SV Kinh tế Quốc dân "khóc thét" học quốc phòng đóng 65k/ngày nhưng đồ nguội ngắt, thức ăn lèo tèo: Trường giải thích thế nào?

Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:23 22/02/2022

Thời gian qua, nhiều sinh viên Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ câu chuyện đi học quốc phòng của mình.

Thời gian qua, sinh viên Kinh tế Quốc dân đã có nhiều bài đăng phản ánh về khoá học quốc phòng diễn ra ở thời điểm này. Nhiều bạn sinh viên than thở khi đi học dưới trời 10 độ vẫn tắm nước lạnh, số lượng F0 tăng quá nhanh...

Mới đây, thêm một bài đăng chia sẻ về chất lượng thức ăn trong khu quốc phòng gây hoang mang cho sinh viên. Cụ thể, nữ sinh cho hay đồ ăn bị đánh giá là đồ nguội, không đủ chất dinh dưỡng. 

Trong đó, có sinh viên phản ánh: "Về dinh dưỡng ở khu quân sự Hà Nam, cơm thường nguội ngắt, thức ăn cũng nguội đến mức mỡ đóng thành tảng, nước canh có vị mì chính... Theo mình, sinh viên không thể đảm bảo sức khoẻ nếu chỉ ăn uống tạm bợ như kiểu này được".

Một sinh viên đăng tải bữa ăn trên khu quốc phòng nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Ngay lập tức bài viết đã nhận về nhiều ý kiến tranh cãi của cộng đồng mạng. Liên hệ với Th.s Vũ Trọng Nghĩa (đại diện truyền thông trường ĐH Kinh tế Quốc dân), ông cho biết đây là suất ăn của buổi sáng.

Ông cho biết thêm: "Trường Kinh tế Quốc dân bàn giao sinh viên cho khu quốc phòng. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt đều đã được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ quốc phòng, trường không can thiệp được. Đây là quy định ở các khu quân sự".

Ông cũng cho biết những hình ảnh này không phản ánh được chất lượng đồ ăn trên khu quốc phòng. Trong ngày còn rất nhiều suất ăn khác đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cho các em sinh viên.

Thực tế đồ ăn cho sinh viên ở khu quốc phòng thế nào?

Bên dưới bài viết chia sẻ về chất lượng thức ăn của khu quốc phòng, nhiều sinh viên đã lên tiếng phản bác và cho rằng với số tiền chỉ từ 20-30 nghìn/suất thì đây đã là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hơn thế nữa, đây là bữa ăn sáng, và so với tính chất trong ngày thì đây được coi đủ chất với 1 sinh viên thông thường.

Được biết, ở khu quân sự trung bình sinh viên sẽ phải đóng tầm 60-65 nghìn/ngày cho 3 bữa ăn. Đây được coi là giá cả rất phải chăng khi đi học.

Liên hệ với nữ sinh L.A (hiện đang theo học tại khu quân sự Hà Nam), cô bạn cho biết: "Tình trạng đồ ăn bị nguội, canh có vị mì chính và ít rau có xảy ra. Mình nghĩ nguyên nhân khiến canh bị nguội là do thời tiết lạnh. Còn tình trạng mỡ đóng thành tảng thì mình chưa bao giờ thấy.

Cơm hộp dành cho F1 chỉ còn 3 món là có thật, tuy nhiên chúng mình thấy còn được ăn nhiều hơn ở dưới nhà bếp. Mình cũng không đòi hỏi nhiều về phần hoa quả vì mỗi suất ăn chỉ có giá 55 nghìn đồng/ngày nên không đòi hỏi nhiều được. Và hoa quả cũng bán nhiều ở căng tin nên nếu ai có nhu cầu thì nhờ mua cũng vẫn được. Cá nhân mình thấy đồ ăn ở đây khá ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng".

Thực tế, các bữa ăn khác trong ngày ngon mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng thế này đây! (Ảnh: L.A)

Nữ sinh cũng cho hay về những hình ảnh đồ ăn ít ỏi được lan truyền trước đó "Đây chủ yếu là suất ăn buổi sáng. Mình cũng không thích ăn bữa sáng lắm cho nên thường bỏ bữa".

Sau cùng L. A nhấn mạnh: "Đồ ăn ít và không ngon thì do tùy người cảm nhận, vì mình thuộc kiểu dễ ăn nên cái gì mình cũng ăn được. Mình không thấy tình trạng đồ ăn ít diễn ra vì mình thấy nhiều bàn còn bỏ thừa thức ăn lắm. Cái không hài lòng với mình chỉ là cách phòng chống dịch của nhà trường không rõ ràng và bị chậm".

Cùng chung quan điểm, bạn Linh Chi (khu quân sự Sơn Tây) chia sẻ: "Mình thấy đồ ăn đủ chất dinh dưỡng, mỗi người khẩu vị khác nhau nên sẽ có nhiều ý kiến nhưng riêng với mình là ổn".

Với giá cả 65k tiền ăn cho một ngày, những bữa ăn như này cũng quá ổn! (Ảnh: L.C)

Cùng chung nhận định với L.A là bạn Trung Hiếu (khu quân sự Hà Nam), cậu bạn cho biết: "Cá nhân mình thấy đồ ăn ở đây ở mức ăn được, không thể trọn vẹn như đồ ăn nhà nhưng với mức giá chỉ 20 nghìn đồng/suất thì mình cảm nhận là ổn. Thức ăn bị nguội lạnh thì mình nghĩ do thời tiết chỉ 7 - 8 độ C, nên việc đồ ăn bị nguội là không thể tránh khỏi".

Nam sinh cũng cho rằng đồ ăn có ít và nguyên nhân là do sinh viên thường vận động nhiều, nhanh đói nên lúc đầu mới vào khu quân sự sẽ cảm thấy đồ ăn không đủ.

Một số bình luận khác của sinh viên đánh giá về chất lượng đồ ăn trong khu quân sự:

- "Bữa ăn bạn đăng đều toàn chụp ảnh bữa sáng, có duy nhất 1 ảnh bữa chính dở nhất thì đăng. Sao không thêm ảnh mấy bữa ngon để động viên những người làm việc vất vả, dậy sớm nấu phục vụ bữa ăn cho mình đi. Còn như mình thấy 65.000 đồng/ngày như thế quá ngon rồi!".

- "Không biết sao chứ khoá mình đi ăn cũng như thế này mà sao các bạn toàn than ngon quá, tăng cân chóng mặt thôi. Ngon hơn cơm nhà là ngon hơn ở trải nghiệm xếp hàng đi ăn xong rửa bát đấy".

- "Đây chỉ là bữa sáng thôi. Ở nhà, ăn sáng còn chỉ có mỗi bánh mì thôi đấy. Đi quân sự chứ có phải đi du lịch đâu mà".

Nguồn: Nhân vật cung cấp

https://kenh14.vn/sv-kinh-te-quoc-dan-khoc-thet-hoc-quoc-phong-dong-65k-ngay-nhung-do-nguoi-ngat-thuc-an-leo-teo-truong-giai-thich-the-nao-20220222192430441.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm