Suy giáp rất thích 4 kiểu người "lạ mà quen" này, hy vọng bạn không nằm trong danh sách

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 31/01/2021

Tuyến giáp là một cơ quan không thể thiếu trong hệ thống nội tiết của con người và suy giáp cũng là một căn bệnh rất phổ biến. Đặc biệt, có rất nhiều yếu tố là nguyên nhân gây ra suy giáp.

Suy giáp trong giai đoạn đầu thường không có đặc điểm gì rõ rệt nên rất dễ bị bỏ qua. Nhưng khi các triệu chứng trở nên nặng hơn thì cơ thể bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, hoặc táo bón, vàng da... Vì vậy, khi cảm thấy khó chịu thì bạn phải đến bệnh viện khám sớm, có như vậy mới giúp ức chế tốt hơn sự phát triển của bệnh suy giáp.

Hầu hết những người có nguy cơ mắc bệnh suy giáp đều thuộc danh sách dưới đây, xem thử bạn có nằm trong nhóm này không. Nếu không có thì xin chúc mừng vì bạn hoàn toàn khỏe mạnh đó nhé!

1. Người bị thiếu máu

Tình trạng thiếu máu sẽ làm suy giảm hàm lượng hemoglobin. Trong khi đó, hemoglobin lại có nhiệm vụ vận chuyển đủ lượng oxy hít vào từ phổi đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Các tế bào và mô của cơ thể không thể nhận đủ oxy là lúc bạn cảm thấy rõ rệt tình trạng mệt mỏi xuất hiện.

Nữ giới thường mất nhiều máu hơn sau khi sinh hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Đây thường là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến tình trạng suy giáp.

Suy giáp rất thích 4 kiểu người lạ mà quen này, hy vọng bạn không nằm trong danh sách - Ảnh 1.

2. Người tiêu thụ nhiều đồ uống có ga

Những người tiêu thụ quá nhiều đồ uống có ga cũng là đối tượng có nguy cơ mắc suy giáp rất cao. Nếu bạn thường cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi sau khi sử dụng đồ uống giải khát thì thực tế lúc này, nhiều khả năng bạn đã bị suy giáp.

Suy giáp rất thích 4 kiểu người lạ mà quen này, hy vọng bạn không nằm trong danh sách - Ảnh 2.

3. Người hay ngủ ngáy

Nữ giới mà thừa cân thường dễ gặp phải tình trạng ngáy khi ngủ, và ngáy sẽ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ. Điều này càng khiến nữ giới trở nên kiệt sức, về lâu dài thực sự không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc gây suy giảm tuyến giáp. Vậy nên, nếu tình trạng ngủ ngáy của bạn rất nghiêm trọng thì hãy đi khám sớm.

Suy giáp rất thích 4 kiểu người lạ mà quen này, hy vọng bạn không nằm trong danh sách - Ảnh 3.

4. Người bị dị ứng với thức ăn

Nguồn dinh dưỡng đi vào cơ thể chủ yếu là từ thức ăn, khi cơ thể bị dị ứng với một số loại thức ăn sẽ dễ dẫn đến suy dinh dưỡng và khiến người bệnh hao tổn sức lực. Mệt mỏi là một triệu chứng ban đầu của dị ứng thực phẩm và là một trong những yếu tố quan trọng gây ra suy giáp.

Suy giáp rất thích 4 kiểu người lạ mà quen này, hy vọng bạn không nằm trong danh sách - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm