Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình

We Choice Team, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 04/12/2017

Vực dậy sau những biến cố xảy đến ở tuổi 19, Hoàng Thùy Linh giờ đây là một cô gái đầy nghị lực, mạnh mẽ và cũng sâu lắng hơn bao giờ hết.

Mười năm về trước, biến cố xảy đến đã khiến Hoàng Thùy Linh - từ một cô gái đang có những bước đi đáng mơ ước trong sự nghiệp bỗng chốc rơi xuống vực thẳm, mọi cánh cửa tương lai đóng sập lại tưởng như là vĩnh viễn. Đó là quãng thời gian mà Linh thực sự “lạc lối” trong bóng tối và những ám ảnh, những lời đàm tiếu của dư luận. Nhưng sau cùng, cô chọn cách đối diện, đấu tranh với chính mình, vượt ra những cảm xúc tiêu cực và quyết tâm tìm lại đam mê mà mình đã theo đuổi từ thời niên thiếu - nghệ thuật.

Tìm lại được định hướng đã khó, để có thể tiếp tục với đam mê đang dang dở sau chừng ấy sóng gió còn khó hơn rất nhiều. Linh tâm sự, cô đã rất e dè và gặp nhiều trở ngại ở quãng thời gian bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp khi liên tục bị từ chối hợp tác. Nhưng sau tất cả, Linh đã trở lại cùng album Vol.1 bắt tay với nhạc sỹ Lưu Hương Giang và đạt được những phản hồi khá cởi mở từ khán giả.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ và hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của Linh dần được công chúng ghi nhận, cô được tiếp thêm niềm tin và ánh sáng mới sau chuỗi ngày gần như nhấn chìm mình trong bóng tối.

Giờ đây nhìn lại, Hoàng Thùy Linh thực sự đã trưởng thành và sâu lắng hơn rất nhiều. Từ câu chuyện của mình, cô mong rằng những người trẻ dẫu có đang đối mặt với những biến cố hay sai lầm gì trong cuộc sống, thì hãy luôn có những quyết định và lựa chọn đúng đắn để vực dậy chính mình thay vì chọn cách buông xuôi, thậm chí từ bỏ chính cuộc đời mình. Linh cũng mong rằng mỗi chúng ta hãy mở lòng, thấu hiểu, bao dung và tha thứ hơn với người khác bởi điều đó có thể cứu vãn cả một cuộc đời.

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 1.

"Một thời gian dài, Linh không ngủ được. Có những lúc đến gần sáng, mắt cô đã nặng trĩu, nhưng bộ não vẫn cứ hoạt động với những câu hỏi "Tại sao" cứ tuôn trào trong đầu. Cô không dứt ra được khỏi ngổn ngang những suy nghĩ về cuộc đời mình."

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 2.

"Linh từng nghĩ tới việc mình sẽ thay đổi công việc, đi du học hay thậm chí… biến mất khỏi cuộc đời này."

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 3.

"Đứng trước sự mất tất cả ấy, Linh bỗng nhớ lại những gì mà mình từng trau dồi và đam mê ở cả một tuổi thiếu niên - nghệ thuật. Và Linh đã đi học hát, học cách lên chiến lược cho chính bản thân mình để quay trở lại với bản ngã của mình."

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 4.

"Khi album Vol.1 thành công, đó là lúc cô bắt đầu có thêm niềm tin từ những người xung quanh, dù luồng sáng vẫn ở phía xa nhưng cô vẫn muốn nắm bắt nó."

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 5.

"Khi mà bạn sắp không thở nổi nữa rồi thì bạn mới trân trọng những gì giản đơn níu giữ mình ở lại với cuộc sống này. Tôi hiểu ra mình phải đối diện với cuộc đời bằng sự tử tế và cả sự nghiêm túc."

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 6.

"Tôi chưa cần biết kết quả, không cần biết rồi mình sẽ trở thành ai. Tôi chỉ muốn sống ý nghĩa từng ngày trong cuộc đời của mình để không thấy uổng phí thêm một giây nào cả"

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 7.

"Tôi nghĩ rằng chỉ khi họ là Hoàng Thùy Linh thì họ mới hiểu tôi đã trải qua những chuyện gì, và lý do tại sao tôi lại có lựa chọn đó"

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 8.

"Tôi nghĩ rằng, đây là cuộc đời, số phận của mình, không thể mãi trốn tránh được. Nếu cứ nghĩ mãi về sự thiệt thòi thì tôi sẽ không thể nào chiến thắng được chính mình"

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 9.

"Tôi mong muốn những người tiếp xúc mình, theo dõi mình, yêu thương mình hiểu rằng: Đây là một thành ý, trách nhiệm, sự tử tế mà Hoàng Thùy Linh chọn để đối mặt. Đó cũng là cách giải thoát cho chính mình, để được thanh thản. Tôi tin những người lương thiện, tử tế sẽ không đẩy tôi vào đường cùng"

Hoàng Thùy Linh: Nếu cứ nghĩ mãi về thiệt thòi sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được chính mình - Ảnh 10.

"Tôi hi vọng các bạn sẽ nghe thấy những tâm tư của mình để hiểu được, từng có một Hoàng Thùy Linh trong quá khứ đã bị xô xuống đáy vực sâu như thế, nhưng giờ đây, cô ấy vẫn sống sót ngồi đây với năng lượng tràn đầy và trái tim chân thành để lắng nghe hết mọi tâm tư của bạn"

“WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoiceAwards 2017 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2017.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm