Thực hư việc Vinpearl chuyển giao 12 khách sạn cho Meliá quản lý?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:53 25/02/2022

Thông tin về thương vụ của Vinpearl và tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Meliá Hotels International đang được nhiều người quan tâm.

Mới đây, thông tin được nhiều người - đặc biệt là dân mê du lịch không khỏi bất ngờ chính là thương vụ hợp tác của 2 thương hiệu nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam là Vinpearl và tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Meliá Hotels International. Theo đó, cả hai đã có cú bắt tay hợp tác khi Vinpearl sẽ chuyển quyền quản lý 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cho Meliá Hotels International. Thời gian tối thiểu cho thương vụ này là 10 năm, kéo dài khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. 

Thoả thuận này đồng thời cũng sẽ tạo ra thương hiệu Meliá Vinpearl. Hình thức hợp tác này không còn xa lạ khi trước đó, chúng ta đã có nhiều chuỗi khách sạn 5 sao toàn cầu khác như Meliá Hotels & Resorts, Sol by Meliá và INNSiDE by Meliá. 

Thực hư việc Vinpearl chuyển giao 12 khách sạn cho Meliá quản lý? - Ảnh 1.

Khách sạn Meliá

Ngay sau khi thông tin trên được xuất hiện trên MXH, nhiều khách hàng đã không khỏi băn khoăn liệu có phải toàn bộ các khách sạn và resort của Vinpearl đều sẽ đổi tên thành Meliá Vinpearl hay không? Câu trả lời tất nhiên là... không rồi nhé. 

Theo tìm hiểu, từ tháng 1/2022, Meliá đã tiếp quản vận hành khách sạn của Vinpearl ở Quảng Bình với tên gọi Meliá Vinpearl. Trong tháng 2/2022, Vinpearl tiếp tục hoàn tất chuyển giao Meliá Vinpearl Huế.

Thực hư việc Vinpearl chuyển giao 12 khách sạn cho Meliá quản lý? - Ảnh 2.

Vinpearl Quảng Bình

Sau đó, các chuỗi khách sạn - khu nghỉ dưỡng khác cũng sẽ được đổi tên bao gồm: Vinpearl Hotel Tây Ninh, Vinpearl Condotel Empire Nha Trang, Vinpearl Resort and Spa Long Beach Nha Trang, Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng, Vinpearl Discovery Hà Tĩnh, Vinpearl Hotel Hà Tĩnh, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Vinpearl Hotel Thanh Hoá, Vinpearl Condotel Phủ Lý, Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng. 

Thực hư việc Vinpearl chuyển giao 12 khách sạn cho Meliá quản lý? - Ảnh 3.

Vinpearl Resort and Spa Long Beach Nha Trang

Tuy nhiên, theo như thoả thuận của 2 bên thì phía Meliá Hotels International chỉ quản lý 12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chủ yếu là khách sạn - resort quy mô nhỏ, căn hộ cho thuê - condotel... Riêng những khu resort lớn, đầu tư quy mô bao gồm cả hệ thống công viên giải trí VinWonders như Vinpearl Hội An, Vinpearl Nha Trang, Vinpearls Phú Quốc vẫn sẽ do Công ty Cổ phần Vinpearl trực tiếp vận hành và quản lý, tên thương hiệu vẫn giữ nguyên không thay đổi. 

Thực hư việc Vinpearl chuyển giao 12 khách sạn cho Meliá quản lý? - Ảnh 4.

Vinpearl Hội An...

Thực hư việc Vinpearl chuyển giao 12 khách sạn cho Meliá quản lý? - Ảnh 5.

Và Phú Quốc vẫn giữ nguyên tên gọi cũ

Nguồn: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/so-phan-cua-cac-resort-lon-o-phu-quoc-hoi-an-cua-vinpearl-sau-thuong-vu-doi-ten-thanh-melia-vinpearl-ra-sao-20220225142511449.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm