Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng về “sự cố” đổi địa điểm thi lúc nửa đêm

Hoài Thương - Thúy Ngân, Theo VTV 19:44 19/07/2020

Về "sự cố" địa điểm thi môn chuyên tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đã có trả lời cụ thể.

Ngày 19/7/2020, các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp chuyên tiếp tục dự thi các môn chuyên Hóa học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Tuy nhiên, tối ngày 18/7/2020, một số phụ huynh có con đăng ký dự thi môn chuyên Tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ phản ánh về việc phiếu báo dự thi in nhầm thông tin địa điểm dự thi ngày 19/7/2020.

Sở GD-ĐT Hà Nội lên tiếng về “sự cố” đổi địa điểm thi lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Thông báo của Phòng GD&ĐT Cầu Giấy gửi đến các trường thông báo thay đổi địa điểm thi.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trên phiếu báo dự thi của thí sinh được ghi rõ điểm thi tại trường THPT Nguyễn Huệ. Song ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ chỉ có từ phòng thi số 1 đến phòng thi số 30. Từ phòng thi số 31 trở đi chuyển địa điểm thi về Trường THCS Nguyễn Trãi, Hà Đông nhưng thí sinh không hề hay biết.

Cho nên, ngay trong đêm, một số phụ huynh tá hoả tìm đến tận trường THCS Nguyễn Trãi để xem lại thông tin. Một số người khác đưa con tới dự thi ở điểm trường chuyên Nguyễn Huệ vào sáng nay, rồi sau đó được hướng dẫn sang điểm thi mới.

Về vụ việc này, chiều nay Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đã có thông tin gửi tới báo chí. Theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, ngay từ đầu kỳ thi, các thí sinh dự thi môn Tiếng Anh chuyên vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ từ phòng số 31 đến phòng số 41 đã được Sở GD-ĐT ấn định dự thi tại Điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi-Hà Đông; các quận, huyện đều thực hiện đúng quy định trên (in trên phiếu báo thi của học sinh đăng ký dự thi chuyên Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ghi chú "Chuyên Anh chuyển Điểm thi => (ĐT: THCS Nguyễn Trãi-Hà Đông, P#...A)"), riêng Phòng GD-ĐT Cầu Giấy có sơ suất trong việc thông báo địa điểm dự thi.

Sau khi nhận được thông tin còn có học sinh chưa rõ địa điểm dự thi môn chuyên Tiếng Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Sở GD-ĐT đã kịp thời chỉ đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, đồng thời Sở GD-ĐT đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống các Điểm thi môn chuyên để chỉ đạo tăng cường hỗ trợ những học sinh nếu có hiện tượng nhầm lẫn thông tin địa điểm dự thi.

Trong buổi thi sáng ngày 19/7/2020, tại Điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ có 07 thí sinh nhầm địa điểm dự thi và đã được Sở GD-ĐT, Điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ cùng Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh quận Hà Đông bố trí lực lượng tình nguyện viên cùng với phương tiện kịp thời đưa và đón những học sinh này đến địa điểm dự thi đảm bảo an toàn và đúng thời gian theo quy định.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan. Với trách nhiệm của mình, Sở GD-ĐT mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh về sơ suất  này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức ảnh sẽ tiết lộ nhiều bí mật ẩn trong tính cách của bạn

    Mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau với những hình ảnh có được do sự khác biệt của não bộ. Và cách bạn cảm nhận hình ảnh lại tiết lộ rất nhiều điều.
  • Đọc thêm