Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha!

Jin, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:10 21/02/2021

Sisyphus: The Myth là dự án truyền hình viễn tưởng hot nhất ở thời điểm hiện tại. Phim mượn thần thoại Hy Lạp để viết kịch bản cực sáng tạo và hấp dẫn.

Nối tiếp thành công từ dự án #Alive (#Sống Còn), The Call (Cuộc Gọi), nay Park Shin Hye đã chính thức tái xuất với bom tấn truyền hình Sisyphus: The Myth (Thần Thoại) sánh đôi cùng với tiền bối lão làng Jo Seung Woo. Mới lên sóng được 2 tập mà rating của Sisyphus: The Myth đã lên đến 6,7%, một con số rất ổn cho một bộ phim đài cáp. Vậy tác phẩm này có gì hay ho mà dân tình nhốn nháo đến vậy?

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 1.

Sisyphus: The Myth xoay quanh cuộc du hành thời gian giữa vị cứu tinh đến từ tương lai Kang Seo Hae (Park Shin Hye) và anh chàng kỹ sư kiêm CEO bí ẩn Han Tae Sool (Jo Seung Woo). Lúc bấy giờ, trái đất đang gặp đe doạ bởi một nhóm sinh vật bí ẩn trà trộn vào loài người. Kang Seo Hae và Han Tae Sool sẽ cùng chiến đấu để cứu lấy thế giới và viết lại tương lai.

Kịch bản sáng tạo, lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp: Nhìn tựa phim với poster là hiểu ngay!

Tên phim "Sisyphus: The Myth" được đặt dựa theo thần thoại Hy Lạp. Đây là câu chuyện về người đàn ông bị thần trừng phạt suốt đời phải đẩy một tảng đá lên đỉnh núi. Hình phạt đẩy tảng đá trên đỉnh núi được lặp đi lặp lại mãi mãi, và Sisyphus được định sẵn sẽ lặp lại hành động này không ngừng nghỉ dù anh ta đã biết trước kết quả. Hơn nữa, người dân Hy Lạp xem câu chuyện của Sisyphus như một lời cảnh báo. Mà ở đó, ông ấy là một người thường ngu ngốc cố gắng chơi đùa với những thế lực nằm ngoài tầm kiểm soát của ông và phải trả giá đắt cho những hành động của mình.

Thần thoại về Sisyphus và tảng đá bất diệt

Câu chuyện về Sisyphus được cho là đan xen với câu chuyện của Han Tae Sool và Kang Seo Hae, những người lặp đi lặp lại cuộc hành trình giải cứu thế giới, và họ đã phải đứng trước hai lựa chọn. Đầu tiên là tiếp tục đẩy tảng đá lên, biết rằng tảng đá khi đẩy lên đỉnh sẽ lại lăn xuống. Thứ hai là thoát khỏi những ràng buộc đó bằng cách đứng lên chống lại số phận. Thông qua 2 tập phim và các teaser đã phát hành trước đó, thì ta có thể chắc rằng lựa chọn của hai nhân vật chính là chiến đấu để thay đổi tương lai. Câu hỏi ở đây là, liệu họ có thể phá vỡ được vòng lặp của Sisyphus và bước xa hơn nữa hay không?

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 3.

Sisyphus trong tiếng Hy Lạp được gọi là "Σίσυφος" và chữ cái đầu tiên "Σ" cũng xuất hiện từ đầu poster phim

Du hành thời gian, thuyết vũ trụ song song hội tụ đủ ở Sisyphus: Mạch phim "bánh cuốn", plot twist gây tò mò

Chủ đề du hành thời gian cũng không phải là mô-típ quá xa lạ với mọt phim Hàn Quốc. Trước đó đã có các tác phẩm về du hành thời gian nổi bật và thành công như 365 Repeat The Year (365: Lật Ngược Thời Gian) hay Alice (Vũ trụ Alice). Tuy nhiên, Sisyphus: The Myth có điểm mạnh hơn khi biên kịch tập trung khai thác nội dung một cách có chiều sâu, "mượn" thuyết này để tạo hiệu ứng cho câu chuyện của các nhân vật thêm hấp dẫn.

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 4.

Sisyphus: The Myth xoay quanh nghịch lý "một thế giới, hai tương lai" của hai nhân vật chính là Kang Seo Hae và Han Tae Sool. Tương lai của Hàn Quốc nơi mà Tae Sool hiện đang sống chính là thế giới mà Seo Hae sinh sống. Nói cách khác, thế giới đen tối đổ nát và hoang tàn thông qua các video teaser và xuất hiện chớp nháy trong tập 2, chính là tương lai sẽ đến với Tae Sool. Để thay đổi tương lai, Seo Hae đã sử dụng chức năng tạm thời của cỗ máy thời gian - tạm gọi là "Trình Tải Lên" để du hành thời gian và tìm Tae Sool, bảo vệ anh và thay đổi tương lai.

Thế giới hoang tàn, đổ nát mà Seo Hae đã sống chính là tương lai của Tae Sool

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 6.

"Anh bảo vệ thế giới, tôi sẽ bảo vệ anh"

Ngoài Seo Hae du hành từ tương lai về quá khứ, có lẽ còn rất nhiều cư dân ngoại trú khác cũng trở về quá khứ khác thông qua hình thức buôn lậu và đánh cắp danh tính, đáng sợ hơn sẽ có cả các sinh vật "quái thai" trà trộn vào thế giới con người.

Kỹ xảo và các pha hành động chân thực, mượt mà: Xem phim mà cứ tưởng đang xem hậu truyện Space Sweepers

Các phân cảnh về "thế giới song song" đậm màu phim điện ảnh, xem mà cứ tưởng đang xem hậu truyện của Space Sweepers (Con Tàu Chiến Thắng).

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 8.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 9.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 10.

Nhân vật chính của các pha hành động đấm đá này không ai khác chính là Park Shin Hye, theo các nguồn tin cho biết đa số các cảnh hành động đều được cô tự thực hiện mà không có diễn viên đóng thế.

Dàn cast đỉnh của chóp: Từ Park Shin Hye bảo chứng rating đến Ảnh đế Baeksang Jo Seung Woo, ông bố quốc dân Sung Dong Il cũng có mặt

Vắng bóng 2 năm từ dự án truyền hình Memories of Alhambra (Hồi Ức Alhambra), nay Park Shin Hye đã tái xuất với Sisyphus: The Myth. Khác với các vai diễn "bánh bèo" và thiên hướng nữ tính trước đó, vai diễn Kang Seo Hae trong Sisyphus: The Myth cô nàng lột xác thành công với vai diễn nữ cứu tinh đến từ tương lai với các pha hành động đấm đá cực đã mắt! Thông qua 2 tập phim, tuy chưa thể đánh giá trọn vẹn về khoản diễn xuất, tuy nhiên phân cảnh tình cảm và hành động được cô thể hiện tương đối tốt hơn so với các tác phẩm trước đó! Dự là trong các tập sau Park Shin Hye sẽ càng làm tốt hơn nữa trong các phân cảnh hành động của một nữ chiến binh can trường.

Sánh đôi cùng Park Shin Hye chính là "ảnh đế Baeksang" Jo Seung Woo, diễn viên hạng A của màn ảnh Hàn Quốc. Jo Seung Woo đã nhẵn mặt với khán giả yêu thích điện ảnh Hàn Quốc với các tác phẩm như: The Classic, Inside Men, Marathon hay Tazza: The High Rollers. Ở mảng truyền hình thì anh vốn đã nổi tiếng trước đó với hình tượng công tố viên mặt lạnh Mok trong tác phẩm trinh thám đại thành công của OCN - Secret Forest (Khu Rừng Bí Mật). Sisyphus: The Myth được cho là cú chuyển mình của anh với vai diễn một kỹ sư tài ba và không kém phần hài hước, dí dỏm.

Màn giới thiệu có 1-0-2 của anh CEO tài ba, xem có ngầu không chứ!

Ngoài hai diễn viên chính, Sisyphus: The Myth còn có sự xuất hiện của "ông bố quốc dân" Sung Dong Il, các tác phẩm cực nổi tiếng có thể kể đến như series Reply (Lời Hồi Đáp), Smart Prison Living (Nhật Ký Nhà Tù)

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist bánh cuốn lắm nha! - Ảnh 14.

Kết:

Với nội dung mới mẻ và mạch phim cực bánh cuốn về du hành vũ trụ và thuyết thế giới song song. Sisyphus: The Myth được dự đoán sẽ là tác phẩm tạo tiếng vang cực lớn cho mảng phim truyền hình khoa học viễn tưởng. Đây chắc chắn sẽ là tác phẩm thích hợp dành cho những mọt phim yêu thích dòng phim viễn tưởng và hành động. Còn chần chừ gì nữa mà hãy cày ngay thôi!

Sisyphus: The Myth lên sóng mỗi thứ 4, thứ 5 trên Netflix và JTBC.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm