Sức khỏe những bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới hiện giờ ra sao?

Tứ Quý (ảnh: Bệnh viện), Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:32 10/06/2021

Theo thống kê của Bệnh viện, trung bình mỗi ngày đơn vị tiếp nhận 2 - 3 trường hợp, ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp bệnh nhân Covid-19.

Ngày 10/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (BVBNĐ) TP.HCM cho biết tính từ ngày 27/4 đến nay, đơn vị đã liên tục tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp Covid-19.

Theo thống kê từ phòng Kế hoạch tổng hợp của BVBNĐ, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 2 - 3 trường hợp, ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp.

Sức khỏe những bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM

Hiện tại, Bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị 32 trường hợp, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.

Trong số đó, có 14 trường hợp nguy kịch đã và đang phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao: 3 trường hợp ECMO, 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhập, 2 trường hợp thở HFNC, 2 trường hợp thở NIV…

Sức khỏe những bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân

Đối với 3 trường hợp ECMO đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải liên tục theo dõi 24/24 và có thái độ xử trí đúng mức và kịp thời để cứu sống người bệnh, bao gồm:

BN 2983 (An Giang): Bệnh viện An Giang chuyển từ 13/5, sau hơn 3 tuần ECMO, đến nay người bệnh đã có tiến triển tốt và đang được giảm các thông số máy và ngưng ECMO trong vài ngày tới.

Sức khỏe những bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Một trong số các bệnh nhân được chẩn đoán tiên lượng rất nặng

BN 7445 (Long An): tình trạng tổn thương phổi rất nặng, suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy trì sự sống bằng ECMO, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

BN 8346 (Tây Ninh): chuyển từ TTYT Bến Cầu, Tây Ninh đến ngày 4/6 trong tình trạng suy hô hấp nặng (SpO2 65%/oxy mask). Tại BVBNĐ, BN được đặt nội khí quản thở máy, sau đó tiến hành đặt ECMO ngày hôm sau 5/6. Hiện tại tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Sức khỏe những bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt Đới hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.

Các sĩ BVBNĐ hy vọng tất cả bệnh nhân Covid-19 đều được điều trị khỏi bệnh

Ngoài ra, BN 7488 (Long An) cũng đang được theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ECMO khi tình trạng không cải thiện.

Vào sáng ngày 8/6, BN 8944 (được chuyển từ Bệnh viện Công an đến vào ngày 6/6) tình trạng rất nặng với viêm phổi suy hô hấp diễn tiến nhanh có chỉ định can thiệp ECMO.

Tuy nhiên, hiện tại số lượng máy ECMO ở khoa HSCCCĐNL - BVBNĐ đã sử dụng hết cho BN 2983, BN 7488 và BN 8346, vì vậy Sở Y Tế TP.HCM & BVBNĐ đã tiến hành hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển BN 8944 để thực hiện ECMO vào lúc 14h ngày 8/6.

Với các trang thiết bị hiện đại, trình độ chuyên môn cao và sự nỗ lực hết mình của đội ngũ y bác sĩ BVBNĐ hy vọng tất cả bệnh nhân Covid-19 đều được điều trị khỏi bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm