So 2 "hoa hậu cổ phiếu" Mai Phương Thuý và Ngọc Hân: Người x5 tài khoản, không bao giờ "phím hàng" free, người được cả chủ tịch "mách nước" nhưng chả tin

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:39 19/03/2022

"Bà hoàng cổ phiếu" Mai Phương Thuý và Ngọc Hân chia sẻ về quan điểm đầu tư chứng khoán của bản thân.

Thị trường chứng khoán 2 năm trở lại đây, sau đợt Covid bùng phát, đã trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Có những người nói đùa rằng đến cô bán nước đầu ngõ hay bà bán cá trong chợ cũng biết đầu tư cổ phiếu.

Tất nhiên, các nàng hậu Việt Nam cũng không ngoại lệ. Không những thế, đây đều là những "tay chơi chứng" với hiệu suất đầu tư khá cao. Vừa xinh đẹp lại còn tài giỏi, để đạt được những điều này chắc hẳn quan điểm đầu tư của họ là điều các bạn trẻ có thể học hỏi khá nhiều.

Tìm hiểu xem hoa hậu Mai Phương Thuý và nàng hậu Ngọc Hân có phong cách đầu tư "chứng cháo" như thế nào mà khiến nhiều người quan tâm đến vậy.

So 2 hoa hậu cổ phiếu Mai Phương Thuý và Ngọc Hân: Người x5 tài khoản, không bao giờ phím hàng free, người được cả chủ tịch mách nước nhưng chả tin  - Ảnh 1.

Người lãi 3-5 lần, có lúc lời đến 150%

Đầu tư chứng khoán thì chắc hẳn có lúc lên lúc xuống. Đôi lúc, cái nhịp đấy còn đều hơn cả điện tâm đồ. Trên thị trường khắc nghiệt này, người thắng thì ít, kẻ thua lại nhiều. Song, cho dù vậy, hai nàng hậu đang cạnh tranh ngôi "bà hoàng cổ phiếu" lại có những mức lãi suất từ đầu tư đáng mơ ước.

Cuối năm 2021, Mai Phương Thuý đã chia sẻ chuyện tổng kết 1 năm chơi chứng khoán trên Facebook. Nàng hậu cũng đã "khoe khéo" tổng tài sản trong tài khoản chứng khoán của cô tăng lên từ 3-5 lần trong năm qua.

Bên cạnh đó, khi tham gia talkshow Khớp lệnh ngày 17/3, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ, cô đã từng đầu tư chứng khoán từ năm 2017. Cũng giống như nhiều đầu tư khác, danh mục của nàng hậu cũng có lúc lãi, lúc lỗ, lúc lãi lớn nhất lên tới 150%.

So 2 hoa hậu cổ phiếu Mai Phương Thuý và Ngọc Hân: Người x5 tài khoản, không bao giờ phím hàng free, người được cả chủ tịch mách nước nhưng chả tin  - Ảnh 2.

Người được phím hàng từ chủ tịch, người thì từ chối đi phím hàng free

Cho dù là đi "phím hàng" hay được nhận 3 chữ cái, thì cả 2 nàng hậu đều cho rằng, điều này chỉ gây ảnh hưởng xấu đến phong cách đầu tư của cách "chứng sĩ".

Về vấn đề này, trong một bài phỏng vấn, hoa hậu Mai Phương Thuý có chia sẻ quan điểm thẳng thắn: "Thúy không sợ thị phi, chỉ là không muốn chất xám của mình trở thành sản phẩm miễn phí. Tốn bao công như thế. Công sức em suy nghĩ bạc cả đầu, không phải đi 'phím hàng' free (miễn phí)."

Cô cũng có lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: "Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu."

Ngược lại với Mai Phương Thuý thường được các anh em "chứng sĩ" săm soi từng dòng trạng thái trên Facebook để giải mã xem hôm nay về 3 chữ cái nào, nàng hậu Ngọc Hân lại thường được... "phím mã". Đặc biệt hơn, cô cho biết mình còn được phím từ các nguồn uy tín hơn như chủ tịch hay giám đốc.

Song cũng như Mai Phương Thuý, Ngọc Hân cảm thấy chuyện này không có ý nghĩa cho việc đầu tư.

"Chia sẻ thật là đúng, có những nguồn tin phím nào là từ chủ tịch này, từ tổng giám đốc kia. Nhưng nói thật là không hiểu sao mình cảm thấy những nguồn tin phím từ những người như thế thì rất hay không chuẩn luôn. Có thể chính bản thân họ không thể nắm được thị trường, hay chắc chắn về việc lên xuống của chính mã cổ phiếu đấy bởi có rất nhiều yếu tố khách quan khác nữa."

So 2 hoa hậu cổ phiếu Mai Phương Thuý và Ngọc Hân: Người x5 tài khoản, không bao giờ phím hàng free, người được cả chủ tịch mách nước nhưng chả tin  - Ảnh 3.

Tiêu chí chọn cổ phiếu dựa trên giá trị nội tại của doanh nghiệp

Ngọc Hân chia sẻ rằng bản thân mình thường không quan tâm quá đến bảng điện xanh đỏ mỗi ngày. Bởi vì cô cho rằng "Tôi đặt lòng tin vào những doanh nghiệp có uy tín ở Việt Nam để đầu tư dài hạn."

Hơn thế nữa, "Hân cảm thấy tốt nhất không nên nghe những nguồn tin phím như thế và chúng ta hãy có những nhận định phân tích hiểu về thị trường, hiểu về doanh nghiệp. Tóm lại chúng ta nên nhìn lâu dài về doanh nghiệp thực sự đang làm gì hay lãnh đạo điều hành doanh nghiệp. Chúng ta nên tìm hiểu sâu về những thứ đấy hơn." nàng hậu chia sẻ.

Tương tự, trong một lần nói về quan điểm tại sao đầu tư Hoà Phát, Mai Phương Thuý cũng từng trả lời bản thân tập trung vào yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp: "Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời."

So 2 hoa hậu cổ phiếu Mai Phương Thuý và Ngọc Hân: Người x5 tài khoản, không bao giờ phím hàng free, người được cả chủ tịch mách nước nhưng chả tin  - Ảnh 4.

Đều là những người không sợ thua lỗ

Nói về việc đối diện rủi ro trong đầu tư chứng khoán, Mai Phương Thuý chia sẻ: "Thất bại, rủi ro tôi đều đối diện nhiều. Nhưng bản thân tôi phải bình thản với chuyện đó. Người bình thường mất 10 triệu đồng, đêm đã không ngủ được. Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu. Như vậy khẩu vị rủi ro quá thấp. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng tôi luôn chuẩn bị cho thất bại lớn."

Về chuyện cứ thấy đỏ là buồn của nhiều nhà đầu tư F0 hiện nay, Ngọc Hân cũng có những lời khuyên thú vị: "Hôm nay xanh thì vui vẻ, hôm nào đỏ thì buồn ơi là buồn mặc dù tất cả chỉ là con số thôi nhưng rất dễ chạm vào cảm xúc của mỗi người. Thực ra thì Hân đã trải qua đoạn đấy rồi nên mình có được một chút kinh nghiệm hơn."

So 2 hoa hậu cổ phiếu Mai Phương Thuý và Ngọc Hân: Người x5 tài khoản, không bao giờ phím hàng free, người được cả chủ tịch mách nước nhưng chả tin  - Ảnh 5.

Điều khiến nhiều nhà đầu tư dễ thua lỗ đó chính là đầu tư lướt sóng quá nhiều. Bởi vì cho đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn có xu hướng đi lên trong dài hạn. Song, ngắn hạn thì khá biến động.

Để giải quyết vấn đề này nàng hậu Ngọc Hân nói: "Chỉ dành 1 phần nhỏ số vốn để lướt sóng nên cũng không quá quan tâm đến lãi/lỗ."

Tưởng chừng phong cách "đánh chứng" không giống nhau nhưng ai ngờ lại giống không tưởng. Có thể thấy để đạt được số lãi khá "khủng" như vậy trên thị trường chứng khoán, 2 nàng hậu đã có một số điểm giống nhau trong tư duy. "Bà hoàng cổ phiếu" là đây chứ đâu nữa.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/so-2-hoa-hau-co-phieu-mai-phuong-thuy-va-ngoc-han-nguoi-x5-tai-khoan-khong-bao-gio-phim-hang-free-nguoi-duoc-ca-chu-tich-mach-nuoc-nhung-cha-tin-20220319174705917.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm