liên quan đến bản quyền của các bài hát này. Trung tâm sẽ thay mặt Kai xử lý các tranh chấp hoặc vi phạm bản quyền.

Xin cám ơn mọi người đã yêu mến và ủng hộ âm nhạc của Kai.

Trân trọng.

Nguồn: FBNV

https://kenh14.vn/tac-gia-hit-mat-troi-cua-em-to-cao-co-nguoi-vi-pham-ban-quyen-ca-khuc-su-dung-cho-muc-dich-thuong-mai-nhung-khong-ghi-ten-20220329140848521.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm