So trình hát live của 3 thế hệ nhóm nữ JYP trong ca khúc debut: TWICE "thảm hoạ" khỏi bàn nhưng "trùm nuốt đĩa" gọi tên ITZY hay NMIXX?

SERENE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:00 06/03/2022

Chưa gì đã thấy NMIXX "thảm bại" trước đàn chị về khoản thành tích rồi, còn trình độ hát live thì "mèo nào cắn mỉu nào đây"?

Tân binh NMIXX đang từng bước lấy lại thiện cảm từ công chúng sau những thị phi liên tiếp trước thềm debut. Dù ca khúc O.O bị đánh giá là khó nhằn với quá nhiều nốt cao chồng chéo, NMIXX vẫn tự tin hát live 100% ngay trong sân khấu đầu tiên. Bản lĩnh này không chỉ khiến nhiều người thán phục, mà còn tạo điều kiện để netizen so sánh kỹ năng của nhóm với 2 đàn chị cùng nhà là TWICEITZY.

Liệu sự tự tin của NMIXX có đồng nghĩa với việc nhóm hát live tốt nhất trong số 3 thế hệ nhóm nữ nhà JYP? Thưởng thức lại debut stage của cả 3 nhóm để xem ai có trình hát live tốt nhất vào thời điểm cùng là tân binh nhé!

So trình hát live của 3 thế hệ nhóm nữ JYP trong ca khúc debut: TWICE thảm hoạ khỏi bàn nhưng trùm nuốt đĩa gọi tên ITZY hay NMIXX? - Ảnh 1.

TWICE debut với Like OOH-AHH vào năm 2015

So trình hát live của 3 thế hệ nhóm nữ JYP trong ca khúc debut: TWICE thảm hoạ khỏi bàn nhưng trùm nuốt đĩa gọi tên ITZY hay NMIXX? - Ảnh 2.

ITZY debut với DALLA DALLA vào năm 2019

So trình hát live của 3 thế hệ nhóm nữ JYP trong ca khúc debut: TWICE thảm hoạ khỏi bàn nhưng trùm nuốt đĩa gọi tên ITZY hay NMIXX? - Ảnh 3.

NMIXX debut với O.O vào tháng 2/2022

TWICE

Từ khi "chào sân" Kpop, TWICE đã không phải 1 nhóm nữ được đánh giá cao về kỹ năng hát live. Nhóm thường phụ thuộc vào bản audio thu sẵn và chỉ hát đè theo để tránh mắc lỗi vocal, thậm chí 9 nàng còn thường xuyên bị "bóc" hát nhép trên nhiều sân khấu. Trong màn trình diễn đầu tiên tại M!Countdown, TWICE không hát live 100% nhưng fan vẫn có thể nghe được giọng hát đè của các thành viên qua bản MR Removed (phần mềm tách nhạc nền).

Nếu như bộ 3 main và lead vocal là Jihyo, Nayeon và Jeongyeon thể hiện khá tốt với giọng hát vang, rõ ràng, ít chênh phô thì Sana lại gây thất vọng khi chỉ mải nhép từ đầu đến cuối. Mặt khác, rap-line là Chaeyoung và Dahyun cũng chưa thực sự tự tin, chỉ lí nhí khi đến phân đoạn của mình. Trong số các thành viên, chị cả Nayeon để lại ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ nhất nhờ khoe được giọng hát live ổn định dù phải gánh phần lớn thời lượng hát trong bài.

TWICE - Like OOH-AHH Debut Stage (M!Countdown 15/10/2022)

TWICE - Like OOH-AHH MR Removed

ITZY

ITZY cũng lựa chọn không hát live trên sân khấu đầu tiên tại M!Countdown nhằm mang đến khởi đầu hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vào những màn trình diễn sau đó, nhóm nhanh chóng thuyết phục khán giả bằng giọng hát live cực kỳ ổn định. Dù vũ đạo DALLA DALLA có nhiều động tác khó, tiết tấu nhanh, mạnh nhưng hầu hết các thành viên đều thể hiện tốt phân đoạn của mình.

Bất ngờ thay, lỗ hổng lớn nhất lại đến từ gương mặt không ngờ nhất là... main vocalist Lia. Thay vì giúp "gánh team", nữ idol lại có màn thể hiện khá cồng kềnh, thường xuyên hụt hơi, lạc giọng, khiến cư dân mạng thất vọng tràn trề. Dù vậy, nỗ lực hát live thường xuyên của ITZY được đánh giá cao hơn hẳn đàn chị TWICE. Xét về tổng thể, ITZY cũng cho thấy kỹ năng hát live ổn định đồng đều dù nhóm không phải girlgroup nổi bật về khoản vocal của thế hệ 4.

ITZY - DALLA DALLA Debut Stage (M!Countdown 14/2/2019)

ITZY - Dalla Dalla MR Removed

NMIXX

Được JYP tự hào giới thiệu là All-Ace (7 dance, 7 vocal, 7 visual), NMIXX thực sự khiến khán giả trông đợi vào màn thể hiện đầu tiên của cả nhóm trên sân khấu M!Countdown. Và các cô gái quả thật không khiến mọi người thất vọng.

Không chỉ tự tin hát live 100% mà NMIXX còn gần như đạt tới level "nuốt đĩa", tìm mỏi mắt cũng chẳng thấy thành viên nào là lỗ hổng. Có người đánh giá rằng giọng hát mộc của NMIXX khiến giai điệu của ca khúc O.O nghe rõ ràng hơn và ít gây đinh tai nhức óc, chứng minh chất lượng girlgroup lần này của JYP quá xứng đáng vởi điểm 10.

NMIXX - O.O Debut Stage (M!Countdown ngày 3/3)

MR Removed O.O - NMIXX (M!Countdown ngày 3/3)

Vốn dĩ ca khúc O.O là 1 thử thách khó nhằn, mang tính thử nghiệm cao nên mới bị chê bai không ít sau khi phát hành, hoàn toàn không phải sản phẩm catchy như Like OOH-AHH của TWICE hay DALLA DALLA của ITZY. Vậy nhưng NMIXX vẫn thể hiện nó hoàn hảo trong 2 sân khấu liên tiếp. Tại Music Bank, nhóm thậm chí còn làm tốt hơn, năng lượng tràn trề khiến người xem thảng thốt, quả không phụ sự kỳ vọng của JYP tí nào!

NMIXX - O.O Debut Stage (Music Bank ngày 4/3)

NMIXX - O.O MR Removed (Music Bank ngày 4/3)

Như vậy, có thể thấy khả năng hát live của girlgroup nhà JYP có xu hướng tốt dần lên theo từng thế hệ. Nếu TWICE còn nhiều thiếu sót đến mức phải phụ thuộc vào audio thu sẵn thì ITZY cho thấy kỹ năng ổn định dù giọng hát của 1 vài thành viên bị đánh giá khá chênh phô. Đến đời của NMIXX là chẳng còn gì để chê bai, hoá ra JYP không hề "nổ" khi tự tin giới thiệu nhóm là All-Ace với 7 vocal! NMIXX không chỉ "out trình" 2 đàn chị TWICE và ITZY mà còn trở thành thế lực đe doạ đối thủ nổi tiếng sở hữu vocal khủng là aespa nữa!

Mà ngẫm lại mới thấy "thuyết âm mưu" rõ rành rành. Liệu có phải những màn encore đại thảm hoạ của TWICE khi xưa đã trở thành "nỗi buồn" của JYP, khiến ông trùm quyết tâm "phục thù" bằng cách đặt kỹ năng hát live lên làm tiêu chí hàng đầu khi chốt đội hình debut cho NMIXX hay không nhỉ?

Clip: YouTube - Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/so-trinh-hat-live-cua-3-the-he-nhom-nu-jyp-trong-ca-khuc-debut-twice-tham-hoa-khoi-ban-nhung-trum-nuot-dia-goi-ten-itzy-hay-nmixx-20220304222437252.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm