Sở Y tế Hà Nội dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 mới

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:18 04/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội dự báo khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt sau kỳ nghỉ lễ.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 4/5, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến nay, TP ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, 3 bệnh nhân liên quan ổ dịch Hà Nam, một chuyên gia Ấn Độ và một người chung chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc. Ngoài ra, 3 nữ nhân viên quán bar Sunny tại TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, có liên quan đến Hà Nội.

Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về các chùm ca bệnh tại Hà Nam và Vĩnh Phúc, ngành Y tế đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan truy vết được 214 F1 tại Hà Nội. Tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế Hà Nội dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 mới - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đức Hạnh (bên trái), Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Bên cạnh đó Sở đã rà soát, xác minh được 719 trường hợp liên quan khác, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Kết quả, 697 mẫu âm tính và 22 mẫu chưa có kết quả.

Về 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Nam Từ Liêm (47 người), Cầu Giấy (5 người) đều đã được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 52/52 mẫu âm tính.

Theo ông Hạnh, trong thời gian tới, Sở Y tế thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trong và ngoài công lập.

Trước tình hình dịch phức tạp, đặc biệt 3 ca mắc tại quán bar Sunny liên quan Hà Nội có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, Sở Y tế dự báo khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Đặc biệt, thời gian gần đây có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SARS-CoV- 2 làm lây lan dịch bệnh. Sở Y tế yêu cầu cần tăng cường quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung trên địa bàn, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó cần tăng cường quản lý các đối tượng đã hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương cư trú.

Ngoài ra, Hà Nội có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất có số lượng lớn công nhân từ các địa phương khác tới làm việc. Sở Y tế đánh giá đây là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đặc biệt tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh có địa bàn tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Phúc nơi có chùm ca bệnh đang diễn biến phức tạp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm