Shock

Sức ảnh hưởng khủng khiếp của em út BTS: chỉ vài giây đã đủ sức vực dậy một doanh nghiệp, dùng gì cũng bán chạy đến mức bị hiểu lầm là "quảng cáo chui"

Bubuchacha, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:09 28/10/2021

Không chỉ có sức ảnh hưởng ở mảng âm nhạc mà BTS nói chung lẫn cậu út Jungkook nói riêng còn càn quét nhiều lĩnh vực khác với danh tiếng của mình.

Với sức ảnh hưởng của bản thân, không ngoa khi nói rằng cậu út nhà BTS có khả năng vực dậy cả một doanh nghiệp khi bất cứ thứ gì được Jungkook sử dụng đều trở thành hot-item được các chị em săn đón. Suốt thời gian qua, cậu út nhà BTS đã phải chịu không ít tiếng oan vì nhiều người cho rằng Kookie đang "quảng cáo chui" nhiều sản phẩm. 

Tạo ra cơn sốt Kombucha, cứu cả một doanh nghiệp nhỏ chỉ trong 17 giây và một câu nói.

Trong một đợt phát sóng vào cuối tháng 2/2021, Jungkook đã đề cập đến một loại nước uống có vị chanh rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày cậu đều uống hai lần. Đoạn video nhắc đến món nước Kombucha này chỉ dài vỏn vẹn 17 giây nhưng đã khiến toàn bộ sản phẩm sold out ngay lập tức. Thậm chí ngay vào buổi phát sóng sau đó, thành viên BTS đã phải nói rằng không ngờ là mọi người lại khiến nó hết hàng nhanh như thế, đến cậu cũng không mua được.

Sức ảnh hưởng khủng khiếp của em út BTS: chỉ vài giây đã đủ sức vực dậy một doanh nghiệp, dùng gì cũng bán chạy đến mức bị hiểu lầm là quảng cáo chui - Ảnh 1.

Nguồn: Pinterest

Trước khi xuất hiện trên buổi Vlive của Jungkook, nhãn hàng TEAZEN (nhãn hàng sản xuất Kombucha) chỉ được xem là một doanh nghiệp vừa, không quá nhiều người biết tới. Nhưng chỉ sau buổi phát trực tiếp hôm đó doanh số bán hàng của TEAZEN Kombucha đã tăng lên 500%. Nhà sản xuất trà đã xác nhận rằng rằng yêu cầu xuất khẩu tăng lên đáng kể, đặc biệt trong tháng kế đó lượng xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng 1800%. Tất cả những thành tích tăng trưởng chóng mặt của một doanh nghiệp trong thời gian ngắn như vậy càng cho chúng ta thấy rõ ràng sức ảnh hưởng khủng khiếp của Jungkook. 

Xịt thơm 2 tháng không ai mua bỗng sold out hay nước hoa bán được tận 10 triệu chai.

Jungkook nổi tiếng là một nam idol khá yêu thích mùi hương vì vậy các sản phẩm nước hoa, xịt thơm, sữa tắm thậm chí là nước xả vải là những thứ khá quen mặt với các fan của cậu chàng. Dù phần lớn anh chàng không hề nhắc tên đến các sản phẩm này nhưng các thánh soi vẫn tìm ra được và thế là tất cả đều cháy hàng.

Body mist của hãng Bath & Body Works đã vô tình xuất hiện trong khung hình một lần Vlive của cậu út và sản phẩm này được cậu sử dụng trong Bon Voyage 3 (một show của BTS) thì sản phẩm nhanh chóng sold out với tốc độ chóng mặt. Một bạn ở Ả Rập sau khi biết Jungkook sử dụng loại xịt thơm này nên đã đến cửa hàng của Bath & Body Works để tìm mua, nhưng chủ tiệm đã báo không còn hàng và tỏ ra rất bất ngờ vì chai body mist này đã không có lượt mua nào trong suốt 2 tháng qua. Trên website của hãng, mùi Tahiti Island Dream cũng hết sạch. Sau đợt đấy, sản phẩm lọt top thịnh hành và được coi như một trong những mùi đặc trưng của hãng. 

Sức ảnh hưởng khủng khiếp của em út BTS: chỉ vài giây đã đủ sức vực dậy một doanh nghiệp, dùng gì cũng bán chạy đến mức bị hiểu lầm là quảng cáo chui - Ảnh 2.

Nguồn: Little Cookie - BTS Jungkook Vietnamese Fanpage

Nhắc đến nước hoa Jungkook sử dụng thì không thể không nhắc đến em W.Dressroom 97 huyền thoại, không nói còn tưởng Jungkook là đại diện thương hiệu cho sản phẩm xịt quần áo này. Theo nhà thiết kế Choi Bom-Seok: "Ngay sau khi BTS livestream, đã có rất nhiều cuộc điện thoại gọi tới." Sản phẩm đã bán được hơn 10 triệu chai ở Hàn Quốc và 15 quốc gia khác.

Sức ảnh hưởng khủng khiếp của em út BTS: chỉ vài giây đã đủ sức vực dậy một doanh nghiệp, dùng gì cũng bán chạy đến mức bị hiểu lầm là quảng cáo chui - Ảnh 3.

Nguồn: Pinterest

Ngoài ra từ sách, quần áo, son dưỡng... mà chàng út sử dụng cũng đều bán chạy với doanh số kỷ lục ấn tượng chưa từng có. Dù vậy, vẫn có nhiều người cho rằng Jungkook vi phạm luật thương mại vì quảng cáo chui giúp tăng doanh thu các thương hiệu một cách gián tiếp. Tuy nhiên mới đây nhất, Uỷ ban Thương mại công bằng Hàn Quốc đã nhánh chóng phản hồi giải oan cho nam idol và từ chối tiến hành kiểm tra các đơn kiện liên quan đến vấn đề này. Chỉ khổ cho Jungkook, nổi tiếng quá cũng là một cái tội nhỉ! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm