Sự thật về loại quả nhìn như sung khổng lồ, ăn lúc đói là say ngất ngây nhưng rất nhiều người mê

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:12 03/03/2021

Bạn đã bao giờ ăn thử loại quả trông như sung khổng lồ này chưa?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện khá nhiều clip về một loại quả nhìn như quả sung khổng lồ, một số người gọi đó là quả sung Mỹ. Quả này trông rất giống với quả sung nhưng kích thước lớn hơn gấp nhiều lần, thậm chí có quả to như cái bát tô. Đa phần mọi người đều sẽ ăn quả này lúc chín bởi nó có vị ngọt và thơm. Bên cạnh đó, cũng có người chọn ăn xanh, chấm với muối hoặc mắm chưng.

Theo chia sẻ của một số người, loại quả này khi chín sẽ có mật bên trong, ăn rất ngọt và ngon nhưng nếu ăn lúc đói sẽ có cảm giác lâng lâng như say rượu. Dù vậy, điều đó cũng không gây ảnh hưởng đến độ yêu thích của mọi người, bởi chỉ cần không ăn vào lúc bụng đói, đó sẽ là một trải nghiệm ăn uống rất thích thú.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, đây thật ra là một loại quả có rất nhiều ở Việt Nam, phổ biến ở miền Bắc và miền Trung. Và nó có tên là quả vả.

Vả là một loài cây thuộc chi Ficus, thuộc họ sung, xuất hiện ở vùng nhiệt đới như Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Thái Lan... Mùa kết trái của cây vả kéo dài từ khoảng tháng 12 đến tháng 3 năm sau, ngoài ra vẫn có quả rải rác ở các tháng khác trong năm.

Đặc biệt hơn nữa, không chỉ là một loại quả ăn chơi, quả vả còn được chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn. Ở Huế, vả được làm thành những món ngon như vả trộn hến, vả trộn tôm xúc bánh đa... Những món này được các du khách rất yêu thích.

Bạn đã từng ăn loại quả đặc biệt này chưa?

Nguồn: Tổng hợp, TikTok @quangthi8896

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm