Sơn Tùng từng cho rằng nghệ sĩ Việt không dám làm âm nhạc như nước ngoài, netizen cà khịa: "Vì vậy nên anh mới đạo nhạc"

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:15 04/03/2021

Đoạn clip từ một bài phỏng vấn với Sơn Tùng cách đây khá lâu bất ngờ được netizen "đào" lại, dấy lên không ít luồng ý kiến trái chiều.

Có thể nói, Sơn Tùng đã bắt đầu một năm 2021 không hề suôn sẻ một chút nào với liên hoàn "drama" ập đến nam ca sĩ, công ty M-TP Entertainment lẫn dàn talent. Sau nhiều năm hoạt động trong showbiz, thiết lập nên hàng loạt kỉ lục trong nước và thành tích quốc tế, đây có vẻ như là thời điểm nam ca sĩ đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích nhất từ trước đến nay. Và loạt phát ngôn trong quá khứ của Sơn Tùng cũng bị "đào" lại, nhưng với một cái nhìn không nguyên vẹn như xưa.

Mới đây, một câu trả lời từ Sơn Tùng cho một bài phỏng vấn bị "đào mộ". Và tất nhiên, cách mà netizen nhìn nhận vào phát biểu này cũng đã khác xưa rất nhiều, chỉ trích nhiều hơn và không đơn thuần nhận về những lời khen ngợi nữa.

Phát ngôn của Sơn Tùng về nghệ sĩ Việt Nam không dám làm âm nhạc như loạt sao thế giới

Cụ thể, trong bài phỏng vấn diễn ra vào ngày 6/7/2019, nam ca sĩ đã phát biểu: "... Cái mà tôi có duy nhất nó không phải tiền [...] Khán giả Việt Nam rất thích nghe nhạc nước ngoài, nhạc Hàn Quốc nhưng nghệ sĩ Việt Nam mình lại không dám làm những cái thứ âm nhạc đó. Nếu mà thực sự vô tư, thì hãy sáng tác về cho bố mẹ nghe, cho em trai nghe, ông bà nghe..."

Bài phỏng vấn ra mắt chỉ vài ngày sau khi Sơn Tùng M-TP kết hợp với rapper huyền thoại Snoop Dogg ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh, tạo nên loạt kỉ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, thậm chí mang về loạt thành tích quốc tế ấn tượng. Đến tận thời điểm hiện tại, Hãy Trao Cho Anh vẫn là sản phẩm mang về cho Sơn Tùng nhiều kỉ lục mà chính anh cũng chưa thể vượt qua suốt 2 năm nay. 

Sơn Tùng từng cho rằng nghệ sĩ Việt không dám làm âm nhạc như nước ngoài, netizen cà khịa: Vì vậy nên anh mới đạo nhạc - Ảnh 2.

Và tất nhiên, trong thời điểm ra mắt, khi Sơn Tùng đang là cái tên "đỉnh của chóp" - người đầu tiên mời được một huyền thoại làng Rap thế giới trong một sản phẩm Vpop - thì phản ứng của khán giả tuyệt đại đa số đều là những lời khen ngợi, niềm tự hào, những ý kiến trái chiều nhanh chóng bị nhấn chìm bởi quá nhiều ý kiến tích cực.

Đọc trọn vẹn bài phỏng vấn được đề cập phía trên tại đây.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của 2 năm trước. Giờ đây mọi thứ đã thay đổi đến chóng mặt khi ở phía dưới phần bình luận của đoạn clip trên TikTok, rất nhiều khán giả đã "cà khịa" và có cái nhìn hoàn toàn khác về phát ngôn trên. Không ít người mỉa mai việc Sơn Tùng liên tiếp bị dính vào nghi án "đạo nhạc" trong những ngày gần đây là cách anh "đem âm nhạc ra quốc tế". Nhiều bình luận khác lại cho rằng họ đã có cái nhìn rất khác về Sơn Tùng sau loạt ồn ào trên và mất đi cảm tình ít nhiều.

Tất nhiên, vẫn có một số bình luận khen ngợi phát ngôn của Sơn Tùng, cho rằng đó là tư tưởng "đi trước thời đại" và anh thực sự đã đem âm nhạc Việt Nam tạo nên những dấu ấn nhất định ở khu vực và thế giới.

Sơn Tùng từng cho rằng nghệ sĩ Việt không dám làm âm nhạc như nước ngoài, netizen cà khịa: Vì vậy nên anh mới đạo nhạc - Ảnh 4.
Sơn Tùng từng cho rằng nghệ sĩ Việt không dám làm âm nhạc như nước ngoài, netizen cà khịa: Vì vậy nên anh mới đạo nhạc - Ảnh 5.
Sơn Tùng từng cho rằng nghệ sĩ Việt không dám làm âm nhạc như nước ngoài, netizen cà khịa: Vì vậy nên anh mới đạo nhạc - Ảnh 6.

Loạt ý kiến trái chiều đã được netizen để lại dưới đoạn clip trên

Chia sẻ đầy đủ của Sơn Tùng về tầm nhìn âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Nguồn: TikTok - Clip: Kinglive - Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm