"Số nào ở giữa 47 và 48" - Học trò quả quyết không có liền bị gạch bỏ, đáp án cô giáo đưa ra làm netizen ngã ngửa

Huy Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 04/12/2021

Không ít lần cư dân mạng ngã ngửa trước những kiểu chấm điểm trái ngang đến từ vị trí của giáo viên.

Toán học là bộ môn mà bất cứ học sinh nào cũng phải học trong suốt 12 năm cắp sách đến trường. Có người thích, người e dè sợ hãi nhưng không thể phủ nhận được đây là môn học đề cao tính logic, chính xác, kích thích sự sáng tạo và trí thông minh của học trò.

Tưởng chừng như trong Toán học, đáp án chỉ có duy nhất và phải chính xác tuyệt đối nên học trò vì thế mà cứ áp dụng những gì mình đã học để làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, tình huống dưới đây lại làm cho nhiều người “vỡ mộng” vì câu hỏi một đằng, đáp án một nẻo.

Không lòng vòng, không đố mẹo hay đánh lạc hướng, đề toán được cho là của học sinh lớp 2 đi thẳng vào yêu cầu: Số nào ở giữa 47 và 48?

Với câu hỏi dễ như bỡn này, các cô cậu học trò chẳng cần suy nghĩ nhiều mà quả quyết luôn đáp án là: “Không có số nào ở giữa 47 và 48”. Những tưởng đáp án này được công nhận ngay lập tức, nhưng giáo viên chấm bài lại gạch bỏ và đưa ra đáp án là số 46.

Số nào ở giữa 47 và 48 - Học trò quả quyết không có liền bị gạch bỏ, đáp án cô giáo đưa ra làm netizen ngã ngửa - Ảnh 1.

Đến đây, không chỉ học sinh, phụ huynh mà tất cả cư dân mạng sau khi nhìn đáp án cũng đều “cạn lời”. Có giả thiết được đưa ra là đề bài không hề sai, có thể thoả mãn bằng các số thập phân. Tuy nhiên, với dạng bài tập của các em học sinh lớp 2 thì chưa thể áp dụng dạng bài tập đó. Và đặc biệt, dù có là số nào đi nữa cũng không thể là số 46 theo đáp án giáo viên đưa ra, vì 46 là số liền trước của 47 cơ mà.

Trong trường hợp này, có thể đã có lỗi in ấn xảy ra khiến cho câu hỏi và đáp án lệch nhau. Tuy nhiên điều này có thể dễ dàng khắc phục nếu như giáo viên linh hoạt hơn trong việc chấm thi, chẳng hạn như công nhận đáp án của học trò kia là đúng. Dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã ngơ ngác để lại bình luận:

- Đáp án có thể là hàng ngàn số nhưng không thể là 46 đâu cô giáo ơi!

- Đến đây mình chợt nghi ngờ về kiến thức 12 năm học Toán của mình…

- Có thể là do đề in lệch với đáp án nhưng giáo viên hoàn toàn có thể linh động được mà.

- Rồi bé học sinh kia bị chấm sai câu dễ như này về có bị đánh đòn không ta?

Trước đấy, cũng có nhiều bài toán oan sai tương tự khiến dân mạng tranh cãi không ngớt:

Số nào ở giữa 47 và 48 - Học trò quả quyết không có liền bị gạch bỏ, đáp án cô giáo đưa ra làm netizen ngã ngửa - Ảnh 2.
Số nào ở giữa 47 và 48 - Học trò quả quyết không có liền bị gạch bỏ, đáp án cô giáo đưa ra làm netizen ngã ngửa - Ảnh 3.
Số nào ở giữa 47 và 48 - Học trò quả quyết không có liền bị gạch bỏ, đáp án cô giáo đưa ra làm netizen ngã ngửa - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/so-nao-o-giua-47-va-48-hoc-tro-qua-quyet-khong-co-lien-bi-gach-bo-dap-an-co-giao-dua-ra-lam-netizen-nga-ngua-20211204173920225.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm