Sốc nặng tài sản của idol Trung từng "dứt áo ra đi" từ nhóm nhạc Kpop: Cả trăm tỷ đồng, gấp 8 lần sao Hàn cùng đẳng cấp

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:10 15/11/2020

Dân mạng không khỏi bất ngờ trước mức thu nhập của các idol Trung Quốc từng là thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc.

Kpop không thiếu những thành viên Trung Quốc sau khi thành danh bỗng "dứt áo ra đi", kiện cáo công ty cũ và trở về hoạt động tại quê nhà. Tiêu biểu có thể kể đến như Han Geng (Super Junior), Kris, Luhan, Tao (EXO) đều kiện SM Entertainment vì lý do hợp đồng nô lệ, hay bị ép làm việc dưới điều kiện không đảm bảo, làm ảnh hưởng sức khỏe.

Thế nhưng mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã "đào" lại những vụ kiện cáo này và cho rằng nguyên nhân thực sự dẫn đến sự ra đi của các idol này không phải là vậy, mà đến từ lý do thực tế hơn: Tiền bạc. Cụ thể, vào năm 2015, tài sản ròng của Han Geng (cựu thành viên Super Junior) được ước tính lên tới 13 triệu đô (khoảng 300 tỷ đồng). Trong khi đó, theo Forbes Trung Quốc, Kris đứng thứ 8, Luhan ở vị trí thứ 15 và Tao ở vị trí thứ 37 trong danh sách 100 người nổi tiếng hàng đầu năm 2020.

Sốc nặng tài sản của idol Trung từng dứt áo ra đi từ nhóm nhạc Kpop: Cả trăm tỷ đồng, gấp 8 lần sao Hàn cùng đẳng cấp - Ảnh 2.

Han Geng (Super Junior)...

Sốc nặng tài sản của idol Trung từng dứt áo ra đi từ nhóm nhạc Kpop: Cả trăm tỷ đồng, gấp 8 lần sao Hàn cùng đẳng cấp - Ảnh 3.

... hay Luhan, Kris, Tao (EXO) là những idol Trung Quốc "dứt áo ra đi" khỏi nhóm nhạc Kpop

Theo nghiên cứu, 1% người nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc kiếm được nhiều tiền gấp 8 lần so với các đồng nghiệp cùng vị trí tại Hàn Quốc. Thậm chí theo tờ Global Times, các ngôi sao Trung Quốc có thu nhập tương đương... sao Hollywood. Điều này làm dấy lên nghi vấn của dân mạng Hàn về lý do thực sự khiến các idol Trung Quốc rời khỏi nhóm nhạc Kpop.

"Họ được đào tạo và học kỹ năng ở Hàn Quốc, nhưng trọng tâm của họ là Trung Quốc" - Knet kết luận. Ban đầu, các công ty Hàn Quốc tuyển chọn thành viên người Trung Quốc để mở rộng thị trưởng ra khỏi lãnh thổ Hàn. Tuy nhiên khi nổi tiếng rồi, những idol Trung Quốc rất dễ ra đi vì sức hấp dẫn quá lớn từ quê nhà.

Có khá nhiều tấm gương đi trước khiến dân mạng ngày càng dè chừng trước những thần tượng mang quốc tịch Trung Quốc. Mới đây, Ningning - giọng ca chính của aespa, tân binh nhà SM đã khiến nhiều Knet nghi ngại, không muốn ủng hộ. Hầu hết Knet đều khen cô nàng hát hay, nhưng nhiều dân mạng tỏ ý lo lắng cho tương lai của aespa trong trường hợp Ningning chọn ra đi như tiền bối.

Sốc nặng tài sản của idol Trung từng dứt áo ra đi từ nhóm nhạc Kpop: Cả trăm tỷ đồng, gấp 8 lần sao Hàn cùng đẳng cấp - Ảnh 4.

Chưa ra mắt, Ningning đã bị dân mạng Hàn Quốc nghi ngại sẽ ra đi

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Nguồn: Allkpop

Sốc nặng tài sản của idol Trung từng dứt áo ra đi từ nhóm nhạc Kpop: Cả trăm tỷ đồng, gấp 8 lần sao Hàn cùng đẳng cấp - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm