Sinh viên RMIT đóng học phí cả cục tiền ở ngân hàng, rớt một môn đi tong con SH: Có đúng thế không?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:40 22/07/2020

Vốn được mệnh danh là "trường con nhà giàu", sự thật xoay quanh học phí ĐH RMIT luôn là chủ đề khiến người khác tò mò.

Nhắc đến những trường con nhà giàu tại Việt Nam, trong đầu tất cả phụ huynh và học sinh sẽ nghĩ ngay đến loạt ngôi trường có tên Tôn Đức Thắng, Thăng Long... và tất nhiên không thể quên được cái tên sáng giá RMIT. Sự sang chảnh đó được toát lên ở ngay trong trang confession khi toàn lời thú tội đậm mùi khoe tiền hay chia sẻ "nỗi lòng" của người giàu.

Một trong những lời thú tội nhận được nhiều quan tâm nhất về vấn đề học phí: "Cầm hàng trăm triệu ra ngân hàng, rớt 1 môn đi tong con Vision, rớt 3 môn coi như đốt vàng mã chiếc SH". Nhưng liệu có đúng như vậy? Sự thật là nhiều chuyên ngành còn khủng khiếp hơn thế đấy!

Sinh viên RMIT đóng học phí cả cục tiền ở ngân hàng, rớt một môn đi tong con SH: Có đúng thế không? - Ảnh 1.

Học phí của trường ĐH RMIT dự kiến năm 2020.

Nhìn vào bảng học phí dự kiến năm 2020 của trường ĐH RMIT, có thể thấy tiền học 4 năm dao động từ 926 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

Với học phí 8 môn cho 309 triệu/năm thì ước tính một môn rơi vào khoảng 38.6 triệu - tương đương giá tiền 1 con xe Vision ở thời điểm hiện tại. Nếu nhân lên 3 lần thì sẽ khoảng 115,9 triệu đủ tiền mua 1 con xe SH đấy! Chưa kể nếu bạn tiếp tục tạch môn thì tiền học sẽ cao cỡ nào.

Số tiền học phí của RMIT khiến dân ngoài nhìn vào hết sức choáng váng. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận thực tế chất lượng học tập tiêu chuẩn quốc tế, học hoàn toàn 100% tiếng Anh đi kèm môi trường năng động khiến cho RMIT thành điểm đến sáng giá của hội "con nhà giàu". Bên cạnh đó, trường cũng cấp rất nhiều suất học bổng toàn phần cho sinh viên được miễn học phí suốt 4 năm học.

Nói đi cũng phải nói lại, học phí cao cũng đi kèm với nhiều áp lực không tên đè nặng lên vai sinh viên trường RMIT. Những áp lực tài chính đó khiến nhiều bạn trẻ phải luôn cố gắng học ngày học đêm để phụ không công đóng tiền tỷ học hành cho con của cha mẹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm