Trái cây có múiCác bạn gái thường xuyên ăn cam và bưởi sẽ được cung cấp nhiều chất flavonoids, giúp giảm khả năng đột quỵ xuất phát từ việc tắc nghẽn mạch máu. Các loại trái cây có múi còn chứa nhiều vitamin C, làm giảm khả năng nhồi máu cơ tim, chống lão hóa và làm đẹp da nữa đấy!
Quả bơ và quả lựu
Quả bơ sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta những loại chất béo tốt nhất. Đó là các chất
béo bão hòa giúp giảm các khả năng mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, bơ
cũng chứa nhiều antioxidants và potassium, giúp cải thiện sức khỏe rõ
rệt.
Lựu chứa rất nhiều chất antioxidants, trong đó có
polyphenois và anthocyanins giúp làm mềm các mạch máu và giúp dòng chảy
của máu được trơn tru. Nếu bạn không thích ăn lựu, táo cũng là một sự
thay thế không hề kém cạnh đấy.
Bông cải xanh, diếp cá và cải xoắnCác loại cải xanh này
chứa nhiều carotenoids - một loại antioxidants giúp loại bỏ các
chất độc có trong cơ thể. Chúng còn chứa nhiều chất xơ, vitamins và
nhiều chất khoáng khác. Cải xoắn còn chứa Omega-3 giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Khoai tây và cà chuaKhoai tây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tim mạch, chứa nhiều potassium giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, khoai tây còn có chất xơ, giúp chúng ta giảm khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Hãy luộc hoặc hầm khoai tây thay vì chiên nhé!
Cũng như khoai tây, cà chua chứa rất nhiều potassium cùng với antioxidants lycopene. Nó loại bỏ các cholesterol xấu, giúp mạch máu lưu thông tốt hơn và giảm khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Cà chua còn là một thực phẩm lí tưởng cho những bạn đang giảm cân vì chúng không hề chứa đường hay nhiều calo.
Cá hồiCà hồi cùng với những loại cá giàu chất béo khác như cá mòi hoặc cá thu giúp ích rất nhiều cho sức khỏe
tim mạch của chúng ta. Chúng đều chứa nhiều axit béo Omega-3, giúp cân bằng nhịp tim, giảm mỡ đóng ở thành mạch máu cũng như giảm triglyceride – một loại mỡ độc hại gây xơ vữa động mạch.
Hãy ăn các loại cá kể trên ít nhất 2 lần/tuần bạn nhé.
Đậu nànhĐậu nành cùng với các sản phẩm như đậu hũ hay sữa
đậu nành là một cách cung cấp protein cho cơ thể và đồng thời loại bỏ
được các chất béo xấu hoặc cholesterol. Đậu nành chứa chất béo
không bão hòa đa thể cùng với chất xơ, vitamins và khoáng chất có lợi
cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đậu nành còn giúp cân bằng huyết áp.
Yến mạchYến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, khi vào cơ
thể nó sẽ như một miếng bông xốp hút các cholesterol xấu và thải ra
ngoài thay vì để chúng đi vào trong mạch máu. Ngoài ra, các loại thực
phẩm làm từ bột yến mạch như bánh mì, pasta hay yến mạch khô đều tốt cho sức
khỏe.
Các loại hạtQuả óc chó,
hạnh nhân, quả hồ trăn, đậu phộng hay hạt macadamia chứa rất nhiều chất
xơ tốt cho tim và vitamin E giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ
thể. Ngoài ra, các loại hạt này còn chứa rất nhiều Omega-3, cần thiết
cho sức khỏe của chúng mình nữa.
Chocolate đenĂn
chocolate nguyên chất mỗi ngày sẽ làm giảm dần khả năng mắc bệnh nhồi
máu cơ tim và đột quỵ, giúp cân bằng huyết áp, giảm tắc nghẽn mạch máu
và giảm viêm nhiễm. Bạn hãy chọn loại chocolate có thành phần 60-70% bột
cacao để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Rượu đỏ và cà phê
Rượu đỏ khi uống điều độ sẽ giúp giảm khả năng mắc các bệnh tim mạch nhưng nếu uống hơn 2 ly mỗi ngày thì lại không tốt cho cơ thể chúng ta.
Cà phê giúp giảm 10% đến 15% tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch. Uống cà phê mỗi ngày còn giúp giảm khả năng mắc bệnh tim mạch và đột quỵ
lên đến 30%. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống 1 - 2 ly cà phê mỗi ngày thôi nhé!
Trà xanhNhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, uống 3 ly trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ và các bệnh khác của hệ tuần hoàn nhờ vào catechins có trong trà xanh đấy.
Bạn có thể xem thêm: