So sánh việc học của Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi: Ai tốn kém hơn, ai có thành tích tốt hơn?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:12 15/06/2021

Sau khi đăng quang, cả Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường đều có cuộc sống thay đổi đáng kinh ngạc.

Nhắc đến sao nhí 2k3, không thể bỏ qua 2 cái tên Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi. Cả hai đều thành danh sau các cuộc thi âm nhạc dành cho thần tượng nhí, được yêu mến nhờ giọng hát ngọt ngào của mình.

Sau cuộc thi, cả hai đều được 2 nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz đỡ đầu, cho đi học trường quốc tế. Thay vì chú tâm đi hát, cả Hồ Văn Cường lẫn Phương Mỹ Chi đều đặt việc học lên trên hàng đầu.

Có một điểm chung giữa cả hai là đều ưa chuộng học trường quốc tế. Song tiền học phí mà 2 ca sĩ đang theo học lại có sự chênh nhau rõ rệt.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi là 2 sao nhí thành danh sinh năm 2k3

Phương Mỹ Chi hiện đang là học sinh cuối cấp thuộc hệ thống trường quốc tế Tây Úc. Đây được coi là một trong những trường có mức học phí khủng nhất nhì tại TP.HCM.

Học phí tại ngôi trường này cho hệ song ngữ dao động từ 73,3 triệu đến 175 triệu đồng cho 1 năm học, còn đối với học phí hệ quốc tế, số tiền này năm ở mức từ 153 triệu đến 360 triệu đồng/1 năm.

Đối với chương trình lớp 11 mà cô nàng Quê Em Mùa Nước Lũ vừa hoàn thành, học phí của hệ song ngữ là 163,8 triệu, hệ quốc tế tùy theo chương trình nằm trong khoảng từ 332 triệu đến 380 triệu đồng cả năm học. Đây được xem là học phí siêu đắt đỏ đối với một học sinh Việt Nam và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đầu tư cho con cái được học những ngôi trường như thế này.

Nhưng đáng nói ở đây là Phương Mỹ Chi thường xuyên giành được học bổng miễn giảm học phí của trường nhờ thành tích học tập tốt. Vậy nên nếu phải bù trừ thì tiền cát-xê của Phương Mỹ Chi cũng dư sức chi trả nổi.

Phương Mỹ Chi được miễn giảm học phí nhờ thành tích học tập tốt

Trong khi đó, Hồ Văn Cường cũng được theo học một trường quốc tế - iSCHOOL Nam Sài Gòn. Ngôi trường có mức học phí cho năm cuối cấp là 66 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hồ Văn Cường cũng cần đóng thêm một số chi phí khác như: Phí nội trú (42 triệu), xe đưa rước 2 chiều (12 - 20 triệu)... So với các trường quốc tế khác, đây cũng được coi là mức học phí "dễ thở". Bởi nhiều trường quốc tế chỉ riêng tiền học phí thôi cũng đã lên đến 200 - 400 triệu đồng/năm.

Hồ Văn Cường theo học trường quốc tế và dần có những thay đổi tích cực trong học tập

Hiện tại cả Hồ Văn Cường lẫn Phương Mỹ Chi đều đang tích cực ôn tập cho kỳ thi cuối cấp. Trong khi Hồ Văn Cường có đặt một nguyện vọng thi vào ngành Marketing thì Phương Mỹ Chi vẫn khá giấu kín thông tin ngành học của mình.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư

    Thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời đã khiến nhiều người thương tiếc.
  • Đọc thêm