Tá hỏa với máy sưởi mini 350k: Vừa bật thử đã khiến cả văn phòng tán loạn tưởng... có cháy

PH - WeBuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 07/01/2021

Chiếc máy sưởi mini xinh đáo để, nhìn cái là muốn mua ngay, cơ mà chất lượng thì phải xem lại.

Tiết trời cứ loanh quanh 10 độ C thế này, ra đường mặc áo thật ấm thôi chưa đủ, vì khi về nhà vẫn cứ là lạnh run cầm cập. Thế nên nhiều chị em quyết định đầu tư hẳn đủ các loại máy sưởi to nhỏ, giá cả triệu đồng. Nhưng, một số khác thì không dám chi nhiều đến thế, chuyển sang mua kiểu mini để bàn, ví dụ như chiếc máy sưởi Baseus của tôi đây:

Chiếc máy sưởi mini hiệu Baseus trông xinh xắn đáo để, mặt ngoài bằng nhựa nhám màu sắc tươi sáng và bé xíu thoải mái đặt trên bàn làm việc. Về cơ bản đây chính là một chiếc máy sấy tóc công suất thấp hơn, quạt thổi nhẹ hơn

Ban đầu mua về tôi hí hửng lắm, vì chiếc máy sưởi vừa đẹp mắt giá lại rẻ, chỉ 350k tính cả phí ship. Nhìn bề ngoài không ai biết đấy là máy sưởi, lại tưởng nó là loa di động hay quạt để bàn cơ.

Lớp vỏ nhựa nhìn thế chứ cách nhiệt rất tốt, không hề bị nóng khi bật lâu, ngoại trừ phần lưới kim loại phía trước

Tiếc là, niềm vui chưa được bao lâu đã "tắt ngóm", vì chỉ vừa bật lên thử thôi mà tôi đã khiến đồng nghiệp tán loạn, đứng lên ngồi xuống đi tìm xem thứ mùi khét lẹt ở đâu ra. Nguyên do lại chính là chiếc máy sưởi của tôi, phát ra mùi nhựa cháy tưởng chỉ thoang thoảng mà đã nhanh chóng lan ra cả khu văn phòng gần trăm mét vuông.

Vừa hí hửng bật thử chưa được 5 phút, tôi đã phải tắt ngay máy rồi giấu nhẹm đi kẻo đồng nghiệp la mắng

Mùi khét ấy không hề kết thúc luôn mà tôi phải mang về nhà chạy thử thêm nửa ngày nữa mới bắt đầu bớt đi. Kể cả lúc này, máy vẫn phát ra mùi nhựa cháy khét phảng phất như khi dùng máy sấy tóc vậy.

Mùi khét đã được giải quyết nhưng máy vẫn còn cả đống vấn đề khác, ví dụ như dây điện quá ngắn này, phải "ôm" ổ điện mới dùng được

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Hẳn ai cũng nghĩ cứ máy sưởi là phải tỏa hơi nóng đều ra xung quanh để ít nhất là cả người, mặt và tay đều ấm đúng không? Với chiếc máy của Baseus thì sai hoàn toàn nhé.

Sự thật là hơi nóng tỏa ra sẽ nhanh chóng... bốc lên cao. Nếu đặt tay đối diện máy, cách khoảng 20 - 30cm thì còn ấm, chứ xa hơn tí xíu thôi là chẳng thấy tác dụng gì. Phần lớn lượng nhiệt máy tỏa ra đều phí phạm vì không thổi được tới người.

Máy sưởi gì mà chỉ có công tắc bật tắt, không điều chỉnh được độ nóng...

Ngoài ra, điểm trừ lớn của chiếc máy sưởi mini Baseus này là không có nút điều chỉnh độ nóng. Máy chỉ có 1 công tắc bật tắt bên cạnh, nên là dù nóng nhanh như quảng cáo thật nhưng dùng lại cực kì bất tiện. Trời hơi lạnh thôi thì thành nóng quá, mà trời quá lạnh thì lại chẳng xi nhê.

Đã thế, công suất của chiếc máy lên tới 500W, tức là nếu chị em bật trong 4 tiếng đồng hồ buổi tối thì sẽ tốn 2 số điện. Ai mà ở nhà trọ với giá điện cao thì nên cẩn thận kẻo cuối tháng "sấp mặt" khi thấy hóa đơn điện vọt lên cả trăm nghìn nhé.

Phí cả 350k, mua về rồi lại không dùng nổi, đành quay lại với chiếc gối nước giữ nhiệt, cảm giác kém an toàn nhưng còn hiệu quả và tiết kiệm điện hơn

Máy sưởi mini Baseus
  • Giá rẻ, chỉ khoảng 350k
  • Làm ấm nhanh, nhiệt độ ổn định
  • Thiết kế đẹp, vỏ cách nhiệt tốt
  • Không chỉnh được nhiệt độ
  • Vùng làm ấm hẹp
  • Rất tốn điện so với hiệu quả
  • Mới dùng có mùi nhựa cháy cực mạnh

Món này quả thật tôi thấy không hề đáng mua, nhưng nếu các nàng vẫn mê vẻ ngoài của "ẻm" thì có thể mua ở đây nha:

Máy sưởi mini Baseus
  • Giá: từ 300.000 đồng tùy shop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm