Sửng sốt trước loại quả trông y hệt "dứa khổng lồ", hoá ra là nguyên liệu tạo nên thứ đồ uống ngon nức tiếng trên thế giới

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:43 24/03/2021

Loại quả "siêu to khổng lồ" này được xem là nguyên liệu chính chế biến món đồ uống thơm ngon bậc nhất trên thế giới.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một đoạn clip khiến dân mạng ai cũng "mắt tròn mắt dẹt" ngạc nhiên. Trong video, những người nông dân đang thu hoạch một loại quả gì đó có kích thước "siêu to khổng lồ", thoạt nhìn trông y hệt quả dứa (thơm) mà chúng ta thường ăn.

Sau khi dùng xẻng loại bỏ phần tán lá, những quả này được vận chuyển lên xe. Nhìn cảnh 2 người khuân vác cũng đủ hiểu nó nặng tới cỡ nào.

Loại quả kỳ lạ khiến nhiều người lầm tưởng là "dứa khổng lồ" (Nguồn: @veganrecipes)

Được biết, loại thực vật này có tên "Blue Agave", hay còn được gọi là "cây thùa" trong tiếng Việt. Nó là nguyên liệu chính dùng để chế biến ra Tequila - 1 trong 5 loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới nhờ vào hương vị đặc biệt. Tên gọi của thứ rượu này vốn là tên gọi của địa phương sản xuất ra nó - vùng Tequila, bang Jalisco trên cao nguyên phía tây của Mexico.

Sửng sốt trước loại quả trông y hệt dứa khổng lồ, hoá ra là nguyên liệu tạo nên thứ đồ uống ngon nức tiếng trên thế giới - Ảnh 2.

Được biết, loài thực vật xuất hiện trong đoạn clip TikTok kia chính là "Blue Avage", còn có tên là "cây thùa"

Sửng sốt trước loại quả trông y hệt dứa khổng lồ, hoá ra là nguyên liệu tạo nên thứ đồ uống ngon nức tiếng trên thế giới - Ảnh 3.

Nó là nguyên liệu chính dùng để chế biến ra rượu Tequila trứ danh thế giới

Cây thùa cao từ 1,2m đến 1,8m với hình dạng giống như một quả bóng hình cầu, được bao phủ bởi những chiếc lá màu xanh lục có răng cưa. Những người thu hoạch thùa thường được gọi là Jimadors. Họ sử dụng một con dao dài được gọi là "Coa" để chặt bỏ những chiếc lá dài của cây thùa. Sau khi những chiếc lá dài màu xanh có gai được loại bỏ sẽ lộ ra quả pinas, trông giống như quả dứa khổng lồ vậy.

Quả pinas trông chẳng khác nào một quả dứa khổng lồ vậy!

Tùy thuộc vào kích thước của quả pinas mà chúng có sẽ bị cắt thành một nửa hoặc từng phần nhỏ để mang đi nấu chín, làm nguyên liệu tạo nên rượu Tequila. Quá trình làm ra rượu Tequila truyền thống gồm 2 bước cơ bản là lên men và chưng cất. Thông thường thì Tequila sẽ có độ cồn từ 38 - 40%, song cá biệt có loại có độ cồn lên tới 43 - 46%. Hương vị của nó được miêu tả là rất mạnh mẽ, khỏe khoắn, chua giòn, cay cay và như có pha gia vị.

Sửng sốt trước loại quả trông y hệt dứa khổng lồ, hoá ra là nguyên liệu tạo nên thứ đồ uống ngon nức tiếng trên thế giới - Ảnh 5.

Loại rượu này có hương vị cực kỳ cay nồng và mạnh mẽ, từ lâu đã được xem là một trong những loại rượu hấp dẫn nhất trên thế giới

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm