Sụn mũi giá chỉ từ 180K tràn lan trên mạng, ai mua cũng được: Bác sĩ PTTM nói gì?

GG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:48 27/04/2021

Thông thường, bạn sẽ phải chi từ ít nhất 20 triệu đồng để "phù phép" cho một chiếc mũi tẹt trở nên cao ráo đáng si mê.

Trên đời không có gì là miễn phí và phàm là những gì liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ thì càng không rẻ rúng gì cả.

Để "phù phép" cho một chiếc mũi tẹt trở nên cao chót vót thánh thót đáng si mê thì trung bình, bạn sẽ phải chi từ 20 triệu đến cả trăm triệu, tuỳ vào tay nghề bác sĩ hay chất liệu sụn bạn chọn.

Giá cả nghe chát chúa đúng không và chính vì sự chát chúa này, nhiều người có tâm lý, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Thôi thì tự mua trước sụn mũi rồi nhờ bác sĩ (hoặc đôi khi chỉ là mấy kĩ thuật viên không rõ tên tuổi) lắp vào vậy...

Rồi như một hiệu ứng domino, có cầu thì ắt có cung. Thị trường sụn mũi trên những trang thương mại điện tử cũng đầy rẫy các mẫu sụn mũi với ti tỉ mức giá. Rẻ nhất thì khoảng 180K mà "xịn" hơn thì ngót nghét 650K. Xong bước này, ta tới bước tìm người phẫu thuật cho là xong, tiết kiệm được cả đống tiền.

Đó tưởng như là một bài toán kinh tế thông minh nhưng thực tế chỉ là một nước đi sai lầm và nếu có đang mảy may suy nghĩ này thì mời bạn nghĩ lại luôn!

Sụn mũi giá chỉ từ 180K tràn lan trên mạng, ai mua cũng được: Bác sĩ PTTM nói gì? - Ảnh 3.

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Trần Tuấn Anh - nguyên trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Thu Cúc, hiện  là Giám đốc TMV Tuấn Anh - cho biết, việc mua sụn mũi tràn lan trên mạng là điều cực kỳ không nên.

Bởi những sản phẩm này đa phần đều rất khó để xác định nguồn gốc, nhà cung cấp hay chất lượng. Liệu loại bạn mua trên mạng có phải là loại được cấp giấy phép kinh doanh đàng hoàng không? Liệu đó có phải là hàng fake của các hãng nổi tiếng không? Liệu chúng có đủ an toàn để đặt lên mũi?

Sụn mũi giá chỉ từ 180K tràn lan trên mạng, ai mua cũng được: Bác sĩ PTTM nói gì? - Ảnh 4.

Bác sĩ Trần Tuấn Anh

Tất cả những câu hỏi này, bạn sẽ không thể tìm được đáp án chính xác nếu chỉ vu vơ ngồi xem xét mấy chiếc sụn mũi trên mạng.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, bác sĩ Tuấn Anh cũng chia sẻ bản thân thường sẽ chỉ dùng những loại sụn như Safe Silk, Softxil, Gore-Tex, Surgiform... để phẫu thuật nâng mũi mà thôi. Để an tâm nhất, bạn vẫn nên tìm đến những địa chỉ thật sự uy tín và các bác sĩ, chuyên gia lành nghề để tránh tiền mất tật mang. Nên nhớ, làm mũi là một quyết định quan trọng của cả đời người đấy nhé!

Ảnh: Internet

Sụn mũi giá chỉ từ 180K tràn lan trên mạng, ai mua cũng được: Bác sĩ PTTM nói gì? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm