Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.”

Nhật Chung / Ảnh: Hữu Dương / Clip: WeChoice / Thiết kế: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/11/2017

Năng lực của Chi Pu có thể còn gây tranh cãi, những sản phẩm mà cô ấy làm ra có thể chưa thực sự khiến 100% công chúng hài lòng. Tuy nhiên có một điều mà không ai có thể phủ nhận ở Chi Pu: đó là cô nàng luôn làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc và luôn biết cách khiến người khác bất ngờ về mình.

Mới đầu năm nay, khi đứng trên sân khấu WeChoice Awards 2016 và cầm trên tay chiếc cúp chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ trẻ đột phá của năm, Chi Pu rơi nước mắt và chia sẻ rằng những thành quả ấy của cô thật ra chỉ mới là bước khởi đầu trên con đường chinh phục ước mơ vẫn còn rất dài phía trước, đồng thời hứa hẹn trong tương lai sẽ làm nhiều thứ hay ho hơn để chinh phục khán giả.

Chưa đầy một năm sau, người ta thấy Chi Pu dấn thân sang lĩnh vực âm nhạc - một địa phận mà ít ai dám nghĩ người như Chi Pu sẽ (dám) thử sức mình. Trong suốt 3 năm qua, cô gái này đã lầm lũi tập luyện bằng cả đam mê tuổi trẻ của mình với mong muốn được khán giả nhìn nhận là một nghệ sĩ đa năng.

Thế là ở năm 2017, một Chi Pu lành lành, hiền khô trên màn ảnh đã dần biến mất, xuất hiện một Chi Pu mới nhiệt huyết hơn, dũng cảm hơn đang bắt đầu những bước tiến tiếp theo trên con đường chinh phục đam mê, chinh phục công chúng.

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 2.

"Hát chẳng tròn vành rõ chữ gì cả", "nói như hụt hơi mà hát hò gì", "tập trung làm người mẫu ảnh thôi Chi ơi"... Đây là những bình luận, những lời chê bai mà Chi Pu phải đối mặt mỗi ngày kể từ khi những sản phẩm âm nhạc của cô được tung ra. "Từ hôm nay" không phải là ca khúc đầu tiên của Chi Pu, trước đó Chi cũng từng cho ra mắt kha khá sản phẩm âm nhạc, lúc thì là hát đôi với ca sỹ khác, lúc lại là OST phim. Tuy nhiên, "Từ hôm nay" lại là ca khúc chính thức đánh dấu sự ra mắt của cô hotgirl ngày nào trong vai trò một ca sỹ, có lẽ bởi vậy nên mới bị soi xét nhiều đến vậy.

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 3.

Chi thú nhận rằng bản thân cũng từng có những lúc gục ngã và muốn buông xuôi tất cả để làm những công việc an phận thủ thường. Tuy nhiên sau tất cả, Chi vẫn chọn cách đứng lên, gạt bỏ hết những nỗi sợ hãi và nghi ngờ để lao vào chiến đấu đến cùng cho con đường mà mình đã chọn.

Giữa rất nhiều những bình luận tiêu cực, thậm chí ác ý, người ta vẫn thấy Chi Pu phớt lờ tất cả ngay cả khi người khác nhắm thẳng mũi dùi về hướng mình. Không lên tiếng nhưng chắc hẳn bạn có rất nhiều cảm xúc xoay quanh "cơn bão dư luận" này chứ?

Nếu Chi nói rằng cảm giác của Chi là… trống rỗng thì mọi người có tin không? *cười* Thú thật là sau khi ra mắt MV "Từ hôm nay" thì Chi còn rất nhiều công việc cần giải quyết cũng như những kế hoạch lớn hơn cần hoàn thiện. Vậy nên mình gần như không còn tâm trí để nghĩ quá nhiều về bình luận của mọi người trên mạng. Nếu có rảnh thì Chi cũng chỉ lên mạng vài ba phút để đọc phản hồi của mọi người nhằm rút kinh nghiệm cho những sản phẩm về sau thôi.

Có phải do đã lường trước mình sẽ bị ném đá nên Chi Pu mới bình tĩnh như vậy không? Bạn có liệu trước tình huống lượng dislike MV của mình sẽ nhiều hơn cả lượt like như hiện nay?

Tất nhiên là có rồi! Ngay từ khi bắt đầu dự án này, Chi và ekip của mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho mọi tình huống có thể xảy ra. Mình biết rằng sự lấn sân lần này sẽ khiến nhiều người chú ý và gây ý kiến trái chiều nên khi ra MV và bị một số người chê bai, ném đá thì Chi cũng không quá bất ngờ. Mình vẫn giữ được trạng thái bình tĩnh và chỉ biết cố gắng hơn trong tương lai thôi.

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 4.

Bước đi của bạn trên con đường âm nhạc được xem là khá liều lĩnh và có thể phá hình ảnh đẹp của bạn trước đây, những tranh cãi vừa qua là minh chứng. Vậy vì sao mà Chi Pu dù lường trước bị ném đá vẫn đi con đường này?

Vì Chi muốn bước ra vùng an toàn của mình. 8 năm qua, Chi đã hoạt động nhiều và ở các lĩnh vực khác nhau: mẫu ảnh, diễn viên, sản xuất phim, hoặc thậm chí là ra bài hát. Dù đã đạt được không ít kết quả khả quan, nhưng Chi vẫn luôn bị ám ảnh bởi mình mãi không thoát ra được vùng an toàn của chính mình, hay nói đúng hơn chính Chi sợ câu nói: "Chi Pu nhạt nhẽo quá". 3 năm trước, Chi thấy mình không thể mãi cứ như vậy nên quyết định phải đột phá.

Những gì Chi làm hiện tại chỉ là một phần trong kế hoạch dài hơi của mình trên con đường âm nhạc. Chi sẽ còn cố gắng đột phá hơn nữa và không để mình trở thành "Chi Pu nhạt nhẽo" trước đây. Để tiếp tục con đường này, Chi cần mạnh mẽ hơn nữa, can đảm và tin tưởng vào bản thân, ekip của mình hơn nữa để đi đường dài. Hơn nữa Chi nghĩ, khán giả đánh giá sản phẩm mình làm ra thì nên mừng chứ, lời khen giúp mình củng cố niềm tin, còn những lời chê mình chọn lọc để sản phẩm sau tốt hơn.

Chi Pu đã hứa rằng mỗi tháng mình sẽ ra 1 MV và có vẻ như đây không phải là một lời nói đùa. Với "Từ hôm nay", bạn đã rút ra được những kinh nghiệm hay bài học nào cho những sản phẩm về sau?

Chi Pu nghĩ thích hay không thật ra đều là cảm tính cá nhân của mỗi người. Bên cạnh những người không thích thì vẫn có nhiều người khác khen ngợi, động viên mình. Vậy thì tại sao phải buồn? Bản thân Chi thấy thích sản phẩm này, thế là đủ.

Ngoài ra thì mỗi sản phẩm sẽ mang một màu sắc, một tinh thần khác nhau nên rất khó để có thể lấy những kinh nghiệm từ sản phẩm này rồi áp dụng cho sản phẩm sau được. Điều duy nhất mình mong muốn đó là sản phẩm sau luôn phải tốt hơn sản phẩm trước, không để thụt lùi phong độ. Đó là tâm thế làm nghề của Chi Pu.

Nếu không may thất bại ở lĩnh vực ca hát, Chi Pu sẽ làm gì tiếp theo?

Ca hát là một con đường mới và Chi biết mình sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để chứng tỏ được năng lực bản thân. Ở thời điểm hiện tại, Chi không muốn hứa trước về bất cứ điều gì hay vẽ một bức tranh quá xa vời về tương lai. Chi chỉ biết rằng ngay lúc này đây, mỗi bước đi của mình đều sẽ phải là những bước đi chắc chắn, mỗi một sản phẩm mình làm ra sẽ đều là những sản phẩm được đầu tư. Đó là lời hứa đến từ Chi Pu.

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 6.

Năng lực của Chi Pu có thể còn gây tranh cãi. Những sản phẩm mà cô ấy làm ra có thể chưa thực sự khiến 100% công chúng hài lòng. Tuy nhiên có một điều không ai phủ nhận được ở Chi Pu: đó là dù ở bất kì vai trò nào, cô gái này cũng luôn luôn làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và luôn biết cách khiến người khác bất ngờ về mình.

Khoảng thời gian này 1 năm trước, Chi Pu đã nhận được giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá của năm tại WeChoice Awards. Giải thưởng này đã có ý nghĩa thế nào với chặng đường hoạt động giải trí của bạn?

Khi nhận được giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá của năm tại WeChoice Awards 2016, Chi Pu chỉ mới 23 tuổi. Lúc đó Chi tự cảm nhận mình còn quá trẻ, quá non nớt cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Những gì mình làm cũng chưa thật sự phát huy được hết 100% năng lực cá nhân lẫn "máu nghề" trong mình. Tuy nhiên khi được nhìn lại đoạn clip hành trình 7 năm hoạt động nghệ thuật của mình do BTC thực hiện, Chi Pu đã rất xúc động và tự hào về bản thân. Lúc đó Chi nghĩ: "Ồ, thật ra mình làm cũng nhiều đấy chứ!"

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 7.

Những gì Chi làm có thể còn chưa xuất sắc, nhưng giải thưởng này của WeChoice Awards đã cho thấy được rằng giới chuyên môn và cả các khán giả đã công nhận mình. Nó tiếp cho Chi một nguồn sức mạnh mãnh liệt, giúp Chi có thêm động lực để làm nghề, để cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Ở thời điểm đó Chi Pu đã có ý định chuyển sang làm ca sĩ chưa?

Chắc chắn là có rồi. Mình đã dành 3 năm để chuẩn bị cho vai trò mới này và khi nhận được giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá, Chi biết rằng năm sau mình sẽ còn đột phá hơn nữa cho xem! *cười lớn* Hi vọng rằng sau một năm nhìn lại, mọi người sẽ thấy rằng Chi Pu của tuổi 24 đã thật sự đột phá và làm được những chuyện không tưởng.

Nhìn vào Chi Pu, người ta thấy được một cô gái không chịu đứng yên mà phải luôn hoạt động, luôn có những thứ gây bất ngờ. Cố gắng nhiều như vậy, bạn có bao giờ cảm thấy bị đuối sức hay cạn kiệt năng lượng sáng tạo không?

Chi là kiểu người có thể tự sản xuất năng lượng được ấy, nên mình luôn có cách để thúc đẩy bản thân phải tiến lên, phải làm việc không ngừng. Mình đam mê công việc, yêu thích sự sáng tạo, thích trải nghiệm và không thể chịu được cảnh phải ngồi im một chỗ. Những thứ mình đang làm, nguồn năng lượng mà mọi người thấy ở Chi - tất cả đều là con người thật của mình chứ không phải "vay mượn" từ bất kì ai cả.

Một cô gái trẻ với nhiều tham vọng, hoạt động liên tục và làm gì cũng bài bản - liệu những kế hoạch và từng đường đi nước bước của thương hiệu Chi Pu là do chính bạn chủ đích muốn làm hay do ekip định hướng?

Những năm trước đây, 100% những gì Chi làm đều đến từ mong muốn của bản thân. Tính Chi khá cứng đầu và quyết đoán nên mình sẽ không bao giờ làm những việc mà mình không thích cả. Bây giờ thì Chi có ekip riêng. Và rất may mắn là mỗi khi tâm sự hay trình bày về một mong muốn nào đó, Chi đều được mọi người ủng hộ hết mình. Chính những người đồng đội cùng chí hướng đã tiếp thêm sức mạnh cho cái tên Chi Pu.

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 8.

Ở trường hợp của Chi, nhiều người khuyên rằng "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề". Chi có bao giờ nghĩ rằng mình nên tập trung xây dựng hình ảnh ở một lĩnh vực riêng thay vì sân nào cũng chơi không?

Chi muốn mình trở thành một nghệ sĩ đa năng. Vậy nên tất cả những gì Chi đã, đang và sẽ làm luôn luôn được mình đặt trọn vẹn tất cả tâm trí vào nó. Thứ này bổ trợ cho thứ kia, Chi tin rằng đến một ngày, những kinh nghiệm mà mình gom nhặt mỗi ngày sẽ giúp Chi đến được vị trí mà mình mong muốn.

Một người chỉ thực sự toả sáng khi được làm công việc mà họ giỏi nhất. Bạn có sợ nếu không thành công ở địa hạt âm nhạc, hình ảnh Chi Pu trong mắt công chúng sẽ xấu hơn không?

Người ta vẫn thường nói đấy, thành công bao gồm 1% năng khiếu và 99% nằm ở sự nỗ lực, tập luyện. Có rất nhiều người trên thế giới này sở hữu 1% năng khiếu đó, nhưng liệu họ có biết được điều này và phát huy được món quà mà ông trời ban tặng hay không? Còn Chi, Chi có thể không nằm trong 1% may mắn đó, nhưng mình luôn cố gắng hết sức. Nỗ lực, chăm chỉ chính là tài năng của Chi Pu.

Chi tự tin rằng với "tài năng" này, Chi còn làm nên được nhiều thứ hay ho, bất ngờ hơn. Chi không thể nói trước rằng mình sẽ thành công hay không vì định nghĩa về thành công của mỗi người mỗi khác. Nhưng Chi dám khẳng định rằng trong tương lai, với những gì mình đang cố gắng, cái tên Chi Pu sẽ không phải dạng vừa đâu!

Chi Pu nghĩ một người trẻ nên chọn cách sống như thế nào: tập trung phát triển ở một lĩnh vực mà mình giỏi nhất hay không ngừng thử sức ở nhiều sân chơi khác nhau?

Với quan niệm của riêng Chi thì mình luôn muốn thử sức. Vì phải thật sự dấn thân vào thì mình mới biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình. Phiêu lưu, thử sức, mạo hiểm, chinh phục - đó là những từ chính xác nhất để nói về Chi Pu.

Một đàn chị của Chi cho rằng "đam mê là một thứ phù phiếm. Chỉ nên nói về nó khi bản thân mình đã thành công." Bản thân Chi nghĩ gì về góc nhìn này? Với riêng Chi, đam mê nghĩa là gì?

Chi không đồng ý với quan điểm "đam mê là một thứ phù phiếm". Với Chi, đam mê là thứ tiếp thêm động lực cho những thứ mà mình làm. Những thứ Chi làm đều bắt nguồn từ đam mê, từ việc mình thích thứ đó thì mới có thể toàn tâm toàn ý tư duy & theo đuổi được nó. Không phải tự nhiên mà người đó có thể thành công. Và không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.

Chi Pu một năm sau giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đột phá: “Không chỉ người thành công mới có quyền nói về đam mê.” - Ảnh 9.


Ai cũng có một câu chuyện để kể, và thật tốt biết bao nếu mỗi ngày, chúng ta đều được truyền cảm hứng từ câu chuyện của những người luôn sống bền bỉ, hết mình với cuộc đời này.Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to Wechoice đã bắt đầu, với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và tinh thần sống không ngừng tiến tới.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn ngay hôm nay nhé!

Truy cập Wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho We Choice Awards 2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm