Sở Y tế TP.HCM thông tin về 7 F1 của BN1553: Tham gia hội nghị tại khách sạn Mường Thanh, xác định được 46 F2

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:08 28/01/2021

Ngoài 6 trường hợp F1 liên quan BN1553 được HCDC công bố trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin tiếp một trường hợp ở TP. Thủ Đức có tiếp xúc với BN1553 khi người này chủ động đến khai báo và lấy mẫu xét nghiệm. Trong tối nay sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 7 F1 này.

Chiều 28/1, Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sau khi có cuộc họp trực tuyến khẩn với lãnh đạo của 24 Trung tâm Y tế quận, huyện trước đó.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trước thềm Tết Nguyên đán khi xuất hiện hàng loạt ca nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, Sở Y tế cho biết cần phải chủ động kiểm soát, thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế TP.HCM thông tin về 7 F1 của BN1553: Tham gia hội nghị tại khách sạn Mường Thanh, xác định được 46 F2 - Ảnh 1.

TP.HCM tổ chức thông tin báo chí sau hàng loạt ca nhiễm cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh

Liên quan đến BN1553 là nhân viên cảng hàng không (Quảng Ninh), HCDC đã truy vết được 7 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh này. Cụ thể có 6 trường hợp tiếp xúc khi tham dự Hội nghị khách hàng điện máy tại khách sạn Mường Thanh (Quảng Ninh) từ 19h-22h ngày 19/1, tính đến nay đã 9 ngày. 6 người này có 2 trường hợp ở quận 5, 2 ở quận 10, 1 quận 6 và 1 ở quận Tân Phú.

Ngoài ra còn có 1 trường hợp là nhân viên ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), người này không làm việc chung với BN1553, vào TP.HCM ngày 27/1 và lưu trú ở Thành phố Thủ Đức (quận 9 cũ). Khi người này nhận được thông tin có ca nhiễm ở sân bay thì đã chủ động đến Trung tâm Y tế quận 9 khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung, trong tối nay sẽ có kết quả.

Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết có 46 trường hợp F2 cách ly tại nhà được xét nghiệm kiểm tra, Sở Y tế chỉ đạo sẵn sàng điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc để có biện pháp ứng phó.

Sở Y tế cũng nhấn mạnh do BN1552 có buổi đưa tiễn bạn bè, tiệc tùng đông ở Hà Nội, việc di chuyển từ Hà Nội - TP.HCM diễn ra hàng ngày nên TP.HCM có nguy cơ cao, cần phải đề phòng. Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện cần tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp 5K.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh báo cáo về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM

Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng. Các biện pháp truy vết các trường tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch cần thực hiện đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể. Đồng thời tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly và triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở điều trị.

Như đã thông tin trước đó, sau khi nhận được thông tin về một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Osaka (Nhật Bản), ngày 27/1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế tới Hải Dương chi viện.

Tính đến 12h ngày 28/1, Việt Nam đã phát hiện thêm 82 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó, 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh. Tất cả bệnh nhân mắc mới này đều nằm trong danh sách F1 liên quan tới 2 ca dương tính được công bố sáng nay là BN1552 và BN1553.

Bệnh nhân 1552 là công nhân Công ty TNHH POYUN (Hải Dương) và bệnh nhân 1553 là nhân viên cảng hàng không (Quảng Ninh).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm