"Sốc" không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:10 24/07/2021

Xem mấy cảnh này mới thấy vì sao nhiều người mơ ước được đi du lịch Dubai đến vậy!

Từ lâu, Dubai đã được biết đến như quốc gia giàu có nhất trên thế giới hay vùng đất đến từ hành tinh khác. Đây vốn là thành phố và đồng thời là 1 trong 7 tiểu vương quốc thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập.

Cuộc sống ở đây xa hoa như thế nào thì chắc nhiều người cũng biết rồi. Có những thứ vốn được xem là chuyện thường tình ở nước họ nhưng lại trở nên thật phi thường trong mắt các du khách quốc tế. Điển hình như những khoảnh khắc dưới đây!

Với khí hậu nóng bức và khô cằn của vùng sa mạc, người dân Dubai rất ưa chuộng hoạt động trượt tuyết như thế này. Đây cũng là khu nghỉ dưỡng và trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới hiện nay!

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 1.

Những trạm xe buýt công cộng được lắp đặt cả hệ thống điều hoà mát rượi bên trong xuất hiện khá nhiều ở Dubai.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 3.

Ở Dubai, có nhiều đoạn sa mạc người ta còn lắp cả bảng chỉ hướng y chang như đường bộ.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 5.

Toạ lạc ngay bên cạnh sa mạc, thế nên cảnh tượng này cũng không mấy xa lạ mỗi khi có gió lớn.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 7.

Cho những ai chưa biết thì đây là một cửa hàng xe hơi bị bỏ hoang ở Dubai. Lại thêm một ví dụ chứng minh nước họ giàu tới cỡ nào!

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 9.

Ở nhiều bãi biển, người ta còn lắp cả máy cung cấp kem chống nắng miễn phí cho du khách.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 11.

Bãi biển nơi nhìn sang vòng đu quay nổi tiếng ở Dubai với những con lạc đà thong dong qua lại. Cảnh này bình thường ở nước họ nhưng quả là rất lạ trong mắt chúng ta!

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 13.

Không chỉ nuôi những loài thú dữ, đi dạo trên đường phố giữa trung tâm Dubai, bạn đừng quá bất ngờ khi thấy những con gà đang thoải mái lội bộ như thế này.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 15.

Chỉ với số tiền 40 USD (gần 950k), bạn đã có thể book một căn phòng Airbnb với view nhìn thẳng sang toà tháp cao nhất thế giới - Burj Khalifa.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 17.

Cảnh tượng về đêm ở Dubai nhìn từ tầng cao nhất của toà nhà Burj Khalifa.

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 19.

Một chiếc xe dát vàng ở Dubai. Ở đây, vàng không phải là thứ quá xa xỉ như chúng ta vẫn thường nghĩ…

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 21.

Dắt lạc đà đi dạo bằng xe ô tô? Đây cũng không phải là điều hiếm gặp ở Dubai. Thậm chí, chúng còn có… chỗ "đậu" riêng ở bãi xe!

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 23.
Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 24.

Một chiếc xe của dịch vụ giao bánh pizza ở Dubai. Ở đây, chúng tôi là "người chơi hệ siêu xe"!

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 26.

Sống ở đất liền chưa đủ, họ còn phải xây thêm 2 hòn đảo nhân tạo "siêu to khổng lồ" ngoài biển. Và đây là ảnh chụp nhìn từ trên cao!

Sốc không nói nên lời trước những khoảnh khắc cực đời thường ở Dubai - một trong những nơi giàu có bậc nhất hành tinh - Ảnh 28.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm