SM "chiều" aespa thật, làm hẳn một đoạn phim viễn tưởng cực cuốn dài 10 phút trước thềm comeback toàn thấy mùi tiền!

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 15/05/2021

SM đang dần hé lộ rõ ràng hơn về vũ trụ độc đáo của aespa.

aespa sẽ chính thức comeback vào ngày 17/5 tới với Next Level. Sau khi tung loạt teaser hình ảnh cho màn comeback vô cùng ấn tượng, 2 giờ sáng ngày 15/5, SM tiếp tục đăng tải một content mới nhằm giới thiệu về vũ trụ đặc biệt của aespa.

Black Mamba tập 1 - aespa (SM Culture Universe)

Ngay từ khi debut, aespa đã được giới thiệu là một nhóm nữ kết hợp giữa các thành viên thật và ảo. Trong clip này, các thành viên ảo của aespa, được gọi là ae, có mối liên kết đặc biệt với thành viên là người thật. Tuy nhiên, mở đầu đoạn clip dài 10 phút, Navis - nhân vật ảo có vai trò kết nối giữa aespa với các ae đã xuất hiện. Cô nàng phát hiện ra điều bất thường đã xảy ra khi các ae dường như bị hack.

Navis từng xuất hiện trong nhiều clip của aespa phát hiện điều bất thường

Trong đoạn trailer, cốt truyện được SM tạo ra có liên kết với màn debut Black Mamba của nhóm, tập trung khai thác những yếu tố đúng với hướng đi ban đầu khi SM giới thiệu aespa và cách vận hành của các idol ảo. aespa được tách ra từ cụm từ "Avatar X Experience" (trải nghiệm Avatar X), tên nhóm là sự kết hợp của "ae" và "aspect" (khía cạnh). Cái tên này tượng trưng cho việc gặp gỡ 1 bản thể khác của bản thân thông qua hình đại diện, từ đó trải nghiệm thế giới mới.

Giselle xuất hiện cùng ae của mình

Vũ trụ của riêng SM được mở ra với một xã hội tồn tại song song cùng các ae, vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày các ae bị hack? Người thật và các ae liệu có thể tồn tại chung với nhau?

Winter đang chiến đấu vì điều gì?

Dân tình sau khi xem xong 10 phút phim đầy gay cấn của aespa thì không khỏi trầm trồ khen ngợi vì sự đầu tư cực đỉnh của SM:

- Xem mà nổi da gà luôn ấy.

- Thề xem video 10 phút thôi mà coi cuốn lắm ấy. Karina như tiên nữ dưới nước, Winter bắn súng đã ghê.

- Winter đánh nhau, bắn súng cực ngầu.

- Xem xong cái này thì các anti thấy đã đủ tầm để trở thành nhóm nữ chủ lực của SM chưa?

- Mỗi nhóm đều có hướng đi và concept khác nhau không trùng ai. Stan SM quả không sai mà.

- Giselle điên đảo quá luôn.

SM chiều aespa thật, làm hẳn một đoạn phim viễn tưởng cực cuốn dài 10 phút trước thềm comeback toàn thấy mùi tiền! - Ảnh 5.

Câu chuyện sẽ tiếp nối ra sao trong Next Level?

Next Level sẽ được phát hành trên các trang âm nhạc khác nhau lúc 16 giờ ngày 17/5 (giờ Việt Nam). Đây là một ca khúc Hip Hop dance nổi bật với phần rap và phần bass tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, lời bài hát kể một câu chuyện thú vị về thế giới quan, nơi mà hành trình đi đến KWANGYA để tìm kiếm Black Mamba - một sự tồn tại đã cản trở sự kết nối của aespa và ae khiến thế giới trở nên hỗn loạn.

Nguồn, Ảnh, Clip: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm