Sốc óc cảnh bị xóa của Vua Sư Tử: Kẻ phản diện Scar biến thái đỉnh điểm, mưu đồ ấu dâm cháu dâu gây ám ảnh

Chi Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 08/08/2021

Vì thiếu tính giáo dục mà phân cảnh này bị loại bỏ ngay ra khỏi Vua Sư Tử bản chính thức!

Vua Sư Tử (The Lion King) là một trong những tượng đài hoạt hình tiêu biểu của hãng phim Disney, với nội dung gay cấn lấy cảm hứng từ vở kịch Hamlet, phim xoay quanh sư tử Simba và hành trình giành lại quyền trị vì Pride Lands (Vùng đất Kiêu hãnh) từ người chú ruột Scar độc ác.

Sốc óc cảnh bị xóa của Vua Sư Tử: Kẻ phản diện Scar biến thái đỉnh điểm, mưu đồ ấu dâm cháu dâu gây ám ảnh - Ảnh 1.

Trước khi Vua Sư Tử công chiếu năm 1994 thì đương nhiên ekip sản xuất đã phải chắt lọc rất nhiều về kịch bản. Trong đó, những cảnh phim bị cắt bỏ đã được đạo diễn Roger Allers và Rob Minkoff hé lộ thêm trong phiên bản đĩa Blu-ray đặc biệt. Phần lớn các chi tiết này đều mới dừng lại ở công đoạn phác thảo chứ chưa được thêm màu. Đáng chú ý nhất là một nội dung liên quan đến nhân vật phản diện Scar và tính cách độc tài, có phần biến thái của hắn.

Trong nội dung bị cắt, nhân vật Scar còn ác độc và kinh khủng hơn những gì diễn ra trong phim

Sốc óc cảnh bị xóa của Vua Sư Tử: Kẻ phản diện Scar biến thái đỉnh điểm, mưu đồ ấu dâm cháu dâu gây ám ảnh - Ảnh 3.

Sau khi giành ngôi vua và đuổi Simba đi, Scar từng có ý định bắt Nala - bạn thân của Simba về làm vợ

Cảnh phim diễn ra trong hang động của Scar, lúc đó hắn đã lên làm vua và tự hỏi tại sao mình không được thần dân trong vương quốc yêu quý. Lời giải đáp sau đó của chim Zazu tiết lộ rằng Scar không có Hoàng hậu như anh trai Mufasa, từ đó thiếu thốn gia đình, cũng chẳng có nổi con nối dõi.

"Hoàng hậu ư! Đúng vậy, chúng ta sẽ có một đàn con, sẽ có thật nhiều ‘vết sẹo’ nhỏ chạy khắp nơi (Scar có nghĩa là vết sẹo). Và ta sẽ bất tử!", Scar hùng hồn tuyên bố.

Đúng lúc đó, sư tử cái Nala - bạn thân thời thơ ấu của nam chính Simba lỡ bước chân vào hang động. "Ahh, Nala, người đến đây vào lúc không thể nào hoàn hảo hơn. Hãy vào đi", Scar nói, kèm theo đó là hành động ra hiệu cho cô bé lại gần, hứa rằng hắn sẽ không cắn.

Sốc óc cảnh bị xóa của Vua Sư Tử: Kẻ phản diện Scar biến thái đỉnh điểm, mưu đồ ấu dâm cháu dâu gây ám ảnh - Ảnh 4.
Sốc óc cảnh bị xóa của Vua Sư Tử: Kẻ phản diện Scar biến thái đỉnh điểm, mưu đồ ấu dâm cháu dâu gây ám ảnh - Ảnh 5.

Cho những ai chưa nhớ thì Nala chính là bạn thân thanh mai trúc mã của Simba, sau này trở thành Hoàng hậu của Vùng đất Kiêu hãnh

Đây cũng là lúc Scar cất tiếng hát về việc tìm bạn đời, trong đó có câu: "Cảm xúc trong ta đang bùng cháy và sốt sắng lên vì ngươi, thật là một kẻ ngọt ngào, phù hợp để lấp đầy chỗ trống".

Scar vừa hát, vừa không ngừng tiến tới dồn đẩy Nala vào một góc. Sau đó hắn đưa móng vuốt lên phía đầu để chặn cô bé lại. Nala vội tát Scar, xong hắn vẫn sặc cười và nói: "Ồ, Nala, Nala, Nala. Ngươi biết đấy, ngươi thực sự không có quyền lựa chọn đâu. Còn ta thì luôn nhận được những gì ta muốn".

"Hoặc là làm Hoàng hậu của ta, hoặc bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Vùng đất Kiêu hãnh", Scar tức giận cảnh báo. Cùng lúc đó, Nala vùng chạy và bị đàn linh cẩu tay sai ùa ra săn đuổi.

Như vậy, cảnh phim này không chỉ có nội dung khá "ấu dâm", mà còn có thể khiến khán giả nhí sau khi xem bị ảnh hưởng bởi về tư duy. Cho dù Scar là kẻ xấu, thì việc tảo hôn - ấu dâm cũng là quá nặng nề cho một bộ phim Disney hướng tới khán giả trẻ.

Sốc óc cảnh bị xóa của Vua Sư Tử: Kẻ phản diện Scar biến thái đỉnh điểm, mưu đồ ấu dâm cháu dâu gây ám ảnh - Ảnh 6.

Thật may là cảnh phim trên đã bị loại bỏ, nếu không thì sẽ rất gây tranh cãi về tính giáo dục!

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm