Sơn Tùng M-TP "thâu tóm" đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 27/12/2020

Tại 3 hạng mục Music Video của năm, Ca sĩ có hoạt động đột phá lẫn Phim điện ảnh của năm, Sơn Tùng M-TP đều dẫn đầu tất cả. Cuộc chiến fandom đang vô cùng gay cấn.

Giải thưởng WeChoice Awards 2020 đang đến rất gần! Bên cạnh việc tôn vinh những cá nhân có đóng góp xuất sắc, truyền cảm hứng tích cực đến cho cộng đồng trong năm vừa qua, khán giả cũng dồn sự chú ý đến cho những hạng mục đề cử thuộc mảng giải trí, phản ánh một năm 2020 thật đặc biệt.

Tại 3 giải thưởng nổi bật thuộc hạng mục Giải trí của WeChoice AwardsCa sĩ có hoạt động đột phá, Music Video của năm Phim điện ảnh của năm, Sơn Tùng M-TP chính là nhân vật chiếm trọn "spotlight" khi dẫn đầu lượt đề cử, vượt mặt loạt tên tuổi đình đám khác của Vpop với khoảng cách không phải dạng vừa!

Lưu ý, hiện tại WeChoice Awards 2020 vẫn đang trong giai đoạn nhận đề cử từ công chúng, chưa phải vòng bình chọn chính thức.

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 1.

Ở hạng mục Ca sĩ có hoạt động đột phá, hiện tại có 19 đề cử bao gồm những gương mặt tên tuổi của làng nhạc Việt đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ trong âm nhạc năm 2020. Một số gương mặt nổi bật trong hạng mục này gồm có Sơn Tùng M-TP, Jack, Đen Vâu, Binz, Suboi, Bích Phương, Cara Phương,...

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 2.

5 gương mặt nổi bật nhất tại hạng mục Ca sĩ có hoạt động đột phá

Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ đang dẫn trước tất cả với hơn 91 nghìn người đề cử. Xếp thứ hai sau giọng ca Hãy Trao Cho Anh hiện tại là Jack với hơn 77 nghìn người đề cử. Dù sở hữu số đề cử khá cao và cách biệt lớn với các nghệ sĩ xếp những vị trí sau đó, thế nhưng với số đề cử đáng ngưỡng mộ và hiện tại vẫn đang tăng đều đều của Sơn Tùng M-TP thì việc Jack vươn lên dẫn đầu đề cử là một điều khá khó.

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 3.

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu với hơn 91 nghìn người đề cử

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 4.

Theo sau là Jack với hơn 77 nghìn đề cử

Đâu chỉ ngậm ngùi xếp vị trí thứ hai tại hạng mục Ca sĩ có hoạt động đột phá mà sang đến hạng mục Music Video của năm, Jack tiếp tục chịu "số phận" này.

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 5.

Tại hạng mục Music Video của năm, hiện tại có 5 MV nổi bật nhất bao gồm Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP, Hoa Hải Đường của Jack, Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP, Nàng Thơ của Hoàng Dũng và Bigcityboi của Binz.

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 6.

5 MV nổi bật nhất tại hạng mục Music Video của năm

Như vậy, Sơn Tùng M-TP tiếp tục là nhân vật dẫn đầu đề cử với MV mới toanh Chúng Ta Của Hiện Tại. Tuy chỉ vừa ra mắt công chúng chưa đầy một tuần, thế nhưng độ hot của sản phẩm âm nhạc này lại vô cùng lớn khi nhận được hơn 85 nghìn đề cử tính đến thời điểm này. Dù Hoa Hải Đường của Jack nổi tiếng cả một thời gian dài với thành tích nổi bật khi là đối thủ "nặng ký" trên BXH HOT14 và "chễm chệ" nhiều tuần liền ở vị trí đầu bảng, thế nhưng số người đề cử của ca khúc này hiện tại chỉ mới hơn 54 nghìn, bị Chúng Ta Của Hiện Tại bỏ khá xa.

Chúng Ta Của Hiện Tại - Sơn Tùng M-TP

Hoa Hải Đường - Jack

Rồi "nghía" xuống vị trí thứ ba lại tiếp tục thấy gương mặt thân quen Sơn Tùng M-TP. Trong năm 2020, ngoài Chúng Ta Của Hiện Tại thì Có Chắc Yêu Là Đây cũng là một bản hit khác của nam ca sĩ được công chúng đón nhận nồng nhiệt. MV này của nam ca sĩ hiện tại có hơn 19 nghìn người đề cử.

MV Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP

Chưa gì mà Sơn Tùng M-TP đã dẫn đầu hai hạng mục đề cử với số người đề cử thuộc dạng "khủng" lại chiếm trọn "spotlight" khi sở hữu hai MV ở thứ hạng cao trong đề cử, thế mới thấy các Sky hoạt động rất tích cực trong suốt mấy ngày qua. Dù lượng fan của Jack cũng chẳng phải dạng vừa, ấy vậy mà cũng đành thua, chịu cảnh về nhì ở cả hai hạng mục.

Ngoài ra, cũng phải nhắc đến Binz. Ngoài Sơn Tùng M-TP và Jack thì Binz là nhân vật còn lại xuất hiện ở Top 5 của cả hai hạng mục này. Tuy vậy, Binz và bản hit Bigcityboi của nam rapper đành ngậm ngùi xếp vị trí thứ tư và thứ năm. Binz nổi tiếng thế mà cũng đành chịu thua trước độ "khủng" của Sơn Tùng M-TP!

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 10.

Ngoài ra, ở hạng mục Phim điện ảnh của năm, Sơn Tùng M-TP hiện cũng đang "chiếm sóng" nốt! Nam ca sĩ dẫn đầu đề cử với Sky Tour Movie. Hiện tại, Sky Tour Movie của Sơn Tùng M-TP đã có hơn 48 nghìn người đề cử, bỏ xa vị trí thứ hai là Tiệc Trăng Máu với hơn 12 nghìn người đề cử. Sức mạnh fandom Sky quả thật không thể đùa.

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 11.
Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 12.

TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2019, với sứ mệnh giúp người dùng ghi lại và chia sẻ những nguồn cảm hứng sáng tạo, những kiến thức thực tiễn, và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày.

Trong gần 2 năm có mặt ở Việt Nam, TikTok đã khẳng định được vị trí của mình chính là nơi những trào lưu độc đáo trở thành hiện tượng; cũng là nơi những nhà sáng tạo nội dung ở đa dạng lĩnh vực được tìm thấy; và quan trọng nhất, TikTok chính là nơi những chiến dịch cộng đồng được lan toả.

Trong năm 2020, chiến dịch #vudieuruatay (#handwashingmove) trên TikTok đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây cũng là chiến dịch TikTok và Bộ Y tế cùng phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch Covid-19. Chiến dịch #vudieuruatay đã lan rộng khắp nơi và nhận được hơn 11 tỷ lượt xem và hơn 40 ngàn video hưởng ứng, không chỉ từ Việt Nam mà từ người dùng TikTok toàn cầu.

TikTok đã và đang trở thành một phần của văn hoá đại chúng ngày nay vì đã mang nội dung đến người dùng theo cách hoàn toàn độc đáo, đầy cảm hứng. Và chắc chắn TikTok sẽ tiếp tục là nơi để chúng ta chứng kiến những giá trị tích cực dành cho cộng đồng được hình thành từ chính những câu chuyện sáng tạo.

Ảnh: Internet, cap màn hình - Clip: YouTube

Sơn Tùng M-TP thâu tóm đề cử tại WeChoice ở 3 hạng mục, Jack chịu phận về nhì, Binz hot thế cũng không làm lại - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm