Sự thật nhức nhối đã tồn tại gần hai năm của Liên Quân Việt Nam, khiến game thủ phải khóc hận biết bao lần

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:44 12/07/2021

Đã gần 2 năm nay, game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam phải cay đắng chấp nhận sự thật này.

Có sự thật đáng buồn, từ sau chức vô địch quốc tế cuối cùng của Liên Quân Mobile Việt Nam là AIC 2019, chúng ta đã liên tiếp phải nhận thất bại cay đắng trước các đối thủ từ 2 thế lực mạnh Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Đã gần 2 năm rồi, dù sở hữu hai đội tuyển rất mạnh là Team Flash và Saigon Phantom nhưng Liên Quân Việt Nam chưa thể một lần đứng trên đỉnh vinh quang kể cả ở cấp khu vực chứ đừng nói đến thế giới.

SEA Games 30

Giải đấu đầu tiên chứng kiến sự thất bại của Liên Quân Việt Nam tại cấp độ khu vực sau chức vô địch AWC và AIC 2019 của Team Flash chính là tại SEA Games 30. Chỉ phải đối đầu với các quốc gia không quá mạnh về Liên Quân, trở ngại lớn nhất chính là đại diện đến từ Thái Lan.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam lúc đó không phải là Team Flash mà lại là Mocha ZD. Tại kỳ SEA Games năm đó, Liên Quân Việt Nam chỉ giành được HCĐ chung cuộc. Điều cay đắng là chúng ta lại xếp dưới cả Indonesia, quốc gia không bao giờ được xem là lớn về Liên Quân Mobile.

Sự thật nhức nhối đã tồn tại gần hai năm của Liên Quân Việt Nam, khiến game thủ phải khóc hận biết bao lần - Ảnh 1.

AIC 2020

Vì đại dịch Covid-19 nên AWC 2020 không được tổ chức, nhưng AIC thì vẫn được diễn ra như thường lệ. Team Flash lúc đó là đội tuyển đương kim vô địch cũng đồng thời là hạt giống của giải đấu năm đó. Tuy nhiên, Team Flash đã bị MAD Team (đội sau này là đương kim vô địch của giải đấu) đánh bại. Bất chấp tại thời điểm đó, Team Flash đã dẫn trước đối thủ 3 - 0 nhưng vẫn bị MAD Team lội ngược dòng theo kịch bản không thể tin được.

Sự thật nhức nhối đã tồn tại gần hai năm của Liên Quân Việt Nam, khiến game thủ phải khóc hận biết bao lần - Ảnh 2.

MAD Team sau đó cũng đánh bại chính Saigon Phantom để lên ngôi vô địch tại AIC 2020. Một lần nữa, chúng ta lỡ hẹn với chức vô địch của Liên Quân ở cấp độ quốc tế dù sở hữu 2 đội tuyển rất mạnh ở thời điểm đó.

AWC 2021

Với vị thế đương kim vô địch AWC 2019, Team Flash đương nhiên nhận được nhiều sự đánh giá rất cao trước khi bước vào giải đấu thế giới Liên Quân Mobile năm nay. Đặc biệt, khi mà Team Flash đã đánh bay mọi lời đàm tiếu về việc sa sút phong độ với chức vô địch giải quốc nội Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021.

Sự thật nhức nhối đã tồn tại gần hai năm của Liên Quân Việt Nam, khiến game thủ phải khóc hận biết bao lần - Ảnh 3.

Thế nhưng, Team Flash đã rơi vào bảng đấu tử thần và bị đá bay ngay tại vòng bảng. Điều cay đắng, bởi lẽ Team Flash đã đánh mất quyền tự quyết khi để thua đội tuyển yếu nhất đến từ Indonesia.

Nhiều người vẫn nói, nếu không vì trận đấu "trời ơi đất hỡi" đó thì có lẽ Team Flash đã có thể tiến xa hơn rất nhiều tại AWC năm nay. Bởi vì, đẳng cấp của Team Flash là càng tiến sâu thì đánh càng hay, nhưng điều đó lại chỉ xảy ra ở điều kiện "nếu" bởi sự thật thì đương kim vô địch đã trở thành cựu vương.

Sự thật nhức nhối đã tồn tại gần hai năm của Liên Quân Việt Nam, khiến game thủ phải khóc hận biết bao lần - Ảnh 4.

Saigon Phantom cũng không thể tiếp nối bước chân của Team Flash để giành ngôi vô địch AWC năm nay, bất chấp các tuyển thủ của đội tuyển này đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Như vậy, đã gần 2 năm sau chức vô địch cuối cùng ở cấp độ quốc tế là AIC 2019, Liên Quân Việt Nam gần như không còn giữ được vị thế dẫn đầu của mình khi lần lượt bị các đội tuyển Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa vượt mặt. Những lần đó là biết bao nước mắt của tuyển thủ, sự tiếc nuối của khán giả và sự thất vọng của Liên Quân Việt Nam. Đến bao giờ, chúng ta mới giành lại được vị thế trên vũ đài Liên Quân thế giới?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm