Sự thật đằng sau quả mít bí ẩn không hột - bổ ra ăn có vị như sữa chua, dân mạng còn đồn đoán "mít này đột biến là cái chắc!"

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:17 14/06/2021

Trái mít gây tranh cãi MXH nhất ngày hôm nay đây.

Một trong những loại trái cây mà nhà nào cũng mua trong dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 Âm lịch) đó chính là mít. Những ngày này, không khó để nhận ra khắp phố phường, đâu đâu cũng thấy người ta bày bán mít, từ mít thái - mít trồng công nghiệp, thi thoảng mới thấy đâu đó xuất hiện thêm mít tố nữ, rồi cả mít quê... Nhưng đã bao giờ bạn được thưởng thức loại mít không hạt, ăn luôn được cả... xơ mít chưa?

Mới đây, một cô gái vừa bổ trái mít không hạt, sau đó cắt ra thành từng miếng như cắt táo - cắt dưa hấu, ai nấy đều bất ngờ, ngơ ngác lẫn ngỡ ngàng không tin vào mắt mình. Cùng đi tìm sự thật về trái mít này nhé!

Dân mạng hoang mang với trái mít không hột, bổ ra ăn như táo

Mít là loại thực phẩm được cho là có nhiều chất xơ, vị ngon ngọt và mùi đặc trưng, ngửi là mê. Tuy nhiên, có một điều là hầu như ai trong chúng ta cũng ngại... bổ mít vì có rất nhiều mủ, lỡ chẳng may mà dính vào áo quần thì coi như đi tong. Ngoài ra, muốn ăn mít cũng phải tách xơ mít đi đường xơ mít, múi mít đi đường múi mít, rồi còn phải bỏ hột nữa... Đó là 1 trái mít "chuẩn" bình thường.

Hình ảnh gọt mít của thanh niên

Riêng loại mít trong clip, người ăn chỉ cần gọt vỏ, sau đó cắt ra thành từng miếng, khỏi phải bóc xơ hay gỡ hột gì cả.

Sự thật đằng sau quả mít bí ẩn không hột - bổ ra ăn có vị như sữa chua, dân mạng còn đồn đoán mít này đột biến là cái chắc! - Ảnh 3.

Hình ảnh trái mít được netizen nghi là mít... đột biến

Sự thật đằng sau quả mít bí ẩn không hột - bổ ra ăn có vị như sữa chua, dân mạng còn đồn đoán mít này đột biến là cái chắc! - Ảnh 4.

Cắt ra hệt như cắt táo???

Tất nhiên, đây không phải là mít "đột biến" như nhiều netizen bình luận, đây là loại mít không hạt Ba Láng. Loại mít này được lai tạo bởi nông dân Trần Minh Mẫn, phường Ba Láng, quận Cái Răng, Cần Thơ. Theo người dân nơi đây, giá của loại mít này có khi lên đến 50k/kg, một trái mít có thể nặng lên đến 20kg, vị chi gần triệu bạc cho trái mít không hạt này.

Theo mô tả của nhiều người từng ăn loại mít không hạt này, họ nói vị của nó giống như... sữa chua.

Một vài hình ảnh về loại mít này

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm