Sự thật về clip triệu view cô gái tay không tách hột long nhãn, ruồi bu xung quanh hệt như "bãi rác" nhìn mất vệ sinh kinh hoàng

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:31 25/07/2021

Hiện tại đoạn video này đang gây xôn xao khắp cộng đồng mạng vì quá trình chế biến long nhãn quá mất vệ sinh.

Long nhãn (nhãn tách hạt phơi khô) có thể nói là món ăn khoái khẩu của không ít người. Trời mùa hè mà có cốc chè long nhãn hạt sen thanh mát, cho thêm chút đá lạnh thì còn gì bằng. Quy trình làm long nhãn cũng tương đối phức tạp, đòi hỏi sự khéo tay của người làm. Vậy nên thông thường, người ta ra chợ mua cho nó nhanh, giá thành có thể cao hơn đôi chút long nhãn tự làm nhưng được cái tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên gần đây trên MXH, cư dân mạng đang chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh chế biến long nhãn cực kì mất vệ sinh. Video đến nay đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên TikTok với hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng.

Clip: Cô gái ngồi tách long nhãn có "ruồi bâu" xung quanh, bối cảnh không khác gì... bãi rác

Theo đó, đoạn clip kéo dài 15 giây ghi lại cảnh cô gái đang dùng đũa để tách hạt từ nhãn ra, tay không đeo bao tay hay bất kì vật dụng bảo hộ nào. Từng miếng nhãn được tách hạt bỏ lên cái sàn, xung quanh là rất nhiều những con vật (netizen cho rằng đây là con ruồi) bu xung quanh. Ngoài ra, chi tiết về chỗ chế biến đầy rác xung quanh được netizen cho là quá mất vệ sinh, không khác gì đang làm long nhãn trên một bãi rác cả.

Hình ảnh mất vệ sinh khiến nhiều netizen xem xong không khỏi hoang mang

Chủ nhân đoạn video sau đó phải giải thích rằng những con vật bay xung quanh là ong, không phải ruồi như mọi người bình luận trên mạng xã hội. Ngoài ra, cô cũng tiết lộ rằng mình bóc nhãn 1kg được trả công 3000 VNĐ, một ngày cô có thể làm được khoảng 50kg.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quy trình làm long nhãn thế này cần phải xem lại, cân nhắc sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là phải mang bao tay. Dưới đây là một vài bình luận của netizen:

- Mình nghĩ bạn nên đeo bao tay khi làm, chứ xem xong thấy sợ không dám ăn nữa luôn.

- Có nhiều chỗ làm long nhãn nhưng vẫn đeo bao tay đàng hoàng, không có con gì bu vào đâu. Nhìn clip này xong sợ không dám ăn nữa đó.

- Bây giờ chế biến không vệ sinh mà cũng đăng công khai lên mạng nhỉ.

Hiện tại đoạn video vẫn đang gây tranh cãi mạnh mẽ trên MXH.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm