Tả cún cưng bỏ nhà "đi theo trai", bài văn của học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng cười ngất

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:59 21/07/2020

Đúng là muốn xem học sinh cấp 1 ngây ngô như thế nào thì xin mời xem qua những bài tập làm văn!

Tập làm văn là môn học mà ở đó mỗi người sẽ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và suy nghĩ của mình về một vấn đề nào đó mà đôi khi những điều ấy có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát, để lại nhiều bài văn "bất hủ". Nhất là với những học sinh cấp 1, khi đang bắt đầu làm quen với con chữ và câu cú thì những bài làm văn luôn chưa đựng cả một bầu trời ngô nghê.

Mới đây, cộng đồng mạng lại phát sốt vì bài văn tả con vật yêu thích . Theo đó, học sinh này đã chọn chú chó của nhà mình để miêu tả. Bài văn có vẻ khá ổn nhưng lại xuất hiện những chi tiết làm người đọc cười bò.

Tả cún cưng bỏ nhà đi theo trai, bài văn của học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng cười ngất - Ảnh 1.

Nguyên văn đoạn bài làm của học sinh này như sau:

Em thích chó bởi vì chó là loài vật thân thiện với con người, và chó có thể giữ nhà khi chủ đi vắng và khi có ăn trộm, chó sẽ sủa.

Chó của em có bộ lông màu vàng đậm, bốn chân rất dài, cái đuôi ngoe nguẩy chỗ này chỗ kia. Cái đầu thì nhỏ xinh.

Chó của em có đặc điểm không ăn xương chuột, xương nhái, xương ếch. Chó thích ăn kem, ăn dưa hấu, khoai lang và kẹo. Chó có bộ lông màu vàng nên cha em gọi nó là Vàng. Chó Vàng của em chị hai đi học về là lại ôm chân chị em nhảy, rất ham chơi.

Có lúc chó của em bỏ nhà theo trai rồi. Bữa thứ hai chó mẹ về la nhiều. Mẹ la xong chó giận mẹ không thèm nhìn mặt mẹ luôn. Em rất thương chó của em và thương rất nhiều. Chó nhìn vậy thôi nhưng rất đáng yêu. Chị thương Vàng".

Phần đầu đoạn văn, các chi tiết miêu tả chú cún khá trôi chảy, rành mạch. Thế nhưng những câu sau, học sinh này lại đưa những câu từ không thể chân thật hơn vào bài như "chó không ăn xương chuột, xương nhái, xương ếch. Chó thích ăn kem, ăn dưa hấu, khoai lang và kẹo".Đặc biệt, học trò nhỏ này còn vạch trần "tính xấu" của chú cún nhà mình là "bỏ nhà theo trai", điều này khiến người xem có tràng cười nắc nẻ.

Đúng là trẻ con luôn chân thật và đáng yêu như thế. Những bài làm văn này là minh chứng cho điều ấy. Góc nhìn của trẻ con lên một vấn đề luôn khiến người lớn phải chú ý và hẳn là phụ huynh của người bạn nhỏ này sẽ phải cười thêm nhiều lần vì độ làm văn lầy lội của con mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm